Máy tính không hiển thị desktop

Với những người mới sử dụng Windows 10 chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều điều khó khăn trong quá trình sử dụng. Với lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop chưa chắc đây đã là do hệ thống hoặc một lỗi nào đó trên Windows 10 mà đơn giản do người dùng chưa thao tác đúng để làm quen với Windows 10 mà thôi.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop

Với những ai đã quen giao diện trên Windows 7 thì có lẽ việc cập nhật Windows 10 sẽ gặp đôi chút khó khăn lúc đầu. Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop thực chất là do người dùng đã vô tình để chế độ Tablet mode khiến toàn bộ màn hình sử dụng đều là dạng tablet chứ không phải dạng desktop thông thường trên Windows 10. Hơn thế nữa khi cập nhật Windows 10 đây là tính năng mặc định được tắt, có thể trong quá trình thiết lập Task Bar người dùng đã vô tình kích hoạt tính năng này lên và để biến nó trở lại như cũ cũng như lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop rất đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ biểu đồ cột chồng

Hướng dẫn lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop

Bước 1: Để sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop rất đơn giản, bạn chỉ cần chuyển chế độ Tablet mode ( máy tính bảng) trở lại trạng thái màn hình desktop thông thường. Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng Action Center dưới thanh Task Bar hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows key + A.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy một bảng settings hiện lên bao gồm rất nhiều tính năng, nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến chế độ Tablet mode để sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop trong bài viết này.

Xem thêm: Giả lập ios trên pc

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 3

Ngay lập tức bạn sẽ thấy màn hình desktop của mình đã trở lại trạng thái bình thường, đúng tiêu chuẩn của Windows 10 trên máy tính.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 4

Xem thêm: Review đồng hồ thông minh

Ngoài ra bạn cũng đừng quên để Windows 10 hiển thị các icon trên Desktop bằng cách click chuột phải vào màn hình desktop sau đó chọn View >Show desktop icons nhé.

sua loi windows 10 khong hien man hinh desktop 5

Chỉ với 2 bước cơ bản người dùng đã có thể sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop, hay nói chính xách ơn là tắt bỏ chế độ Tablet mode để trở về tạng thái Desktop thông thường.

Bạn cũng thấy đấy, nguyên nhân của lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop không phải do một lỗi nào mà do người sử dụng Windows 10 chưa nắm bắt được hết các tính năng có trền Windows 10, đặc biệt là 2 thành phần Start Menu và Task Bar. Bởi lẽ trong Windows 10, 2 thành phần này được cải tiến rất nhiều tính năng cho người sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề này độc giả nên tìm và đọc thêm cách thiết lập Start Menu trên Windows 10, với hướng dẫn thiết lập Start Menu trên Windows 10 sẽ chỉ rõ cho bạn tính năng, công dụng với Start Menu.

Related Posts