Logo Cung Sư Tử

Chào mừng bạn đến với M & Tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng nhau khám phá ý nghĩa của biểu tượng Cung Sư Tử (Leo) – cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Sư Tử đại diện cho sự khát vọng và ý chí kiên cường. Hãy cùng tìm hiểu về ký hiệu và giải mã những ẩn ý thú vị đằng sau biểu tượng này để tìm hiểu về may mắn mà nó mang đến cho cung hoàng đạo này.

1. Giải mã ý nghĩa ký hiệu, biểu tượng cung Sư Tử

  • Ký hiệu cung Sư Tử: ♌ (Sư Tử)
  • Cung sư tử biểu tượng: Sư Tử
  • Nguyên tố ngũ hành: Lửa
  • Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo: 5
  • Tính cách chung: Giỏi tổ chức, lãnh đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử nằm trong nhóm nguyên tố Lửa. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 23/07 – 22/08. Biểu tượng cung Sư Tử là một con sư tử oai hùng, dũng mãnh vang danh núi rừng. Biểu tượng này cũng thể hiện tính cách của cung Sư Tử là những con người mạnh mẽ, có ý chí chiến đấu, luôn cố gắng và nỗ lực để trở thành người dẫn đầu. Chính vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng trở thành lãnh đạo, doanh nhân, và nghệ sĩ nổi tiếng.

2. Vì sao biểu tượng cung Sư Tử là con sư tử?

Biểu tượng của cung Sư Tử xuất phát từ câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Trong thần thoại, Hercules đã thực hiện 12 nhiệm vụ khó khăn, gọi là “12 chiến công của Heracles”. Trong số những nhiệm vụ này, Hercules đã giết con sư tử sống ở rừng Nemea. Con sư tử này được cho là ăn thịt người và rất mạnh mẽ.

Hercules đã thử nhiều cách để giết con sư tử, nhưng không thành công. Cuối cùng, anh ta đã hạ gục con vật bằng sức mạnh tự thân. Sau khi con vật chết, Hercules lột da sư tử và mang về cho vua. Tuy nhiên, vua sợ hãi trước xác sư tử và bỏ chạy. Hercules sau đó đã đặt đầu sư tử làm mũ đội và dùng da sư tử làm áo khoác. Linh hồn của con sư tử được đặt lên bầu trời và trở thành chòm sao Sư Tử.

3. Những điều mang đến may mắn cho cung Sư Tử

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Biểu tượng cung Sư Tử nói lên rằng họ là những người nhiệt huyết, hào phóng và được người khác nể trọng.

Để tăng thêm may mắn và thành công trong cuộc sống, những người thuộc cung Sư Tử có thể chú ý đến những yếu tố sau:

  • Màu sắc phù hợp: Màu hồng
  • Số may mắn: 1, 4 và 6
  • Loài hoa đại diện: Hoa hướng dương
  • Loại đá may mắn: Đá Mắt Hổ

Cung hoàng đạo Sư Tử phù hợp với các sản phẩm đá phong thủy và trang sức có màu sắc nóng như màu hồng, màu tím, màu đỏ và màu vàng cam. Những người thuộc cung này có bản tính cởi mở, lạc quan và phóng khoáng, và luôn tạo ra những kỳ tích và thành công bằng sự nỗ lực của bản thân.

Hy vọng những thông tin thú vị về biểu tượng của cung Sư Tử đã giúp bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo này. Đừng quên ghé thăm M & Tôi để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về các cung hoàng đạo khác.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan