Loại măng tre nào ngon nhất

Dưới đây là bài viết về chủ đề Loại măng tre nào ngon nhất hot nhất

Hiện nay, có nhiều người vẫn nhầm lẫn và chưa thể phân biệt được giống Tre Ngọt và Tre Mạnh Tông. Vậy giống tre nào là giống có hiệu quả kinh tế cao nhất và làm sao có thể phân biệt được Tre Ngọt và Tre Mạnh tông? Tre ngọt có những ưu điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sự khác biệt cơ bản đó.

Tre Mạnh Tông

Mạnh Tông là loài tre mọc cụm, không gai. Thân cây cao 12 – 15 m, đường kính thân 5 – 11 cm, lóng dài 32 – 40 cm, vách thân dày 2,2 cm, ngọn cong rủ. Thân cây thẳng, tròn đều. Thân non có nhiều lông mịn mầu hung. Phía trên và dưới vòng mo phủ một lớp lông mịn cao 1,1 cm màu hung, những đốt nằm sát mặt đất thường rất ngắn, gần như sát nhau.

tre manh tong

Tre Mạnh Tông

Đốt thân có vòng mo nổi rõ, những đốt ở gần đất có màu nâu và có nhiều rễ. Trên cao mỗi đốt có 1 cành to và một số cành nhỏ, cành to hơi ngang. Lá dạng hình nêm, phiến mũi giáo, dài 41 – 48 cm, rộng 7,1 – 7,5 cm. Bẹ lá phủ lông mịn nằm màu trắng.

Xem thêm: Tên các loại cây rừng ở việt nam

Mạnh tông là loài tre có thân to, thẳng thường dùng làm cột nhà, cột điện, nguyên liệu giấy. Măng Mạnh tông ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Nhưng không ăn sống được, khi nấu măng phải luộc thật kĩ để măng không bị he. Măng nấu chín có mầu vàng nhạt.

mang tre manh tông

Măng Tre Mạnh Tông

Măng tre Mạnh Tông ra vào tháng 6 tháng 7, kết thúc vào tháng 9. Tre Mạnh Tông được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Bộ và cũng đã được đưa ra trồng thử một vài nơi ở miền Bắc như ở Thái Bình, Phú Thọ, Yên Bái…

Giống Tre Ngọt

Tre Ngọt là giống tre măng ngon nhất của vùng núi phía Bắc. Giống Tre Ngọt mới được thuần hóa và đưa vào thị trường trong một số năm gần đây. Nhìn bề ngoài Tre Ngọt khá giống tre Mạnh Tông nhưng nhìn kĩ thì có thể phân biệt được về hình dáng hai loại tre này.

Xem thêm: Chăm sóc lúa giai đoạn cong trái me

cay tre ngot

Tre Ngọt

Tre Ngọt có tai măng hơi tù, không nhọn như tai măng mạnh tông. Trên thân măng có lông màu hung, khá mịn. Đường kính thân 12-20cm, cao 10-15m. Nếu trồng ở nơi đầy đủ ánh sáng cây tre ngọt có xu hướng phát triển mạnh và nghiêng để đón ánh sáng. Đốt thân Tre Ngọt không nổi rõ vòng mo mà chỉ nổi mắt lóng. Những đốt tre ở gần gốc không nổi nhiều rễ, gốc tre có màu xanh. Trên mỗi đốt có nhiều cành nhỏ, những đốt ở trên cao phân thành cụm khóm.

mang tre ngot an song rat ngon

Măng Tre Ngọt Ăn Sống Rất Ngon

Ưu điểm nổi bật của giống tre này là ăn măng rất ngọt, ăn sống rất ngon. Chế biến măng tươi không phải luộc qua nước (các loại măng khác như bát độ, mạnh tông…khi xào hay nấu canh đều phải luộc qua 1- 2 lần nước để măng đỡ he)

Xem thêm: Lá láng mua ở đâu

Nom mang tre ngot

Nộm Măng Tre Ngọt

Sau khi trồng 1 năm thì Tre Ngọt cho măng, sau 2 năm năng suất đi vào ổn định. Tre Ngọt không đòi hỏi cao về đất trồng và địa hình, có thể trồng ở vùng dất dốc hoặc vùng đất bằng phẳng. Đây là loại tre có đầy đủ các ưu điểm vượt trội mà các loại tre khác không có được. Măng ngọt và to từ 2-7kg/chiếc măng, ra măng rất nhiều, thời gian cho măng kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 10. Khi các loại tre khác chưa có măng thì Tre Ngọt đã cho măng và khi các loại tre khác hết măng thì Tre Ngọt vẫn còn. Măng tre rất mềm và trắng, thích hợp bán cho các siêu thị và các nhà hàng cao cấp.

Xem thêm:

– Địa chỉ bán giống cây Tre Ngọt

– Kĩ thuật trồng Tre Ngọt

Related Posts

Hình ảnh trái chuối xiêm

Hình ảnh trái chuối xiêm

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Hình ảnh trái chuối xiêm hay nhất Mua chuối xiêm ở…

Bướm sống được bảo nhiều ngày

Bướm sống được bảo nhiều ngày

Dưới đây là bài viết về Bướm sống được bảo nhiều ngày cực hot Bướm là những sinh vật xinh đẹp và đáng chú ý, nhưng chúng…

Gái dịch vụ châu đốc

Gái dịch vụ châu đốc

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Gái dịch vụ châu đốc hot nhất được tổng hợp bởi…

Chậu trồng cây lưỡi hổ

Chậu trồng cây lưỡi hổ

Dưới đây là bài viết về chủ đề Chậu trồng cây lưỡi hổ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Một trong những loại…

Chưng hoa hay trưng hoa

Chưng hoa hay trưng hoa

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Chưng hoa hay trưng hoa hot nhất Hoa chưng ngày Tết bao đời…

Cây chuối ra quả mấy lần

Cây chuối ra quả mấy lần

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Cây chuối ra quả mấy lần hot nhất được tổng hợp bởi chúng…