Có Nên Nuôi Cá Cảnh Nếu Mệnh Thổ?

Có Nên Nuôi Cá Cảnh Nếu Mệnh Thổ?

menh tho nen nuoi ca canh mau gi

I. Liệu Người Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá Cảnh Hay Không?

Theo nguyên tắc của ngũ hành, những người mệnh Thổ và người mệnh Thuỷ có sự xung đột. Vì vậy, một số nhận định cho rằng mệnh Thổ nên tránh nuôi cá trong nhà để tránh xung khắc ngũ hành và không làm ảnh hưởng đến phong thuỷ.

Tuy nhiên, nhiều ví dụ cũng như các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu cho biết những người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá trong nhà mà không ảnh hưởng đến phong thuỷ. Thực tế, nuôi cá còn có thể đóng góp vào tạo dựng một môi trường phong thuỷ tốt cho ngôi nhà.

Điều quan trọng là khi nuôi cá, người mệnh Thổ nên lưu ý chọn loại cá phù hợp, màu sắc phù hợp, số lượng và đặt bể cá trong nhà theo hướng phong thuỷ phù hợp.

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh hay không?

  • Trả lời: CÓ

II. Mệnh Thổ Có Nên Đặt Bể Cá Trong Nhà?

be ca nen de huong nao

Người mệnh Thổ có thể đặt bể cá trong nhà để tạo phong thuỷ tốt, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, việc đặt bể cá cần tuân thủ theo những nguyên tắc phong thuỷ sau đây:

a. Đặt Bể Cá Trong Nhà Hướng Nào Để Có Phong Thuỷ Tốt Nhất?

  • Đặt bể cá ở 2 hướng: Đông Bắc, Tây Nam.
  • Theo phong thuỷ, hai hướng này mang lại tài lộc và thuận lợi cho gia chủ.

b. Những Vị Trí Không Nên Đặt Bể Cá Trong Nhà

  • Không đặt gần bếp: Đặt bể cá gần bếp theo quan niệm tương khắc theo phong thuỷ sẽ làm không khí trong gia đình không hoà thuận.
  • Không đặt bể cá ở nơi ẩm thấp: Đặt bể cá ở nơi tối, ẩm thấp có thể gây ra mốc, ẩm nhà và ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà.
  • Không đặt bể cá trong phòng ngủ: Âm thanh từ sủi oxy của bể cá có thể làm gián đoạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Không đặt bể cá dưới tượng phật, tượng thờ: Đặt bể cá dưới tượng phật, đặc biệt là tượng thần tài Phúc – Lộc – Thọ, có thể mang ý nghĩa gây hấn cho gia chủ.
  • Không đặt bể cá dưới bàn thờ: Tro của nhan khói từ bàn thờ có thể rơi vào bể cá, ảnh hưởng đến nước và sức khoẻ của cá.
  • Không đặt bể cá dưới các thiết bị điện tử: Hơi nước từ bể cá có thể làm hỏng các thiết bị điện tử.

III. Người Mệnh Thổ Nên Nuôi Cá Cảnh Màu Gì?

Cho người mệnh thổ, màu sắc của cá nuôi trong nhà cũng có tác động đáng kể. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc.

Gia chủ mệnh thổ nên chọn loài cá có màu sắc tím, hồng và đỏ để mang đến may mắn và tốt cho tài vận. Ngoài ra, cá màu vàng sậm và nâu đất cũng rất phù hợp với người mệnh thổ, giúp tài vận tăng tiến nhanh chóng.

nguoi menh tho nen nuoi ca canh gi

VI. Số Lượng Cá Nên Nuôi Để Có Phong Thuỷ Tốt

Gia chủ mệnh Thổ hợp với số 5 và số 10, vì thế tuỳ vào kích thước bể cá và loại cá, có thể nuôi 5 hoặc 10 chú cá cảnh trong nhà để phù hợp với phong thuỷ nhất.

so luong ca canh nen nuoi trong

V. Người Mệnh Thổ Nên Nuôi Loài Cá Cảnh Gì?

Cá La Hán

Cá La Hán mang lại may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ. Với vẻ đẹp và màu sắc bắt mắt cùng hình dạng đầu nhô lên như các vị La Hán, cá La Hán được coi là một trong những loài cá cảnh nước ngọt đẹp nhất.

Cá La Hán là một trong những loài cá phù hợp cho người mệnh thổ, mang lại may mắn và tài lộc.

Cá Koi

Cá Koi, còn được gọi là “cá chép Nhật,” là một trong những linh vật của Nhật Bản. Cá Koi được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và biểu tượng về may mắn và tiền tài.

Người mệnh thổ nên nuôi cá Koi để thu hút may mắn và tài lộc.

Cá Rồng

Cá rồng châu Á là loại cá mạnh mẽ và đẹp độc đáo. Cá rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và phong thuỷ tốt. Đây là loài cá phù hợp để nuôi trong nhà cho người mệnh thổ.

Cá Vàng

Cá Vàng là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất. Với màu sắc vàng bắt mắt, cá Vàng tượng trưng cho giàu có và may mắn. Màu vàng cũng mang đến tài lộc và may mắn cho người mệnh thổ.

Cá Chọi

Cá chọi có nguồn gốc từ Thái Lan và Campuchia. Với ngoại hình nhỏ xinh và nhiều màu sắc đa dạng, cá chọi có thể bổ sung vào ngũ hành.

nguoi menh tho nen nuoi ca canh gi

Cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ, còn gọi là cá Hồng Két, với màu đỏ mang lại may mắn cho người nuôi (đặc biệt là người mệnh thổ) theo quan niệm dân gian.

Cá Dĩa Nhiều Màu (Cá Ngũ Sắc Thần Tiên)

Cá ngũ sắc thần tiên là một giống cá nước ngọt được ưa chuộng nuôi làm cảnh với màu sắc lộng lẫy. Cá dĩa cũng mang lại may mắn và tốt cho tài vận.

ca canh hop voi nguoi menh thi

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xem người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh và đặt bể cá trong nhà không. Đồng thời, đã biết được loại cá cảnh nào phù hợp nhất với mệnh Thổ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loài cá cảnh đẹp và phù hợp với mệnh Thổ của mình!