Không quên được người yêu cũ

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Không quên được người yêu cũ hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Khi còn yêu nhau, tôi biết mình đã ghen tuông quá nhiều, tôi không muốn anh ấy giấu tôi bất cứ điều gì. Nhiều lần chúng tôi cãi vã vì tôi thấy ảnh của anh ấy chụp cùng những cô gái khác. Đến bây giờ khi chia tay, tôi vẫn thường xuyên theo dõi anh ấy, tôi lập tài khoản facebook giả để theo dõi anh ấy, để biết anh ấy đi chơi, nói chuyện với ai, tôi biết rằng tôi không nên làm như vậy nhưng tôi không thể dừng lại. Tôi không thể yêu một người đàn ông nào khác. Tôi phải làm gì?

1. Phải làm sao khi không thể quên người yêu cũ ?

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư cho chúng tôi.

Bạn và bạn trai đã chia tay được 2 năm khoảng thời gian khá dài, thế nhưng mối tình đầu vẫn ám ảnh bạn khiến bạn chưa thể bắt đầu một tình yêu mới.

Bạn vẫn tìm cách theo dõi mọi hành động của người yêu cũ cho dù đã chia tay, chính điều này ngăn cản việc bạn có một khởi đầu mới. Hai bạn đã không còn ở trong một mối quan hệ tình cảm nữa vì vậy việc người yêu cũ của bạn gặp gỡ những cô gái khác cũng là điều bình thường và bạn không cũng không có lí do gì để ngăn cản anh ấy. Vậy thì tại sao bạn phải dõi anh ấy để rồi lại đau khổ một mình ? Hơn nữa, điều này chỉ càng đẩy anh ấy ra xa bạn và khiến khả năng hai bạn có thể quay lại với nhau càng thấp hơn. Hãy thử tưởng tượng một ngày người yêu cũ biết bạn đang theo dõi anh ấy, anh ấy sẽ phản ứng thế nào ?

Bạn thân mến, trong tình yêu, sự tin tưởng lẫn nhau là không thể thiếu. Hai người yêu nhau dù thế nào cũng vẫn là hai cá nhân khác nhau, trong tình yêu nói riêng hay bất cứ mối quan hệ nào nói chung, mỗi người cũng đều cần có sự riêng tư nhất định, bởi vậy cả hai đều cần có những sự riêng tư nhất định vì vậy chúng ta không thể kiểm soát hay muốn biết mọi thứ của người kia. Thông thường chúng ta không muốn người khác biết quá rõ mọi thứ về mình.

Tôi hiểu rằng khi đã yêu ai cũng hi vọng có một tình yêu hạnh phúc và bền vững, trải qua đổ vỡ trong tình yêu là điều không dễ dàng nhưng dù sao mối quan hệ giữa bạn và anh ấy cũng đã chấm dứt khá lâu. Hãy thử ra ngoài đi dạo, rời xa mạng xã hội và những ám ảnh về người yêu cũ, gặp gỡ bạn bè. Tập trung vào cuốc sống hiện tại và những đam mê của bạn bạn sẽ thấy cuộc sống còn nhiều điều đáng quan tâm hơn là người yêu cũ của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc !

2. Biện pháp nhanh chóng quên người yêu cũ

2.1. Càng quên càng thấy nhớ

Xem thêm: Hướng bàn học tuổi nhâm ngọ 2002

Việc phải quên đi người yêu cũ, nhất là khi hai người đã có quá nhiều kỷ niệm bên nhau là chuyện không hề dễ dàng. Tại sao bạn phải cố gắng kìm mình và không cho bản thân được phép đau khổ dù chính bạn biết rằng bạn không thể quên người đó ngay lập tức? Thế nên, bạn được buồn, càng ép bản thân phải quên đi bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhớ họ bấy nhiêu mà thôi.

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

2.2. Chấp nhận buông tay

Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát, tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, luôn cảm thấy thiếu thiếu. Sau đó, bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

2.3. Bạn và người ấy không còn là gì của nhau nữa

Rất nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn cảm thấy tò mò về cuộc sống của người kia. Họ xem facebook và hỏi thăm bạn bè về tình trạng hiện giờ của người yêu cũ. Có rất nhiều người, nếu như thấy người đó có người mới thì sẽ quan sát xem người ý có xinh không, có dễ thương không, có tốt bằng họ không. Nếu như người đó hạnh phúc thì ngấm ngầm mong họ sớm chia tay, nếu như chia tay nhau rồi thì cảm thấy vui vẻ vì người ta đáng bị như vậy.

Đừng như thế, sao bạn không nghĩ rằng khi đã chia tay nhau thì hai bạn là hai cuộc đời và hai mảnh ghép khác nhau, chẳng còn liên quan gì tới nhau nữa. Thế nên, nếu không chúc được nhau hạnh phúc thì tốt hơn hết là bạn không nên quan tâm những điều không đáng để quan tâm.

2.4. Chăm sóc bản thân

Đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đi mua sắm, đi chơi, đi đến những nơi bạn vẫn hằng mong muốn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn thích gì, thích ăn gì, thích chơi gì và thoải mái thực hiện những niềm vui đó. Bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ và bạn phải sống thật hạnh phúc, bởi vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người lo lắng và quan tâm đến bạn.

2.5. Tìm đến người tin cậy có thể tâm sự

Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình, bởi điều đó có thể khiến cho bạn phát điên. Hãy tìm đến bạn thân hoặc những người bạn có kinh nghiệm, họ nhất định sẽ khiến cho tâm trạng bạn khá lên. Hoặc nếu không thì bạn cũng đã xả được stress, xả được tất cả những gì khó chịu và buồn bực nhất trong lòng. Điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn khá lên rất nhiều.

2.6. Cất hết những kỷ niệm về người ấy

Chẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. Những người đã đến bên bạn giống như một duyên phận nào đó, nhưng họ đã muốn rời đi thì lý do gì cũng đúng cả.

Xem thêm: Mơ thấy thắp hương ở miếu

Nếu người đó quyết định rời xa bạn, thì có nghĩa rằng họ không cần bạn nữa, và chẳng có lý do gì để bạn phải nuối tiếc một điều như vậy cả. Nếu tạm thời chưa quên được trong tâm trí thì ít nhất cũng cất hết đi những đồ vật như gấu bông hay ảnh, mỗi khi nhìn nó bạn lại nhớ nhung hơn mà thôi.

2.7. Mở rộng lòng mình

Thật là bất công cho chàng trai nào đó nếu phải thay thế hay lấp chỗ trống cho người yêu cũ. Thế nên đừng bao giờ vội vàng và tìm đến người mới chỉ vì nỗi cô đơn và lòng trả thù. Tình cảm là một điều rất thiêng liêng và nó sẽ bền lâu nếu bạn thực sự cần và trân trọng nó.

3. Đừng đổ lỗi cho bản thân cũng là cách quên người yêu cũ

Dù cho lý do bạn và người cũ chia tay là gì, tuyệt đối đừng đổ lỗi cho bản thân. Sự đổ vỡ hoàn toàn không phải do bạn hay do anh ấy. Theo Psychologytoday, có rất nhiều yếu tố tác động dẫn đến một cuộc chia ly, nhưng có như thế nào thì đó cũng không phải là lỗi của bạn.

Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng chuyện tình cảm ràng buộc bởi duyên số, nếu hết duyên thì có nắm lấy tay nhau cũng chẳng còn hạnh phúc, rằng hai người chỉ có duyên đi cùng nhau một đoạn đường ngắn. Sau đó, anh ấy cần rẽ ngang trong khi bạn buộc phải tiến về phía trước.

Việc bạn cần làm bây giờ là chăm sóc cho bản thân nhiều hơn nữa. Trước đây bạn dành rất nhiều thời gian cho người ta, giờ xem như bạn có thêm thời gian cho chính mình.

Có thể là bạn sẽ phải đi một mình cả một đoạn đường dài, nhưng đừng lo lắng, tiến thêm một chút nữa, rồi bạn sẽ gặp được người đồng hành mới khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc thật nhiều.

Chỉ cần thay đổi cách nhìn nhận về sự kết thúc của mối quan hệ thì cảm xúc của bạn sẽ thay đổi. Khi ấy là lúc bạn đã tự tin và sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới đầy ngọt ngào.

Bạn nên một lần đối diện với cảm xúc thật của chính mình. Chỉ nên dành ra một ngày để hồi tưởng về quá khứ đồng thời cho phép bản thân được yếu đuối một chút. Sau đó, bạn nên áp dụng các cách quên người yêu cũ để giúp bản thân sống vui với hiện tại để rồi mảnh ghép còn lại sẽ sớm xuất hiện thôi.

4. Thực hiện những hoạt động mới tích cực để quên đi người yêu cũ

Xem thêm: Chiều cao cửa phong thủy

Những tổn thương có thể là một trong những ký ức ám ảnh bạn trong tương lai, làm bạn khó quên đi người yêu cũ. Thường thì tổn thương cứ tràn về mỗi khi bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ mới khiến bạn tự ti và không muốn yêu thêm lần nữa.

Tuy nhiên, bạn có thể làm theo những biện pháp tích cực giúp vực dậy cảm xúc của bản thân như:

– Lập kế hoạch tập luyện những bài tập thể dục

– Dành thời gian đi chơi với bạn bè và gia đình

– Tham gia các hoạt động tình nguyện

– Thể hiện khả năng sáng tạo bằng cách học mỹ thuật, viết lách, tập đánh đàn,…

Đó là những cách quên đi người yêu cũ đơn giản nhưng khá hiệu quả mang bạn thoát hẳn ra khỏi sự tiêu cực về mặt cảm xúc. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào chính mình, giúp bạn thêm yêu bản thân khi làm được nhiều điều tích cực trong cuộc sống.

5. Vui vầy với bạn bè và gia đình để quên người yêu cũ

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn hôn nhân : 1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Tử vi ngày 17 1

Tử vi ngày 17 1

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tử vi ngày 17 1 hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Xem tử vi hôm nay…

Tên trung quốc hay cho bé gái

Tên trung quốc hay cho bé gái

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tên trung quốc hay cho bé gái hot nhất…

Mơ thấy người chết về

Mơ thấy người chết về

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Mơ thấy người chết về hay nhất và đầy đủ nhất Theo quan niệm phương Đông, người chết đi…

Tử vi nữ 2004 năm 2020

Tử vi nữ 2004 năm 2020

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tử vi nữ 2004 năm 2020 hay nhất được…

Những lời chúc ngày 8 3 bằng tiếng anh

Những lời chúc ngày 8 3 bằng tiếng anh

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Những lời chúc ngày 8 3 bằng tiếng anh hay…

Câu chúc tết bố mẹ

Câu chúc tết bố mẹ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Câu chúc tết bố mẹ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi 1. Đầu xuân năm mới, con…