Mệnh Kim Hợp Nghề Gì

Mệnh Kim Hợp Nghề Gì

Bạn đang quan tâm đến việc mệnh Kim hợp nghề gì? Việc lựa chọn công việc phù hợp với mệnh sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi, tránh rủi ro và gắn bó lâu dài. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho ngũ hành mùa thu, biểu trưng cho vật thể rắn có khả năng truyền đạt thông tin. Nếu xét về ý nghĩa tích cực, Kim mang đến sự thông minh, ứng biến và công bằng. Tuy nhiên, khi Kim thể hiện tính tiêu cực, nó có thể gây phiền muộn và hiểm họa. Đây là những đặc điểm nổi bật của mệnh Kim.

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

 • Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Ất Mùi: 1955, 2015
 • Giáp Tý: 1984, 1924
 • Quý Dậu: 1933, 1993
 • Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Ất Sửu: 1985, 1925
 • Canh Thìn: 1940, 2000
 • Quý Mão: 1963, 2023
 • Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Canh Tuất: 1970, 2030
 • Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Tân Hợi: 1971, 2031

tim-hieu-menh-kim-hop-nghe-gi

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Người mang mệnh Kim được cho là sắc sảo, minh mẫn, thích ứng nhanh và quyết đoán. Họ luôn cố gắng đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra và tự mình giải quyết khó khăn. Những người thuộc mệnh Kim có thể hi sinh mọi thứ để theo đuổi sự nghiệp và trở thành những nhà tổ chức giỏi. Tuy nhiên, vì tự tin quá mức, họ có thể trở nên cứng nhắc, khó thay đổi và khó hòa đồng với người khác.

Việc lựa chọn nghề phù hợp là cách giúp cho người mang mệnh Kim dễ dàng trong công việc. Bằng cách phát huy điểm mạnh và hạn chế nhược điểm, bạn có thể hoàn thành công việc tốt. Vậy nên mệnh Kim hợp nghề gì? Đây là câu hỏi khiến cho những người thuộc mệnh này đau đầu.

Người mệnh Kim tương sinh khắc mệnh nào?

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Kim và 4 mệnh còn lại luôn tác động lẫn nhau. Chúng không hoạt động độc lập mà có mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Dưới đây là quan hệ tương sinh và tương khắc của mệnh Kim:

Ngũ hành tương sinh

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

tu-van-menh-kim-hop-nghe-gi

Dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và Thủy, và tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa. Vì vậy, khi lựa chọn công việc, bạn nên chọn nghề tương sinh với mệnh và tránh các công việc tương khắc.

Lý do nên chọn nghề nghiệp hợp với người mệnh Kim?

Mệnh Kim hợp nghề gì? Câu hỏi này thường khiến cho những người mang mệnh Kim băn khoăn. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc lý do tại sao phải lựa chọn nghề phù hợp với mệnh không? Thực tế cho thấy không phải ai cũng có thể chọn được công việc phù hợp với mệnh, nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng việc chọn nghề hợp với mệnh sẽ làm mọi việc thuận lợi hơn.

Người mang mệnh Kim nên chọn công việc phù hợp với mệnh, vừa giúp công việc thuận lợi và suôn sẻ, vừa mang lại môi trường để phát huy năng lực bản thân. Điều này giúp con đường thăng tiến dễ dàng hơn. Trong một xã hội đầy bận rộn, việc chọn công việc phù hợp cần được xem xét cẩn thận.

Chính vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề phù hợp với ngũ hành là điều cần thiết. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì?

menh-kim-hop-nghe-gi-nhat

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Như đã chia sẻ ở trên, việc lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh sẽ giúp mọi việc trở nên thuận lợi hơn. Dựa vào quy luật ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và Thủy, vì vậy người mang mệnh Kim có thể chọn công việc tương sinh với hai mệnh này.

Nghề thuộc mệnh Kim

Người mang mệnh Kim nên chọn công việc phù hợp với mệnh chủ đạo để công việc luôn phù hợp và tốt nhất. Dưới đây là những nghề phù hợp với người mệnh Kim:

 • Kinh doanh các mặt hàng vàng bạc, kim cương, đá quý, ngân hàng, tài chính, chứng khoán.
 • Kinh doanh các mặt hàng liên quan đến sắt thép, máy móc, cơ khí, cơ điện, phụ tùng, xe điện máy, đồng hồ, điện máy.
 • Lĩnh vực công nghệ, sản xuất phần mềm, thiết bị điện tử.
 • Lĩnh vực nghệ thuật: Đạo diễn, âm nhạc, kiến trúc.

menh-kim-hop-nghe-gi-nhanh-giau

Ngoài ra, người mang mệnh Kim có khả năng truyền dẫn tốt, do đó các ngành nghề liên quan đến dẫn chương trình, nhà văn, biên tập viên cũng là những nghề phù hợp. Tùy vào sở thích và năng lực của bản thân để lựa chọn một công việc phù hợp.

