Màu Sơn Hợp Mệnh Thổ: Kho tàng màu sơn mang lại may mắn!

Bạn đã biết cách chọn màu sơn nhà để vừa bền đẹp lại mang đến thịnh vượng chưa? Cùng tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn nhé!

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Dưới đây là danh sách liệt kê năm sinh của người mệnh Thổ:

 • Năm 1938 và năm 1998: Mậu Dần
 • Năm 1961 và năm 2021: Tân Sửu
 • Năm 1990 và năm 1930: Canh Ngọ
 • Năm 1939 và năm 1999: Kỷ Mão
 • Năm 1968 và năm 2028: Mậu Thân
 • Năm 1991 và năm 1931: Tân Mùi
 • Năm 1946 và năm 2006: Bính Tuất
 • Năm 1969 và năm 2029: Kỷ Dậu
 • Năm 1947 và năm 2007: Đinh Hợi
 • Năm 1976 và năm 2036: Bính Thìn
 • Năm 1960 và năm 2020: Canh Tý
 • Năm 1977 và năm 2037: Đinh Tỵ

Những màu sơn nhà hợp mệnh Thổ

Trong phong thủy, mệnh Thổ đại diện cho đất, thể hiện sự sinh trưởng, trường tồn cùng thời gian hay sự nuôi dưỡng. Những người mang mệnh Thổ thường có tính cách giản dị, lối hành xử tinh tế, khéo léo, không khoa trương cùng bản tính kiên định với những lựa chọn của mình.

Nhà mệnh Thổ nên sơn màu vàng đất
Nhà mệnh Thổ nên sơn màu vàng đất

Người có mệnh Thổ thường hợp với màu nâu đất, vàng đất và vàng. Vì vậy, đối với màu sơn nhà, gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sơn này có thể mang đến may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp, danh vọng, từ đó thúc đẩy thành công.

Tông màu mệnh Hỏa hợp với gia chủ mệnh Thổ
Tông màu mệnh Hỏa hợp với gia chủ mệnh Thổ

Tuy nhiên, nếu muốn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mà vẫn mang tính thẩm mỹ, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp cùng các màu thuộc mệnh Hỏa như màu cam, hồng, đỏ,… Bởi vì theo quan điểm của ngũ hành cho rằng Hỏa sinh Thổ nên khi kết hợp những màu này với những màu thuộc tông vàng – nâu sẽ tạo nên nguồn năng lượng hỗ trợ nhau, mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những màu sơn nhà mệnh Thổ nên tránh

Nhà mệnh Thổ nên tránh màu mệnh Mộc
Nhà mệnh Thổ nên tránh màu mệnh Mộc

Dựa theo quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc, các bạn nên chú ý những màu sơn nhà mà người mệnh Thổ nên tránh bởi vì Mộc khắc Thổ. Vì lý do đó, gia chủ mang mệnh Thổ không nên sơn nhà màu xanh lá cây bởi những màu thuộc mệnh Mộc đó sẽ làm giảm tiền tài, sức khỏe và ít đem lại may mắn.

Nhà mệnh Thổ cần tránh màu sơn nào?
Nhà mệnh Thổ cần tránh màu sơn nào?

Ngoài ra, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng màu thuộc mệnh Mộc, gia chủ có thể kết hợp với những tông màu khác để làm giảm các yếu tố không mang lại may mắn. Tuy nhiên, gia chủ nên tìm đến các chuyên gia về phong thủy để tham khảo ý kiến và tạo nên sự kết hợp tốt nhất.

Qua bài viết trên, bạn đã cung cấp cách chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và đừng quên theo dõi những bài viết khác nhé!

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé!

Câu hỏi thường gặp

Coming soon…

Kết luận

Dựa theo nguyên tắc phong thủy, việc chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ có thể mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Hãy lựa chọn những màu sơn đúng mệnh Thổ và tránh những màu không phù hợp để tạo nên một không gian sống thịnh vượng, bình an và thành công.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan