Lẩu gà ớt hiểm

Nếu bạn mê ăn lẩu nhưng lại quá ngán ngẩm các loại lẩu thái, lẩu Hàn Quốc, lẩu hải sản thì hôm nay hãy thử đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm nha.

Nguyên liệu làm món lẩu gà ớt hiểm cho 4 người ăn

  • 1 con gà ta
  • 4 nhánh sả
  • 115g ớt hiểm
  • 1 củ hành tây
  • 20g tỏi băm
  • 20g hành tím băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 30g hạt nêm
  • 30g muối hạt
  • 5g kỷ tử
  • 3 muỗng canh nước tương
  • Dầu ăn
  • Cối, chày

Cách nấu món lẩu gà ớt hiểm

1Sơ chế

Rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (bạn cũng có thể nguyên con, cách này sẽ giúp thịt gà ngọt hơn khi nấu).

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cauđể ráo, sả đập dập, kỷ tử thì rửa sạch để ráo.

Sơ chế nguyên liệu nấu món lẩu gà ớt hiểmSơ chế nguyên liệu nấu món lẩu gà ớt hiểm

2Ướp gà

Cho 30g muối hạt và 15g ớt hiểm vào cối giã cho thật nhuyễn rồi chia làm 2 phần: 1 phần dùng để ướp gà, 1 phần dùng làm nước chấm.

Cho 30g muối hạt và 15g ớt hiểm vào cối giã cho thật nhuyễn rồi chia làm 2 phần: 1 phần dùng để ướp gà, 1 phần dùng làm nước chấm.

Xem thêm: Cách làm sữa chua từ sữa mẹ

Ướp gà với 20g tỏi băm, 20g hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương trong vòng 15-20 phút.

Ướp gà với 20g tỏi băm, 20g hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương trong vòng 15-20 phút.

3Chiên gà

Cho sả đập dập vào chảo ngập dầu chiên cho thơm trong vòng 1-2 phút.

Cho sả đập dập vào chảo ngập dầu chiên cho thơm trong vòng 1-2 phút.

Sau đó vớt sả ra và cho gà vào chiên, khi thấy gà chuyển sang màu vàng uôm thì vớt gà ra.

Sau đó vớt sả ra và cho gà vào chiên, khi thấy gà chuyển sang màu vàng uôm thì vớt gà ra.

4Làm nước lẩu

Xem thêm: ăn gì với người yêu

Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Lần lượt cho hành tây, sả và gà đã chiên vào.

Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Cho lần lượt hành tây, sả và gà đã chiên vào.

Cho tiếp phần ớt hiểm còn lại vàonêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi nấu trong 15-20 phút cho gà mềm.

Cho tiếp phần ớt hiểm còn lại vào và nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi nấu trong 15-20 phút cho gà mềm.

Mách nhỏ: Nếu như bạn thích ăn cay hơn thì có thể băm ớt ra thay vì để nguyên trái.

Cuối cùng cho vào 5g kỷ tử là nồi lẩu gà ớt hiểm đã sẵn sàng để phục vụ rồi.

Xem thêm: Chem chép là gì? Làm món gì ngon nhất – Vựa Hải Sản

Cuối cùng cho vào 5g kỷ tử là nồi lẩu gà ớt hiểm đã sẵn sàng để phục vụ rồi.

Thành quả

Món ăn này bạn có thể dọn ăn kèm với cải xoong, tàu hủ ky và các loại nấm, ngoài ra bạn có thể ăn với mì trứng hay mì gói đều phù hợp. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chỉ gồm 4 bước đơn giản thôi, cùng bắt tay vào bếp để có ngay 1 nồi lẩu thơm phức cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

>> Tham khảo thêm: Cách nấu lẩu gà thơm ngon ấm bụng ngày đông

Chọn mua nguyên liệu chất lượng tại Bách hoá XANH để làm món lẩu gà ớt hiểm:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Related Posts