Nghề thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Kim có thể lựa chọn các công việc thuộc mệnh Thủy, vì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy. Đây là các công việc thuộc mệnh Thủy:

 • Nuôi trồng hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, nghiên cứu và chăm sóc vật sông, biển.
 • Liên quan đến giao tiếp, di chuyển: Tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên, vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh.
 • Các nghề như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên.

Nghề thuộc mệnh Thổ

Người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các công việc thuộc mệnh Thổ, vì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Dưới đây là một số nghề thuộc mệnh Thổ:

 • Khai thác tài nguyên thiên nhiên, khai thác mỏ khoáng sản, bao thầu công trình.
 • Thiết kế nội thất, môi giới bảo hiểm, tư vấn.
 • Quản lý hành chính doanh nghiệp, cố vấn doanh nghiệp.
 • Bất động sản, khai thác đất đai, xây dựng gạch đá, gốm, sứ, thủy tinh.

menh-kim-hop-nghe-gi-nhat-hien-nay

Nghề mệnh Kim nên tránh

Ngoài các công việc phù hợp với mệnh, người mệnh Kim nên tránh các công việc tương khắc. Dưới đây là những công việc người mệnh Kim nên tránh:

Nghề thuộc mệnh Mộc

Kim khắc với Mộc nên người mang mệnh Kim không nên lựa chọn các nghề liên quan đến mệnh Mộc như quán ăn, nhà hàng, xăng dầu, ga, khí đốt, mỹ phẩm, thủy hải sản, trà đá, nước giải khát. Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên tránh các công việc liên quan đến thợ mộc, kinh doanh đồ gỗ, giấy, vải, nhựa, nội thất.

tim-hieu-menh-kim-hop-nghe-gi-trong-cuoc-song

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Người mệnh Kim tuyệt đối không nên lựa chọn các công việc liên quan đến mệnh Hỏa, bởi lửa sẽ đốt cháy kim loại. Các công việc không nên chọn bao gồm ẩm thực, quán ăn, nhà xưởng, bách hóa, điện lực, thiết bị điện, luyện kim, thủ công mỹ nghệ, máy móc sản xuất, tư pháp, chính trị, nhà tâm lý học, diễn thuyết, kỹ sư điện…

Người mệnh Kim kinh doanh gì để có nhiều tài lộc

Ngoài các công việc trên, người mệnh Kim cũng thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh. Với những đặc điểm chung của mệnh Kim, bạn có thể kinh doanh các mặt hàng sau:

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì?

Nếu bạn là nữ mệnh Kim, bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như quần áo, hoa, giấy, phụ kiện văn phòng, đồng hồ, mắt kính, vàng bạc…

tu-van-menh-kim-hop-nghe-gi-nhat

Nam mệnh Kim nên kinh doanh gì?

Nếu bạn là nam mệnh Kim, bạn có thể kinh doanh sắt thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe, trang sức, chứng khoán…

=> Đây đều là những lĩnh vực kinh doanh phù hợp với người mệnh Kim. Vừa giúp bản thân phát huy được sự khéo léo, quyết đoán vừa mang đến nhiều tài lộc. Tuy nhiên, hãy lựa chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân để kinh doanh.

Mệnh Kim – Nên chọn vật phẩm phong thủy nào cho bàn làm việc

Ngoài việc lựa chọn nghề phù hợp với mệnh, người mệnh Kim cần quan tâm đến các vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy phù hợp cho bàn làm việc của người mệnh Kim:

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là vật dụng không thể thiếu trên bàn làm việc. Trong tâm linh, quả cầu phong thủy mang đầy đủ dương khí, đem lại may mắn và thành công trên con đường công danh. Đối với người mệnh Kim, nên chọn một quả cầu thạch anh màu vàng để thể hiện sự tinh túy và quyền lực của người lãnh đạo.

Tượng Long Quy

Long Quy được coi là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn, giúp đảm bảo sự vững chắc trong sự nghiệp. Tượng Long Quy có tác dụng xua đuổi tà khí, giúp công việc luôn thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên, cần kết hợp với quả cầu thạch anh để cân bằng sinh khí.

Tượng Thiềm thừ

Thiềm thừ là hình ảnh con cóc vàng với 3 chân trong miệng ngậm một đồng tiền vàng. Cóc vàng được biết đến là một trong những linh vật thu hút tài lộc tốt, mang ý nghĩa thịnh vượng về tiền bạc và biến hung thành cát. Vì vậy, bạn có thể đặt thiềm thừ trên bàn làm việc để thu hút tiền tài và giúp sự nghiệp phát triển.

Cây phong thủy

Cây phong thủy cũng là một vật dụng phù hợp cho bàn làm việc của người mệnh Kim. Hãy chọn các loại cây phong thủy như Bạch Mã Hoàng Tử, Ngọc Ngân, Lan Chi, Kim Ngân, Kim Tiền… để thu hút tài lộc và mang lại vận khí tốt.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết mệnh Kim hợp nghề gì rồi phải không? Dựa vào sở thích, năng lực của bản thân để lựa chọn nghề phù hợp, giúp cho công việc thuận lợi và suôn sẻ. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!