Trang chủ Em Vào bếp Cách Pha Nước Mắm Chấm Nem Ngon đúng Chuẩn

Vào bếp

Cách Pha Nước Mắm Chấm Nem Ngon đúng Chuẩn

Nem chắc hẳn là món ăn quen thuộc của người Việt. Mỗi miền sẽ có một cách ăn riêng để phù hợp với khẩu vị của mọi người. Vậy nên, cách làm nước mắm chấm nem cũng có nhiều vị và nhiều cách pha khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài cách pha nước mắm chấm nem ngon được nhiều người sử dụng.

Nước mắm chấm nen - Hình 1

Bạn đang xem: Cách Pha Nước Mắm Chấm Nem Ngon đúng Chuẩn

Nem ngon cần đến sự góp mặt của chén nước mắm chấm tròn vị

1. Cách pha nước mắm chấm nem rán ngon

Món nem sẽ ngon hơn nhiều khi có một chén nước mắm chấm thơm ngon, hợp vị đi cùng. Cách pha nước mắm chấm nem cực ngon và đơn giản sau đây sẽ giúp bạn và gia đình có được món nem thật ngon và hấp dẫn.

1.1. Nước mắm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả chanh xanh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh giấm
  • 4 muỗng canh nước
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 trái ớt băm nhuyễn
  • 2 lá mùi tàu thái sợi.

Cách làm

Giấm, đường, nước mắm, nước lạnh bạn cho vào một cái bát rồi khuấy đều để hòa tan đường. Sau đó, cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát. Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều và thử lại cho vừa ăn.

Nước mắm chấm nen - Hình 2

Bát nước mắm chua ngọt dùng để chấm nem cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn

Vậy là chỉ sau vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn tất cho mình chén nước mắm chấm nem ngon chuẩn vị.

1.2. Nước mắm dưa leo đậu phộng chấm nem rán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 củ hành khô thái lát mỏng
  • 1-2 trái ớt thái khoanh mỏng; 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ.

Đọc thêm: 8 Cách nấu sâm bông cúc, mua nguyên liệu nấu nước sâm ở đâu?

Cách pha nước mắm

Bạn cho giấm, đường vào trong 1 cái bát khuấy đều lên để chúng hòa vào nhau. Sau đó, cho nước mắm vào hòa chung tiếp tục khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn hãy cho dưa leo, ớt, hành vào và trộn đều. Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung. Nêm nếm lại nếu nước mắm có vị chua ngọt là được.

Nước mắm chấm nen - Hình 3

Nước mắm dưa leo đậu phộng chấm nem vô cùng ngon và đơn giản thích hợp với mọi người.

Cách làm nước mắm này đều thích hợp khi dùng với nem chua và nem rán. Nếu thấy ngon và hợp khẩu vị bạn có thể giới thiệu đến bạn bè, người thân cách làm nước mắm chấm nem có dưa leo, đậu phộng.

2. Cách làm nước mắm chấm nem thính

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm
  • Chanh hoặc giấm gạo
  • Đường, bột ngọt, tiêu
  • Tỏi, ớt

Cách làm

  • Bước 1: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ và cho vào 1 bát riêng. Ớt bỏ hạt và thái lát.
  • Bước 2: Pha nước chấm theo tỉ lệ 5 thìa nước lọc, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh cùng 1 thìa đường. Bạn dùng muỗng khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau và nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ và hạt tiêu lên nước mắm. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước mắm chấm nem thính ngon.

Nước mắm chấm nen - Hình 4

Nước mắm chấm nem thính ngon dành cho bạn và gia đình

Lưu ý:

  • Trong trường hợp không có giấm bạn có thể thay thế bằng chanh. Chanh sẽ giúp cho món nước chấm thơm hơn.
  • Nước lọc pha nước chấm cần được đun sôi để nguội, không được dùng nước máy.
  • Không cho tỏi, ớt trước lúc khuấy vì tỏi và ớt sẽ chìm xuống đáy tô làm cho bát nước chấm không bắt mắt.
  • Bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, đu đủ bào sợi hoặc băm nhỏ vào nếu muốn bát nước chấm có nhiều màu sắc bắt mắt hơn.

Khi thực hiện theo đúng những bước trên chắc chắn bạn sẽ có được cho mình chén nước chấm ngon và có thể thêm vào bí quyết nấu ăn của mình cách làm nước mắm ngon để chấm nem thính đơn giản và hiệu quả.

3. Nước mắm chấm nem lụi ngon

Nem lụi là món ăn phổ biến với người miền Trung hơn, nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước mắm chấm nem lụi theo hương vị của 2 nơi được xem là nổi tiếng nhất với món ăn này nhé.

3.1. Nước mắm chấm nem lụi chuẩn vị Đà Nẵng

Đọc thêm: Cách làm tôm chiên xù giòn ngon đãi đám cưới, hoặc cho bé ăn vặt

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:

  • Gan lợn (hoặc có thể thay thế bằng gan gà): 130gr
  • Đậu phộng bóc sạch vỏ, rang chín vàng và giã đều tay: 1 bát con
  • Vừng cũng được rang cho chín vàng, xay nhuyễn: 3 thìa canh
  • Tỏi: 3 - 4 nhánh, giã đều tay sao cho nhỏ và nhuyễn
  • Nước mắm : 2 - 3 thìa con tùy khẩu vị người nấu thích ăn đậm đà hay không.
  • Bột canh hoặc muối và bột nêm: lượng vừa đủ
  • Nước tương (xì dầu): 2 - 3 thìa canh
  • Bột năng: 1 bát
  • Dầu ăn: 3 thìa canh

Cách làm nước mắm chấm nem vị Đà Nẵng

  • Bước 1: Bạn xắt gan thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng tay băm sao cho gan thật mịn, ngon. Cho một nửa số tỏi đã chuẩn bị ở trên cùng bột canh, bột nêm và nước mắm để ướp gan cho đậm vị. Để gan một nơi cho thấm gia vị đến khi sử dụng.
  • Bước 2: Bạn cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo và chờ dầu nóng lên rồi dùng nhánh tỏi đã bóc và băm nhuyễn sẵn, sau đó phi cho dậy mùi thơm. Tiếp tục, đổ phần gan đã ngấm gia vị vào đảo cho chín. Đổ hai bát nước đun sôi để nguội vào nồi, chờ đến khi cả gan lẫn nước đã sôi thì đổ một thìa nhỏ xì dầu và đậu phộng cùng mè vào.
  • Bước 3: Cho muối, bột nêm, nước mắm vào và nêm nếm sao cho vị của hỗn hợp được đậm đà. Khi nước chấm được nêm đậm đà, sền sệt và dậy mùi thì bạn đã hoàn thành bát nước chấm ngon.

Nước mắm chấm nen - Hình 5

Nước mắm chấm nem lụi siêu hấp dẫn của Đà Nẵng

Với 3 bước thực hiện bạn chỉ mất khoảng 10 - 15 phút để hoàn thành món nước mắm chấm nem vị Đà Nẵng thơm ngon theo hướng dẫn.

3.2. Nước mắm chấm nem lụi chuẩn vị Nha Trang

Nguyên liệu cần dùng

  • Thịt heo nạc băm: 250gram
  • Tôm nõn băm nhuyễn tươi : 250gram
  • Gan lợn : 150gram, rửa sạch xay bằng máy hoặc xay nhuyễn ngâm với sữa bò tươi tầm 30 phút
  • Gạo nếp : một chén nhỏ và nhớ phải ngâm với nước trước bốn giờ để gạo nở trước khi chế biến.
  • Xì dầu : một chén nhỏ ( loại thường sử dụng ăn với phở)
  • Nước mắm : ba thìa nhỏ.
  • Gia vị : bột canh, bột nêm, dầu điều, tỏi và hành bóc sạch băm nhỏ.

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn hãy nấu chín gạo nếp với nước. Khi gạo nếp đã chín đều mềm hạt thì mang tất cả ra ngoài để nguội và tán mỏng đều.
  • Bước 2: Cho dầu điều vào chảo và bắt lên bếp, chờ dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ toàn bộ tôm nõn vào chảo, xào sao cho thịt thơm chắc và săn lại. Sau đó bạn cho thịt xay và gan đã ngâm vào và xào sao cho tất cả các nguyên liệu chín đều lên là được. Bạn cho tất cả các thành phần vừa xào chín vào máy xay và xay nhuyễn tất cả hỗn hợp trên.
  • Bước 3: Bạn cho nước tương vào đun cho sôi rồi thêm nước mắm và bột canh nêm nếm vừa miệng. Sau đó, đổ phần nguyên liệu đã xay và phần gạo nếp tán đều vào trộn lẫn lên chờ đến khi nước chấm sền sệt khoảng 15 phút thì nhấc xuống bếp. Cuối cùng là thêm mè, vừng và lạc đã giã vào, cho thêm chút tương ớt và ớt bột, nêm lại vừa ăn.

Nước mắm chấm nen - Hình 6

Nước mắm chấm nem lụi chuẩn vị Nha Trang bạn nên thử

Với cách làm nước mắm chấm nem lụi của Nha Trang thì có phần cầu kì và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng thay vào đó bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon, hoàn hảo hơn rất nhiều lần cách làm thông thường. Nên khi có thời gian bạn hãy thử cách làm nước mắm chấm này để đổi khẩu vị cho gia đình, người thân, bạn bè để có bữa ăn trọn vẹn hơn.

Để có được chén nước mắm chấm ngon thì một nguyên liệu không thể thiếu đó là nước mắm. Khi bạn chọn cho mình loại nước mắm thơm ngon, đậm vị, màu sắc bắt mắt thì chắc chắn món nước mắm chấm nem của bạn càng hấp dẫn.

Nước mắm Hoàng Gia là nước mắm truyền thống được làm từ cá cơm tươi và muối tinh khiết, khi sử dụng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn. Vậy nên, khi bạn cần tìm mua cho mình loại nước mắm ngon làm nước mắm chấm nem và gia vị cho gia đình thì có thể yên tâm chọn nước mắm Hoàng Gia.

Đọc thêm: Cách làm miến xào thập cẩm, lòng gà, hải sản ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)