Mệnh Kim Hợp Mệnh Hỏa Không

Ngũ hành cho biết rằng, mệnh Kim và mệnh Hoả nằm trong ngũ hành xung khắc. Điều này đồng nghĩa với việc hai mệnh này khắc chế, không hợp nhau. Tuy nhiên, giữa hai mệnh luôn có một hành thứ ba tương trợ, hoá giải xung khắc. Vậy, chồng mệnh Kim và vợ mệnh Hoả hoặc ngược lại sẽ có cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng tôi khám phá trong bài viết này!

Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau giúp cân bằng âm dương, tạo sự hài hoà giữa vạn vật. Trong đó, Kim và Hoả có mối quan hệ tương khắc (Hoả khắc Kim).

Trên tự nhiên, Hoả đại diện cho lửa và các yếu tố nóng. Kim đại diện cho kim loại, vật chất cứng. Khi Kim gặp Hoả ở nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy. Từ quy luật tự nhiên đã hình thành nên mối quan hệ tương khắc giữa Kim và Hoả.

Sơ lược về mệnh Kim, mệnh Hoả

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim thông minh, bản lĩnh, có tài và có tâm. Họ cởi mở, hoà đồng và luôn tràn đầy sức sống. Trong công việc và cuộc sống, mệnh Kim thích giúp đỡ, quan tâm, chăm sóc người khác.

Mệnh Hoả sinh vào các năm: Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964 – 2024), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Thân (1956 – 2016), Đinh Dậu (1957 – 2017), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).

Mệnh Hoả có tính cách kiên cường, ý chí và tinh thần quyết tâm cao. Họ mạnh mẽ, có nhiều tham vọng, ưa thích chinh phục, khám phá những điều mới. Trong mọi việc, mệnh Hoả luôn hăng hái, nhiệt tình. Họ thích tham gia cộng đồng và những hoạt động sôi nổi.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hoả

Theo ngũ hành tương khắc, mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Hoả là chế khắc, cản trở sự phát triển của nhau. Sự kết hợp giữa chồng mệnh Kim và vợ mệnh Hoả thỉnh thoảng sẽ có bất hòa, mâu thuẫn, không tâm đầu ý hợp trong làm ăn, công việc.

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có tới 6 ngũ hành nạp âm. Cụ thể là mệnh Kim có Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

Mệnh Hoả có: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa.

Mệnh Hoả và Kim khắc nhau nhưng lại luôn có sự tương hỗ, bổ trợ. Ví dụ như: 2 nạp âm của mệnh Kim là Sa trung kim (kim đầu kiếm) và Kiếm phong kim (Vàng trong cát) không có Hoả tôi luyện thì không thể thành vật dụng được.

Vì vậy có thể thấy rằng, tương khắc không hoàn toàn là xấu. Đôi khi, chính điều kiện, hoàn cảnh thử thách sẽ giúp cho con người được rèn luyện, trưởng thành hơn.

Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Kim

Theo ngũ hành thì mệnh Hoả khắc mệnh Thổ, do đó người chồng mệnh Hoả lấy vợ mệnh Kim thường trong gia đình thỉnh thoảng có chút khắc khẩu, không được hợp ý nhau.

Mệnh Kim, mệnh Hoả đều có cá tính, cái tôi cao, việc này sẽ làm cả hai sẽ khó tìm được tiếng nói chung. Cho nên, người vợ Kim khi đã chọn lấy chồng mệnh Hoả cần học cách giữ bình tĩnh, bao dung và vị tha hơn, lúc ấy gia đình sẽ được hòa thuận, yên ấm.

Tương sinh, tương khắc là quy luật của tự nhiên, bổ trợ lẫn nhau. Nếu chỉ sinh sôi, nảy nở thì tới ngưỡng nhất định, vạn vật sẽ bị thoái hóa. Vì vậy cần có tương khắc để kiềm chế, cân bằng lại sự bùng nổ ấy. Cũng giống như việc vợ chồng mệnh Kim – Hỏa, tương khắc sẽ giúp hai bạn cân bằng cuộc sống, cùng khắc chế yếu điểm của nhau.

Hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Hoả

Trong ngũ hành sinh – khắc luôn có sự tương trợ của hành thứ ba. Vì vậy vợ chồng mệnh Kim, Hoả lấy nhau có thể sinh con hành Thổ. Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim, em bé hành Thổ sẽ lớn nhanh, mạnh khỏe và luôn cảm thấy an toàn khi được mẹ Kim chăm sóc. Bên cạnh đó, con yêu hành Thổ là nguồn sinh khí giúp bố Hoả phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.

Hơn nữa, sự xuất hiện của thiên thần nhỏ sẽ là cầu nối gắn kết tình cảm, tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho gia đình. Có con, bố mẹ Hoả – Kim sẽ có thêm động lực để phấn đấu, nhường nhịn và cùng nhau xây đắp một cuộc sống vui vẻ, hoà khí.

Ngoài ra, vợ chồng mệnh Kim, Hoả lấy nhau có thể áp dụng thêm một số biện pháp hoá giải sau:

  • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Thổ như vòng tay đá mắt hổ, vòng tay gỗ huyết long, trong nhà bày bàn ghế gỗ, lục bình… Đây là cách tăng sức mạnh cho hành Thổ nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp.
  • Thiết kế hướng nhà, cửa phòng ngủ có hướng hợp với hành Thổ là Tây Nam, Đông Bắc và hướng chính Nam. Việc này giúp điều hoà âm dương, tăng cường vận khí, giúp gia đạo giảm bớt xung khắc.
  • Phối màu trang phục hài hòa, ưu tiên lựa chọn màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ, mặc như vậy sẽ giúp chế khắc tính nóng của mệnh Kim, Hoả, giúp vợ chồng ít khắc khẩu, bất hoà với nhau.

Để phối hợp được màu hài hoà phong thuỷ, đem lại nhiều sinh khí, cát lợi nhất cho mệnh Kim, Hoả. Mời quý bạn xem thêm bài viết: Màu Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành.

Trên đây là những thông tin mà M & Tôi chia sẻ đến bạn đọc về sự kết hợp giữa người mệnh Kim và người mệnh Hoả. Trong cuộc sống hôn nhân, mệnh ngũ hành theo tử vi chỉ là một yếu tố nhỏ, điều quan trọng là vợ chồng mệnh Kim – Hoả thấu hiểu, yêu thương, bao dung nhau thì sẽ có hạnh phúc viên mãn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan