Mang tỏi theo người có tác dụng gì

Dưới đây là danh sách Mang tỏi theo người có tác dụng gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Có người tin vào sự hiện diện của ma quỷ, một số người khác thì hoàn toàn không quan tâm. Thế nhưng niềm tin là một thứ rất khó lý giải, nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy lo ngại và cần một sự bảo vệ để cảm thấy an tâm hơn trước hiểm họa tâm linh thì có thể mang theo bên người những vật trừ tà được lưu truyền trong dân gian.

Việc sử dụng những vật này không phải là mê tín dị đoan, thần hồn nát thần tính mà chủ yếu là để vững tin hơn trong cuộc sống và giải quyết được nhu cầu tâm linh. Nhất là khi trong nhà có việc cần kíp như tang gia, ma chay, phải đi công tác xa, ở nơi xa lạ (nhà nghỉ, khách sạn), hoặc đi đêm khuya một mình chẳng hạn. Sau đây là những mẹo vô cùng hữu dụng để giúp bạn có một lá chắn tâm linh mạnh mẽ khi cần.

1. Tỏi

Đây là thứ gia vị phổ biến mà nhà nào cũng có, cũng là vật trừ tà hóa sát mà cả văn hóa dân gian Đông Tây điều dùng! Bất kể là ở Trung Quốc hay ở Châu Âu, tỏi luôn là thứ có thể trấn áp tà khí. Theo tục lệ dân gian của người Hoa và người Việt ở Việt Nam, mỗi khi đi đám tang ai đó, chúng ta có thể bỏ vào túi vài tép tỏi để phòng thân, tránh ám khí nhiễm vào người.

160712062804

Ngoài ra, khi đi đêm cũng có thể mang tỏi theo người để tránh bị “ma dắt”, hơn nữa, mùi hăng hăng, nồng nồng của tỏi khiến chúng ta tỉnh táo hơn, không dễ dàng bị mờ mắt bởi những trò mờ ám. Hơn nữa tỏi cũng có thể dùng làm vật trang trí hiệu nghiệm, ví dụ như tết thành dây hoặc vòng, treo trong nhà hoặc trước cửa chính, cửa sổ, vừa có tác dụng ngăn cản linh hồn xấu, vừa thanh lọc không khí.

treo toi trong phong co tre so sinh

Ở phương Tây, tỏi là thứ có thể dùng chống lại các linh hồn quỷ dữ hoặc ma cà rồng. Nếu một người đeo vòng hoa tỏi hoặc tép tỏi trên cổ thì ma cà rồng sẽ không thể hút máu người đó. Dùng tỏi chà xát vào bệ cửa sổ, cửa chính cũng ngăn cho quỷ hút máu không thể lẻn vào nhà được. Chi tiết này được văn hào Bram Stoker khai thác triệt để trong tiểu thuyết Dracula lừng danh của ông.

2. Cành dâu tằm

Dâu tằm cũng là một loại thực vật có linh khí được người Việt Nam chúng ta sử dụng từ ngàn xưa. Nếu trong nhà có trẻ mới sinh, người ta sẽ để dưới gối hoặc bên cạnh của trẻ 1 cành dâu tằm, gọi là roi dâu, có tác dụng ngăn cản những linh hồn xấu đến hại trẻ.

Xem thêm: Mơ thấy bị rắn đuổi

3 75451

Tương truyền, nếu một người bị linh hồn đeo đuổi, dùng cành dâu quất vào người đó một cái sẽ trục xuất được linh hồn. Tương tự như tỏi, cành dâu tằm cũng là một vật có thể mang theo người khi đi dự đám tang.

3. Đậu xanh

Theo niềm tin dân gian, đậu xanh là thứ thực phẩm tinh thuần, vốn là thức ăn của chư tiên trên trời, vì vậy nó mang nhiều linh khí thánh khiết. Nếu các linh hồn xấu xa nhìn thấy đậu xanh, chúng sẽ tự khắc tránh xa.

tac dung ky dieu cua dau xanh

4. Bùa ngũ sắc

Bùa ngũ sắc là vật hộ thân được may bằng chỉ ngũ sắc, bên trong chứa các loại thảo dược, thường được dùng cho trẻ em đeo trước ngực. Khi sử dụng loại bùa này thì trẻ em sẽ không quấy khóc, không sợ sệt hoảng hốt, không bị quấy phá bởi các linh hồn, không bệnh vặt cảm mạo khi trái gió trở trời.

mg 7728 1424101040462

Bên trong bùa ngũ sắc thường có các loại thảo dược bao gồm: hồng, na, ớt, khế, hạt mùi (hạt của cây rau mùi, có mùi thơm). Tất cả những thứ này phải được phơi khô, cho vào túi ngũ sắc và khâu lại, bên ngoài để những tua chỉ đủ màu, trẻ em đeo vừa thẩm mỹ, vừa có tác dụng tâm linh, đồng thời mùi thơm từ các loại thảo dược có thể khiến các loài côn trùng độc hại, rắn rết tránh xa.

bua 1424192005639

Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi giáp tý nữ mạng

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể dùng bùa ngũ sắc để treo bên người, hoặc để ở đầu nằm sẽ có tác dụng tương tự.

5. Bùa chứa tro từ bát hương lễ Phật

Khi các bạn đi lễ chùa, hãy xin một ít tro hương từ đỉnh đồng hoặc bát hương của chùa, loại tro này được xem là linh thiêng vì đã được thần Phật “chứng” cho. Dùng tro này cho vào bùa hộ thân đeo bên mình có thể giúp tai qua nạn khỏi, ngăn chặn ám khí hoặc linh hồn xấu tấn công.

Không chỉ Việt Nam và Trung Quốc mà hầu hết các nước phương Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có tập tục đi xin các vật được ban phép trong đền, chùa, miếu để mang bên người.

6. Cây ngải cứu

Ngải cứu còn có tên thuốc cứu, ngải diệp, bùa ngải (miền Nam), nhả ngải (tiếng Tày), quá sú (H’mông), cỏ linh li (Thái), danh pháp hai phần: Artemisia vulgaris, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteraceae) có tính kháng khuẩn rất cao.

Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, như lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn có hoa không chẻ.

cay ngai cuu 2

Theo Y học cổ truyền, lá cây ngải cứu chứa nhiều tinh dầu giúp giảm đau kháng viêm rất hiệu quả. Bên cạnh đó ngải cứu chứa các hoạt chất giúp giảm cơn đau thần kinh. Ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, được sử dụng lâu đời trong dân gian và trong Đông y để chữa bệnh phong thấp, tiết niệu, chứng rong kinh ở phụ nữ.

tac dung cua ngai cuu

Xem thêm: Tuổi kỷ dậu hợp với màu gì

Với những đặc tính trên, người xưa cũng tin là trồng ngải cứu quanh nhà hoặc treo trên cửa sẽ giúp thanh lọc khí xấu, khiến môi trường trong lành hơn.

7. Muối

Muối là thứ có sức mạnh thanh tẩy, được các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau trên thế giới sử dụng như chất tẩy uế, thanh lọc môi trường. Từ thời cổ đại, con người đã phát hiện ra muối là khoáng chất mang nhiều đặc tính quý giá, trong đó có tính chất khử trùng, được sử dụng trong các nghi lễ tẩy trần khác nhau, thậm chí còn dùng để mát xa, giúp rửa sạch năng lượng xấu khỏi cơ thể.

bbpiaue

Khi khai hoang, làm nhà, hoặc chuyển đổi văn phòng làm việc, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, gia chủ thường dùng muối rải trước cửa và xung quanh khu vực mới đó với dụng ý xua đuổi những thứ tiêu cực, những gì xấu xa của quá khứ còn sót lại. Bỏ một vốc muối nhỏ vào túi khi đi tang ma có tác dụng tương tự như tỏi.

8. Trang sức bạc

Kim loại bạc đã được con người tin tưởng và sử dụng từ thời thượng cổ với nhiều mục đích khác nhau. Trong lịch sử nhân loại, bạc trở thành kim loại duy nhất được hầu hết các nền văn hóa cổ xưa ghi nhận là sở hữu năng lực trừ tà ma vô cùng mạnh mẽ. Chi tiết đọc thêm tại bài viết: 5 lý do tâm linh và khoa học để sở hữu một món trang sức bạc.

3 75451 1

Thường thì bạc được dùng để chế tác thành rất nhiều món đồ khác nhau có thể phù hộ, bảo vệ cho người đeo, giúp gặp dữ hóa lành. Ví dụ những món trang sức bạc như mặt dây chuyền có hình Phật, các vị bồ tát, minh vương trong Phật giáo, Đạo giáo.

vus72 1

Đôi khi, bạc được đục đẽo thành các linh thú có chức năng bảo vệ, trấn trạch như tứ linh (long, lân, quy, phụng), tứ thánh thú (thanh long, bạch hổ, huyền vũ, chu tước), rồng và các con của nó (như tỳ hưu, long quy…), ngoài ra còn có rùa, voi, thiềm thừ, sư tử. Hoặc đặc biệt hơn có thể là nhẫn lục tự, khắc kinh văn Phật pháp lên nhẫn…

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Dưới đây là danh sách Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất và đầy đủ nhất Có lẽ chưa bao giờ ở Việt Nam, những căn…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hot nhất được tổng…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tất cả những thứ…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất được…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Mơ thấy bế bé trai hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Mơ Bế Bé Trai, Bé Gái…