Không muốn thờ thần tài nữa phải làm sao

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Không muốn thờ thần tài nữa phải làm sao hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bàn thờ Ông Địa không còn quá xa lạ gì với nhiều người, nhất là những hộ gia đình đang và sẽ kinh doanh buôn bán. Bàn thờ Ông Địa mang lại những điều may mắn cho cuộc sống buôn bán, xua đuổi những điều xui xẻo, kém may mắn của gia chủ. Thế nhưng, với một số lý do mà cơ sở kinh doanh không hoạt động nữa hoặc gia đình chuyển nhà nên không nhất thiết phải thờ Ông Địa nữa thì phải xử lý như thế nào. Câu hỏi về giải bàn thờ thần tài hoặc chuyển bát hương sang nơi ở mới đang được rất nhiều người thắc mắc. Mọi người lo lắng vì không biết các bước tiến hành như thế nào để không phạm phong thủy. Vậy thủ tục và các quy tắc khi không thờ ông địa nữa phải làm sao ? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News để biết được câu trả lời chính xác nhất nhé.

không thờ ông địa nữa phải làm sao

Tổng quan các bước giải ban Ông Địa

Các bước giải ban thần tài cũng cần tuân theo đúng nghi lễ thờ phụng, đúng quy tắc phong thủy vì đây là việc liên quan đến tâm linh, không thể tùy tiện thực hiện bừa bãi.

Các bước giải ban bàn thờ Ông Địa được đúc kết sơ bộ như sau:

 • Bước 1: Chọn ngày phù hợp để giải ban thần tài.
 • Bước 2: Chuẩn bị tờ sớ hay nội dung bài khấn giải.
 • Bước 3: Sắm lễ vật cần thiết.
 • Bước 4: Hóa đồ thờ và ban thần tài.
 • Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ.

không thờ ông địa nữa phải làm sao - tổng quan

Chi tiết cách giải ban bàn thờ Ông Địa

Bước 1: Chọn ngày phù hợp để giải ban Ông Địa.

Nguyên tắc đầu tiên khi giải ban bàn thờ Ông Địa đó là chọn ngày đẹp để bỏ bàn thờ thần tài. Nếu gia chủ chọn ngày càng kỹ càng thì càng tránh những ngày đại kỵ, thoát lộc. Đặc biệt, gia chủ cần chọn ngày hợp tuổi theo lịch phong thủy và tuổi của chủ nhà để việc giải ban bàn thờ được diễn ra suôn sẻ nhé.

Gia chủ cũng nên lưu ý, trước khi tới ngày bỏ bàn thờ thần tài cũ thì gia chủ cần thắp nhang đều đặn mỗi ngày và khấn vái thông báo việc sẽ có sự thay đổi để các thần lắng nghe. Hơn nữa, gia chủ chuẩn bị lưu ý ngày chọn thay theo lịch âm thường là ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng là những ngày đẹp nhất để giải ban bàn thờ Ông Địa.

không thờ ông địa nữa phải làm sao - chọn ngày

Bước 2: Sớ cúng giải ban Ông Địa

Có nhiều bài cúng giải ban bàn thờ Ông Địa khác nhau, nhưng sau đây, Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giới thiệu cho bạn đọc một bài sớ cúng giải ban Ông Địa phổ biến nhất:

Xem thêm: Mơ thấy ổ khóa đánh con gì

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … (Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Ông Địa cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Ông Địa cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Xem thêm: Mơ thấy ổ khóa đánh con gì

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Xem thêm: Linh vật cho tuổi giáp tuất

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … ( năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Xem thêm: Tên biệt danh cho con gái

Trích: Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

không thờ ông địa nữa phải làm sao - sớ cúng

Bước 3: Chuẩn bị các vật phẩm cần có

Để nghi lễ giải ban bàn thờ Ông Địa được chu toàn thì gia chủ cần phải chuẩn bị những vật phẩm sau đây một cách đầy đủ, hành động này cũng thể hiện sự kính trọng và biết ơn vị Ông Địa đã giúp đỡ, phù hộ độ trì cho gia đình những ngày tháng qua:

 • Xôi, giò
 • Gạo, muối, rượu trắng
 • Hoa tươi / Hoa 5 màu
 • Mâm ngũ quả tươi (5 loại quả)
 • Trầu cau, nước trong (nếu thờ bà Cô ông Mãnh)
 • Hương đèn hoặc nến
 • Giấy đinh giấy tiền

không thờ ông địa nữa phải làm sao - vật phẩm

Bước 4: Cách hóa đồ thờ và ban thờ

Trước khi giải ban bàn thờ Ông Địa thì gia chủ cần lau dọn sạch sẽ bàn thờ. Tiếp theo đó là chuẩn bị lễ vật chuẩn bị đầy đủ để tiến hành hóa đồ thờ và ban thờ.

Trước tiên, gia đình vái lạy ba lễ trước ban thần tài và xin các ngài cho con được giải ban thần tài. Sau đó là kính cẩn mời các ngài về thụ lễ và xin được mời các ngài đến địa chỉ mới và nhận nhiệm vụ mới.

Sau khi hương tàn, gia chủ tiến hành hóa giấy tiền giấy đinh và mang đồ lễ và ban thờ đến hồ hoặc sông hóa giải thả trôi. Các đồ vật bằng gỗ hoặc có thể đốt cháy thì gia chủ nên đốt cháy là điều cần thiết.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ ban Ông Địa

Khi hương cháy hết thì chân hương có thể được hóa cùng giấy đinh giấy tiền sau khi hành lễ. Và bát hương được mang theo thả trôi theo đồ thờ ban thần tài ở trên.

Với những gợi ý và hướng dẫn cụ thể trên đây, Gốm Sứ Bát Tràng News đã mang đến các bạn câu trả lời cho câu hỏi Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao ? đang được các gia đình thắc mắc rất nhiều hiện nay.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Công chúa da du đà la

Công chúa da du đà la

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Công chúa da du đà la hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Vào thời Nhiên Đăng…

Chú vãng sanh tiếng phạn

Chú vãng sanh tiếng phạn

Dưới đây là danh sách Chú vãng sanh tiếng phạn hay nhất và đầy đủ nhất ​ Chú Đà Ra Ni bằng tiếng Phạn: Namo Amitābhāya Tathāgatāya…

Tử vi con trai sinh năm 2014

Tử vi con trai sinh năm 2014

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tử vi con trai sinh năm 2014 hay nhất và đầy đủ nhất Nam mạng – Giáp…

Mơ thấy chị gái đánh con gì

Mơ thấy chị gái đánh con gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Mơ thấy chị gái đánh con gì hot nhất hiện…

Tử vi tuổi tuất 1982

Tử vi tuổi tuất 1982

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tử vi tuổi tuất 1982 hay nhất được tổng hợp…

Tuổi dậu 1969 hợp màu gì

Tuổi dậu 1969 hợp màu gì

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tuổi dậu 1969 hợp màu gì hay nhất và đầy đủ nhất Sinh năm 1969 tuổi Kỷ…