Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Mệnh mộc là gì? Những người mệnh mộc hợp & khắc số gì? | ATP Software

Tử vi - Phong Thủy

Mệnh mộc là gì? Những người mệnh mộc hợp & khắc số gì? | ATP Software

Mệnh là gì?

“Mệnh” là một khái niệm vô cùng quan trọng trong văn hóa truyền thống. Người xưa đại đa số đều kính Thiên tín mệnh, tức kính trời và tin vào số mệnh, cho rằng “sống chết có số, phú quý do trời”; “đại phú nhờ mệnh, tiểu phú nhờ cần”, “một đời đều là mệnh, nửa điểm không do người”. Ai nấy đều có mệnh, và vận mệnh mỗi người chẳng ai giống ai.

Vậy “mệnh” rốt cuộc là gì đây? Mạnh Tử nói: “Mạc chi vi nhi vi giả, thiên dã; mạc chi trí nhi chí giả, mệnh dã“; tạm dịch là: Không phải sức người làm được mà vẫn có thể làm được, đây chính là Thiên ý; không phải sức người có thể cầu được mà lại có được, đây chính là vận mệnh.

Bạn đang xem: Mệnh mộc là gì? Những người mệnh mộc hợp & khắc số gì? | ATP Software

Tham khảo: Gợi ý 20 tên con trai mệnh Thổ vừa hay vừa ý nghĩa - Mamamy

Đổng Trọng Thư nói “Thiên lệnh chi vị mệnh” (trích “Hán Thư - Đổng Trọng Thư truyện”). Bởi vậy, mệnh và trời có liên quan với nhau, điều gọi lạ “nhân mệnh quan thiên”. Vậy nên mệnh lại còn được gọi là “thiên mệnh”. Tức số mệnh hoặc thiên mệnh là tiên thiên, là điều khi sinh mang theo đến, hay nói là trời định. Trong thuật toán mệnh truyền thống, thường xem sự vận hành của sinh mệnh con người dựa theo tiến trình thời gian phân chia thành đại vận, tiểu vận, lưu niên (vận trình của năm). Vận hành của mệnh, chính là vận mệnh, vậy nên mệnh lại gọi là “vận mệnh”, tức là vận trình biểu hiện khác nhau của mệnh

Xem thêm: Sinh năm 1971 mệnh gì? Tuổi Tân Hợi hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào?

Mệnh mộc là gì?

Khái niệm về mệnh mộc

Mệnh mộc sinh năm nào?

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề