Trang chủ Em & tôi Tình yêu Lady first và quyền chủ động

Tình yêu

Lady first và quyền chủ động

Nhiều thanh niên cho rằng, cái cụm "Lady first" đang có biểu hiện một cách thái quá. "Lady first" cho thấy sự mềm yếu của cánh đàn ông, tự buông đi cái quyền lợi chủ động, dẫn dắt, nó khiến cho cánh đàn ông yếu đi, nhợt nhạt đi.

Mình lại nghĩ khác, thực ra cái "Lady first" ấy, là thứ mà đáng nhiên không có vấn đề gì bàn cãi và thực ra vị thế và vai trò của cách đàn ông chả phụ thuộc vào cái cụm từ ấy. Là một gã đàn ông, đáng nhẽ ra, phải biến được cụm từ "Lady first" ấy thành một thứ vũ khí trong tay, làm đẹp lòng cả hai phía chứ.

Quyền chủ động là thứ mà cánh đàn ông phải luôn luôn có và luôn luôn sẵn sàng.

Bạn đang xem: Lady first và quyền chủ động

Ví dụ như khi đưa bạn gái đi ăn chẳng hạn, thay vì hỏi han rằng: Hôm nay em muốn ăn gì? Mà nhẽ ra, cánh đàn ông phải thừa hiểu rằng, chọn váy vóc quần áo sẵn có trong tủ của họ trước khi đi chơi với các ông, họ còn mất cả vài chục phút. Thì tốt hơn hết, hãy quyết luôn và hỏi họ...để cho có. 

"Anh dắt em đi đâu thế" - Bí mật, rồi sẽ biết.  Đó là một gợi ý.

Hoặc, hôm nay trời lạnh đầu đông, anh biết có quán bánh xèo rất ngon, tầm này đi ăn là hợp lắm, quán ăn cũng ổn nữa. Nếu bạn gái của bạn thích một quán ăn đang mới nổi, nó rất đông, mà bạn lại vốn không thích những quán đông đúc, hãy bảo với cô ấy rằng: Tìm một chỗ nào để hai đứa có thời gian nói chuyện. Để tuần sau bớt đông, anh dẫn em đi nhé. Đó, có phải là câu chuyện nó đã dễ dàng hơn rồi không, vừa "Lady first", vừa có quyền chủ động điều khiển câu chuyện và mình nghĩ rằng, các bạn gái thích một gã chủ động hơn.

Đọc thêm: 5 lợi ích của việc cãi nhau trong tình yêu

Nếu trời mưa, lành lạnh, mà muộn rồi ấy, quay ra nắm tay bạn gái, đêm nay anh muốn ở cạnh em. À mà thôi...

Các chị em muốn ở gần người đàn ông của mình, chứ không phải muốn đi ăn. Nếu đi ăn, họ tự đi được, họ rủ mấy đứa bạn hợp cạ ăn uống còn thoải mái hơn. Mắc gì đi với các ông chứ.

Đi ăn với đám bạn, họ có phồng mồm, trợn má, ăn đẫy, nhưng đi với các ông, làm thế thì mất hết liêm sỉ.

Hồi lâu, khi mà vẫn còn có người yêu, mỗi lần hai đứa đi du lịch, mình đều tự chủ động chọn địa điểm, chọn nơi nghỉ và phương tiện đi thế nào luôn, bạn gái mình chỉ việc đi thôi. Trước khi đi, mình sẽ hỏi rằng cô ấy thích không gian thế nào, địa điểm ra sao, biển hay núi. Thường mình là người quyết định rằng đi nơi nào dựa trên những gì bạn gái mình thích hoặc gợi ý. 

Xem thêm: 38 bí kíp hẹn hò

Tham khảo: Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

Phụ nữ hay bị phân vân và tác động từ các yếu tố bên ngoài, đàn ông thì khác. Đàn ông phải giúp phụ nữ cân bằng được các yếu tố bên ngoài đó. Ngay cả cả thế giới nói cô ấy béo, thì bạn hãy bảo rằng, béo này anh ôm thích. Chứ đừng bảo rằng, như này gầy rồi, phụ nữ họ cũng nhạy cảm lắm, họ béo họ tự biết, béo mà bạn nói gầy, là láo cá rồi.

Dĩ nhiên, không phải bạn gái nào cũng như vậy, nhưng làm thế nào, bạn vẫn phải chủ động trong hầu hết mọi thứ và phải hiểu người con gái của bạn.

Đừng nghĩ rằng, phụ nữ thích trai hư hơn là trai tốt. Bạn nhạt nhẽo và bị động thì đừng nhận mình là trai tốt.

Phụ nữ, bản năng và ngay từ khi sinh ra đã khiến họ đi sau cánh đàn ông, cả về sinh học, tâm tính. Vì thế, đừng có chấp nhặt nhưng cũng đừng có hạ thấp cái tôi xuống. Quan trọng là phải biết nâng đúng chỗ cần nâng.

Vì chị em, chả thiệt chỗ nào được. Đêm rồi, thủ thỉ, nịnh tý, còn được ôm ấp, vuốt ve, chiều chuộng chứ.

Lady first hay gì đi chăng nữa, vì chị em, cũng chính là vì các ông rồi.

Đọc thêm: 6 lý do nên đọc "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương"

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề