Làm bánh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây là món bánh đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ xứ Huế và miền Tây sông nước. Cùng Bách hóa XANH làm món bánh đậu xanh trái cây thơm ngon nhé.

Món bánh đậu xanh trái cây với hương vị đậu xanh thơm ngon lại mang nhiều màu sắc hấp dẫn của các loại trái cây thật sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho các bé. Cách làm của bánh đậu xanh không tốn quá nhiều thời gian và rất đơn giản. Bắt tay ngay vào bếp và làm món bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đầy hương vị tuổi thơ nhé.

Món bánh đậu xanh trái cây

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 – 4 người

1Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh trái cây

Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh trái câyNguyên liệu làm món bánh đậu xanh trái cây

  • 300gr đậu xanh
  • 150ml nước cốt dừa
  • 150g đường
  • 1 gói bột rau câu
  • 3 – 4 lọ màu thực phẩm (đỏ, vàng, xanh, tím)

Mẹo hayCách chọn đậu xanh cà vỏ ngon: Nên chọn loại có màu vàng đẹp mắt, hạt đậu xanh chắc, không bị sâu và có mùi thơm của đậu xanh.Cách chọn đậu xanh nguyên vỏ ngon: Nên chọn các hạt xanh căng đều nhau, không bị lép và sâu mọt.

2Cách làm món bánh đậu xanh trái cây

Bước 1 Ngâm đậu xanh

Ngâm đậu xanhNgâm đậu xanh

Đầu tiên, bạn mua đậu xanh về vo sạch và ngâm với nước trong khoảng 3 – 4 tiếng để hạt đậu xanh nở ra.

Bước 2 Nấu đậu xanh

Xem thêm: Hình ảnh bún bò

Nấu đậu xanhNấu đậu xanh

Bạn cho đậu xanh đã ngâm vào nồi và thêm 500ml nước rồi bật bếp. Khi nước đã sôi thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Tiếp theo, cho vào nồi đậu xanh 1 muỗng muối, 100g đường và 100ml nước cốt dừa rồi đảo đều.

Bước 3 Xay đậu xanh

Xay đậu xanhXay đậu xanh

Bạn cho đậu xanh và nước cốt dừa vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Sau khi xay xong, cho hỗn hợp đậu xanh vừa xay vào nồi và bắc lên bếp để lửa nhỏ, đảo đều tay để hỗn hợp khô đều và không bị cháy ở đáy nồi.

Bước 4 Tạo hình bánh

Xem thêm: Cách nấu lẩu bò hầm sả

Nặn hình bánhNặn hình bánh

Để tạo hình bánh, cho đậu xanh vào tô và để nguội. Tiếp theo, bạn nặn đậu xanh thành hình trái cây yêu thích hoặc đơn giản chỉ cần vo tròn.

Bước 5 Tô màu bánh

Tô màu bánhTô màu bánh

Bạn dùng tăm dài xiên qua bánh để tô màu bánh được dễ dàng hơn. Dùng cọ đầu nhỏ phết màu thực phẩm theo sở thích rồi để khô.

Nhúng bánh qua rau câuNhúng bánh qua rau câu

Xem thêm: Bò sốt rượu vang

Đối với nấu rau câu, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 300ml nước, 50g đường còn lại và 2 muỗng bột rau câu, đun cho bột tan trong vòng 5 phút.

Tiếp theo, nhúng từng que bánh trái cây đậu xanh qua 1 lớp rau câu để bánh được chắc hơn cũng như có vẻ ngoài hấp dẫn hơn.

3Thành phẩm

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngonBánh đậu xanh trái cây thơm ngon

Bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh ăn dần. Hương vị bánh đậu xanh ngọt, bùi cùng với mùi thơm của nước cốt dừa và màu sắc bắt mắt của các loại trái cây kết hợp lại tạo thành món ăn vặt rất thích hợp cho những ngày buồn miệng.

Trên đây là cách làm món bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh nhé.

Chọn mua đậu xanh bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Related Posts