Trang chủ Em Vào bếp Mách bạn 3 công thức làm nước chấm hải sản ngon tuyệt

Vào bếp

Mách bạn 3 công thức làm nước chấm hải sản ngon tuyệt

3 cách pha nước chấm hải sản tại nhà thơm ngon, lạ miệng, lại quá đơn giản luôn. Dùng để chấm hải sản xào, hấp, nướng cũng đều rất hợp nghen.

Nhắc đến hải sản là nhắc đến những món tươi ngon đậm đà khó cưỡng nhưng nếu chỉ có hải sản ngon mà không có nước chấm chuẩn thì độ hấp dẫn đã giảm đi một nửa rồi đấy. PasGo xin chia sẻ 3 công thức nước chấm hải sản đúng điệu dưới đây, cùng tham khảo ngay nha các chị em.

Bạn đang xem: Mách bạn 3 công thức làm nước chấm hải sản ngon tuyệt

1. Muối ớt xanh

Muối ớt xanh là một đặc sản của Nha Trang, với hương vị độc đáo rất khác biệt đã đánh gục bao tín đồ mê hải sản và đồ nướng. Một chén muối ớt xanh chua chua mặn mặn, cay rất êm, thơm nức mũi không hề giống bất cứ một loại nước chấm nào.

Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt xanh:

- 1 quả chanh.

- Ớt xiêm xanh bỏ hạt. (ớt xanh nhiều hơn ớt đỏ)

- Ớt sừng đà lạt xanh và đỏ bỏ hạt.

- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái mỏng.

- 1 phần muối, 2 phần đường, 1 muỗng canh dầu oliu.

- Lá chanh, tiêu trắng (cho 1 ít để tăng độ cay nồng)

Cách làm nước chấm muối ớt xanh:

- Ớt sừng xanh rửa sạch, để thật ráo. Nướng sơ cho ớt chín tái, để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

- Nước cốt chanh vắt lấy nước, tránh để tinh dầu vỏ chanh rớt vào nước cốt làm nước chanh bị đắng.

Đọc thêm: Cách nấu xôi đậu xanh ngon đúng điệu♨️trong 1 nốt nhạc✔️

- Đợi ớt nguội bỏ vào máy say sinh tố cùng ớt sừng, tiêu, đường, lá chanh, gừng, muối vào say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào lọ dùng dần.

Lưu ý:

- Tất cả nguyên liệu phải được rửa sạch, để thật khô ráo khi làm nước chấm mới bảo quản được lâu.

- Nếu không thích nướng ớt xanh, bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi, nhớ bỏ hết hạt ớt, chần qua nước xôi rồi bỏ nhanh vào thau nước đá rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.

- Muối ớt xanh không chỉ để thưởng thức với các món hải sản mà dùng món chấm cho thịt nướng, tiệc bbq, gà nướng… hay nước xốt cho đồ nướng đều thơm ngon, đậm đà, ứa nước miếng.

- Muối ớt xanh tự làm tại nhà chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí. Cách làm nước chấm muối ớt xanh cũng không khó thực hiện, nguyên liệu lại dễ kiếm, vì thế bạn cũng không quá ngại làm lại trong những lần sau đâu.

2. Nước chấm tắc sả

Đây là công thức mình sưu tầm được trên group nấu ăn FB, được chính các mẹ, các chị mục thị sở tại công nhận là thơm ngon, kích thích vị giác và cả khứu giác. Chồng tới bạn chồng sẽ húp trọn không chừa 1 giọt nước chấm nào ấy chứ. Bỏ túi mẹo nấu nướng này ngay thôi mấy chị ơi!

Nguyên liệu làm nước chấm tắc sả:

- Nước tắc (quất): 3/4 chén

- Đường: 10 muỗng

- Muối: 2 muỗng

- Ớt xanh, ớt đỏ : tuỳ sở thích mỗi người và độ cay của ớt (khoảng 6-7 trái nhỏ là vừa, nếu thích ăn cay thì tăng số lượng)

- Máy xay sinh tố.

- Sả: 2 - 3 củ

Cách làm nước chấm tắc xả:

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bột giòn ngon cả nhà đều mê

- Sả thái mỏng ngang củ cho đẹp mắt và thơm. Tắc sau khi vắt hết nước, giữ lại 1 vỏ tắc, rửa sạch bỏ hạt.

- Xay nước tắc và 2 muỗng muối trong 1 phút rồi thêm đường vào tiếp tục xay thêm 1’30s, hoặc cho đến khi thấy đường tan hết là được.

- Cuối cùng thêm ớt, vỏ tắc, phần nước tắc còn lại vào xay đến khi hỗn hợp hơi keo, sệt sệt, bỏ sả thái mỏng vào. Đổ nước chấm vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh sẽ kẹo thêm, nếu thích có thể thêm chút sữa đặc khi ăn cũng rất ngon.

3. Nước chấm mù tạt

Đảm bảo bạn sẽ mê tít vì hương và vị của món nước chấm này quá tuyệt vời. Nhìn thôi là đã đủ kích thích rồi.

Nguyên liệu làm nước chấm mù tạt:

- Mù tạt vàng: 1/2 thìa

- Lòng đỏ trứng gà: 1 trái

- 1/2 thìa muối, 3 thìa đường.

- 6 trái tắc.

- 4 lá chanh

- 1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)

- Tiêu xay.

Cách làm nước chấm mù tạt:

- Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp, cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào một cái tô, đặt tô vào giữa nồi đánh tan cách thủy. Chú ý không để nước tràn vào tô.

- Đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan rồi nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp ( làm trứng chín và không tanh)

- Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp. Thêm tiêu , trộn đều là xong, hỗn hợp thu được có màu vàng sánh quện siêu đẹp siêu ngon.

Đọc thêm: Cách làm me muối ớt ngào đường viên tròn hấp dẫn - Món Ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề