Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh Thổ

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thổ hợp màu gì” khi mua điện thoại, ô tô, xe máy, ví tiền, laptop…? Nếu vậy, bài viết dưới đây của M & Tôi sẽ giúp bạn! Hãy cùng tham khảo ngay để biết màu sắc phù hợp nhất với nam mệnh Thổ, nữ mệnh Thổ trong năm 2021 và những màu không hợp, những màu cần tránh.

I. Mệnh Thổ hợp với màu nào?

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Thổ đại diện cho Đất mẹ nuôi dưỡng mọi sinh vật, cây cỏ, luôn vững chãi và tràn đầy sức sống. Để biết màu sắc phù hợp với mệnh Thổ, bạn cần hiểu về quy luật tương sinh tương khắc trong thuyết Ngũ hành. Theo quy luật này, màu sắc hợp với mệnh là các màu đại diện cho bản mệnh đó và màu thuộc hành tương sinh với hành bản mệnh.

mệnh thổ hợp màu gì
Ảnh được tham khảo tại M & Tôi

Vậy, mệnh Thổ hợp với những màu nào? Đối với những người mang mệnh Thổ, các màu sau đây phù hợp:

 • Màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu hồng, màu tím – tượng trưng cho hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.
 • Màu sắc tương hợp: màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất – tượng trưng cho hành Thổ.

Như vậy, mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, và màu tím vì đây là các màu tương sinh với hành Thổ. Trong số đó, mệnh Thổ hợp nhất với màu đỏ vì đây là màu đặc trưng của hành Hỏa. Hỏa là lửa, lửa đốt cháy mọi thứ và tạo ra đất, điều này rất tốt.

1. Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh Thổ hợp với tất cả các màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Đó là các màu đỏ, hồng, tím, nâu, vàng đất… Trong số đó, nữ mệnh Thổ nên sử dụng thường xuyên màu hồng, màu đỏ hoặc màu nâu, vàng đất. Các màu sắc khác như màu tím, cam đậm thường được sử dụng cho những dịp đặc biệt và các sự kiện quan trọng.

nữ mệnh thổ hợp màu gì
Ảnh được tham khảo tại M & Tôi

2. Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Tương tự như nữ mệnh Thổ, nam mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Trong số đó, màu đỏ, màu nâu và màu vàng đất hợp nhất với nam mệnh Thổ. Những gam màu này rất phù hợp với đặc điểm giới tính của nam giới.

nam mệnh thổ hợp màu gì
Ảnh được tham khảo tại M & Tôi

II. Mệnh Thổ không hợp màu gì nhất?

Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, do cây mọc trong đất và hút chất dinh dưỡng nên đất bị suy kiệt và xói mòn. Vì vậy, hành Mộc khắc chế hành Thổ. Từ quan niệm này, người xưa cho rằng mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây nhất. Bởi vì màu xanh lá cây là màu đại diện và đặc trưng của hành Mộc.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, nếu bạn quan tâm đến phong thủy, người mang mệnh Thổ không nên chọn và sử dụng các vật dụng quan trọng (điện thoại, ô tô, máy tính, ví…) có màu xanh lá cây để tránh những rủi ro không may về sức khỏe, tài chính và tình cảm.

mệnh thổ không hợp màu gì
Ảnh được tham khảo tại M & Tôi

III. Những năm sinh thuộc mệnh Thổ

Để xác định bản thân, bạn bè, người thân và gia đình có thuộc mệnh Thổ hay không, bạn cần biết năm sinh mệnh Thổ. Dưới đây là các thông tin về năm sinh thuộc mệnh Thổ:

 • Người sinh năm 1960 – 2020 (Canh Tý)
 • Người sinh năm 1961 – 2021 (Tân Sửu)
 • Người sinh năm 1938 – 1998 (Mậu Dần)
 • Người sinh năm 1939 – 1999 (Kỷ Mão)
 • Người sinh năm 1976 – 2036 (Bính Thìn)
 • Người sinh năm 1977 – 2037 (Đinh Tỵ)
 • Người sinh năm 1990 – 1930 (Canh Ngọ)
 • Người sinh năm 1991 – 1931 (Tân Mùi)
 • Người sinh năm 1968 – 2028 (Mậu Thân)
 • Người sinh năm 1969 – 2029 (Kỷ Dậu)
 • Người sinh năm 1946 – 2006 (Bính Tuất)
 • Người sinh năm 1947 – 2007 (Đinh Hợi)

IV. Giải đáp một số thắc mắc cho người mệnh Thổ

Liên quan đến mệnh Thổ, nhiều người quan tâm đến việc mệnh Thổ có hợp với màu đen không, nên mua laptop, máy tính, đá thạch anh màu gì để phù hợp với phong thủy nhất. Nếu bạn cũng có những câu hỏi như vậy, hãy xem ngay câu trả lời dưới đây!

1. Mệnh Thổ nên mua laptop màu gì?

Mệnh Thổ nên mua laptop màu đỏ, màu hồng hoặc màu nâu, vàng đất, cam sẫm là tốt nhất. Vì đây đều là các màu thuộc hành tương sinh, tương hợp với mệnh Thổ. Nếu bạn không tìm thấy laptop có màu phù hợp với bản mệnh, bạn có thể sử dụng các decal, miếng dán, sticker… có màu sắc đỏ, hồng tím, vàng đất, nâu để trang trí cho laptop của mình.

mệnh thổ mua laptop màu gì
Ảnh được tham khảo tại M & Tôi

2. Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Màu đen là màu thuộc hành Thủy, tượng trưng cho nước. Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc chế Thủy. Vì vậy, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu đen mà không lo bị chế ngược lại. Với câu hỏi “Mệnh Thổ hợp màu đen không?” thì câu trả lời là có, mệnh Thổ có thể sử dụng màu đen.

3. Mệnh Thổ hợp đá thạch anh màu gì?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, mệnh Thổ hợp với đá thạch anh màu hồng, đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng. Vì đây là các màu thuộc hành Hỏa, hành Hỏa sinh Thổ. Chọn đá thạch anh có các tông màu này sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho bản thân.

mệnh thổ hợp đá thạch anh tím
Ảnh được tham khảo tại M & Tôi

4. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ là bản mệnh của những người sinh năm 1991. Vì bản mệnh này vẫn thuộc hành Thổ, các màu sắc phù hợp nhất với người Lộ Bàng Thổ cũng là các màu hợp với mệnh Thổ nói chung. Đó là các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) và màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng hoàng thổ, nâu nhạt…).

Đó là những thông tin bạn có thể tham khảo để biết màu sắc phù hợp với mệnh Thổ trong năm 2021 và những màu cần tránh, cũng như người sinh thuộc mệnh Thổ. Với những thông tin mà M & Tôi đã chia sẻ, bạn có thể chọn mua laptop, xe ô tô, xe máy, điện thoại, ví, đồng hồ… có màu sắc phù hợp với phong thủy, giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc và may mắn cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để M & Tôi hỗ trợ giải đáp và tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa các con số trong phong thủy từ 00 – 99