Mệnh Kim – Sức Sáng Tạo Cho Bàn Làm Việc Hoàn Hảo

Hãy cùng M & Tôi khám phá phong thủy trong việc sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Kim. Hãy thỏa sức sáng tạo, tự tin trong giao tiếp và thăng tiến trong công việc với sự hỗ trợ từ phong thủy bàn làm việc.

1. Các Thông Tin Cơ Bản về Người Mệnh Kim

Theo quan điểm phương Đông, mệnh Kim tượng trưng cho vàng, một vật kim loại quý giá của nhân loại. Kim khí mang ý nghĩa thịnh vượng, bền chặt. Đây cũng là cung mệnh được ưu ái nhất trong ngũ hành, bởi lẽ người sở hữu mệnh này thường có cuộc sống an nhàn ngay từ khi sinh ra cho tới lúc cuối đời.

Những người sở hữu mệnh Kim thuộc các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993… Họ có tinh cách độc đoán, cương quyết và cố chấp với quan điểm cá nhân, sống độc lập không quen nhờ vả ai trong công việc. Đặc biệt, họ là người có tham vọng cầu tiến trong sự nghiệp. Chính vì vậy, họ luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực trong các vấn đề cuộc sống, trọng tín nghĩa và quảng giao.

Tuy nhiên, tính cách thẳng thắn cũng sẽ khiến họ gặp một số khó khăn khi không biết lấy lòng người khác, dễ bị người khác dẫm pha và gây bất lợi.

2. Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Yếu tố phong thủy được coi trọng khi sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Kim, giúp họ gia tăng tự tin, có nhiều sáng tạo trong công việc và gặt hái thành công. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim cần đảm bảo các yếu tố sau:

Chất Liệu Bàn Làm Việc

Người mệnh Kim thích hợp với các bàn làm việc làm bằng chất liệu kim loại như sắt, inox, thép… vì chúng sẽ làm tăng vận khí. Các bàn hiện nay đa phần làm bằng gỗ nhưng theo ngũ hành, kim khắc mộc nên chất liệu này không gây khó khăn cho họ trong công việc.

Thiết Kế, Kiểu Dáng Cho Bàn Làm Việc

Dựa trên tính cách mạnh mẽ, cương trực của người mệnh Kim mà các hàng nội thất đã ra đời các loại bàn góc cạnh, vừa tạo nên vẻ đẹp thanh thoát, nghiêm túc mà còn có lợi cho sự phát triển của chủ nhân.

Màu Sắc Bàn Làm Việc

Trong ngũ hành, phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim phù hợp với màu trắng, vàng. Thật may mắn khi hiện nay các bàn làm việc đa phần là màu vàng, trắng đều là những sắc màu bổ trợ mệnh Kim. Bạn cũng có thể chọn hai màu đan xen với nhau hoặc kết hợp với các màu khác để tạo nên tính thẩm mỹ, lịch sự cho văn phòng.

Vị Trí Đặt Bàn Hợp Phong Thủy

Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim cần lưu ý về hướng đặt bàn, nên ké bàn hướng ra cửa chính. Vị trí này sẽ giúp họ quan sát được toàn bộ khung cảnh cũng như kiểm soát công việc dễ dàng. Phía sau lưng bàn làm việc nên có một điểm tựa để tạo nên sự vững chắc, uy lực như tủ sách, tủ tài liệu.

Hướng Đặt Bàn

Hướng đặt bàn phù hợp cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ làm gia tăng vượng khí, bổ trợ sức khỏe và tinh thần. Từ đó, họ sẽ quyết đoán, đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hướng này đối với các giám đốc cũng là hướng hoàng đạo để phát triển kinh doanh, gia tăng lợi lộc.

3. Trang Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Các Linh Vật Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, các linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp phải kể tới Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Chúng phải được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc. Ngoài ra, các loại vật khác tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên nhẫn và tích trữ tài lộc, biểu thị cho người mệnh Kim phải kể tới lạc đà, tê giác. Tê giác quay hướng đầu ra ngoài, lạc đà để đầu vào trong.

Một điều lưu ý khi chọn các linh vật phong thủy, bạn cần chú ý chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh Kim để củng cố các năng lực, may mắn mà chúng đem lại cho chủ nhân.

Cây Cảnh Phong Thủy

Nếu muốn bàn làm việc sinh động, thoáng khí, bạn có thể đặt thêm một chậu cây cảnh, thường người mệnh Kim nên ưu tiên các cây như hoa ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế… Các loại cây này sẽ giúp khai vận, tăng sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Quả Cầu Phong Thủy

Khi nhắc tới vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, chúng ta phải kể tới quả cầu. Nó thường được làm bằng thủy tinh, ngọc hay thạch anh, có hình cầu với ý nghĩa mang tới trí tuệ, sự sáng suốt và mở mang quan hệ. Theo tương sinh ngũ hành, thổ sinh kim nên quả cầu dành cho người mệnh Kim nên có màu sắc của mệnh thổ như nâu đất, vàng, để từ đó phát triển trên con đường công danh và học tập.

Để bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, bạn chỉ cần tuân theo các chỉ dẫn phía trên là mọi sự sẽ hanh thông và phát triển thuận lợi. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc, các vật phẩm trang trí phù hợp cho góc làm việc!

M & Tôi

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan