Mệnh Thổ đeo Vòng Phong Thủy: Lựa chọn nào là phù hợp?

Đeo vòng phong thủy là cách tăng vượng khí, tài lộc và mang đến may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đạt được những tác dụng này, bạn cần phải chọn mẫu vòng hợp với bản mệnh. Nếu đang loay hoay lựa chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ, bạn đọc có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong năm yếu tố thuộc ngũ hành bên cạnh Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Trong đó, hành Thổ tượng trưng cho đất đai. Vì đất là nơi sinh sống, tồn tại của các loài động vật và thực vật nên được xem là biểu tượng của sự sống vĩnh hằng. Mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các cung hành khác tạo nên vòng tròn quy luật, quy định sự tồn tại và lụi tàn của vạn vật trong vũ trụ.

Những người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1930, 1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1931, 1991), Bính Tuấn (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977) đều thuộc cung mệnh Thổ.

vòng phong thủy cho mệnh thổ
Người mệnh Thổ có ưu điểm là khả năng ăn nói tốt, thông minh, chung thủy và đáng tin cậy

Đặc điểm chung của người mang cung mệnh này là sắc sảo, thông minh, có khả năng ăn nói, có tài lãnh đạo và dễ dàng tạo lập những mối quan hệ trong cuộc sống. Người mang cung mệnh này đa phần là những người chung thủy và hết lòng vì gia đình. Vì thế, người mệnh Thổ thường nhận được sự tin tưởng và yêu quý từ những người xung quanh.

Tuy nhiên, hạn chế của người mang cung mệnh này là quá cầu toàn, đôi khi khắt khe với bản thân và thiếu tính quyết đoán. Một số người mệnh Thổ có tính cách cứng nhắc, không linh hoạt nên dễ gặp phải khó khăn trong cuộc sống.

Cách chọn vòng phong thủy hợp mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành, Hỏa sinh Thổ (lửa khi cháy rụi sẽ trở thành cát bụi, tích tụ lại hóa thành đất). Do đó, người mệnh Thổ có thể tăng năng lượng tích cực cho bản thân bằng cách sử dụng các vật phẩm có màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa.

Ngược lại, năng lượng của người mệnh Thổ có thể bị khắc chế và suy kiệt khi dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Mộc. Trong ngũ hành, Mộc khắc chế Thổ (cây cối hút dinh dưỡng từ đất khiến đất trở nên khô cằn).

Ngoài các mối tương quan trên, đất đai tích tụ một thời gian sẽ sinh ra kim loại (Thổ sinh Kim). Mặc dù bị Mộc chế khắc nhưng mệnh Thổ có thể khắc chế được mệnh Thủy (đất đai chặn dòng nước chảy). Có thể thấy, các yếu tố trong ngũ hành luôn tồn tại mối liên hệ mật thiết và có tác động qua lại.

Nếu biết cách dùng vật phẩm phong thủy, bạn có thể gia tăng chính khí, gặp nhiều thuận lợi và có cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân. Các vật phẩm này còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi ma quỷ quấy phá, trấn áp âm khí, hóa hung thành cát, biến dữ thành lành và xua tan luồng khí xấu xung quanh chủ nhân. Ngược lại, sử dụng vật phẩm tương khắc có thể tạo ra nguồn năng tiêu cực gây trở ngại cho tài vận, sức khỏe và cuộc sống.

Chính vì vậy, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc khi chọn vòng tay phong thủy. Nếu chỉ lựa chọn dựa trên sở thích, vật phẩm có thể không mang lại ý nghĩa tâm linh hay lợi ích đối với sức khỏe. Thậm chí, có nhiều trường hợp “rước họa vào thân” do dùng vòng phong thủy một cách tùy tiện.

Khi chọn vòng phong thủy nói chung và vòng phong thủy cho người mệnh Thổ nói riêng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Tránh màu xung khắc, chọn màu tương sinh và tương hợp

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy với vai trò chính là điều hòa âm – dương, hỗ trợ và cân bằng chính khí – tà khí. Mỗi cung mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương hợp riêng, trong đó người mệnh Thổ tượng trưng bởi các màu của đất như vàng nâu, nâu nhạt, nâu thẫm và nâu đen.

vòng tay phong thủy mệnh thổ
Người thuộc mệnh Thổ nên chọn vòng tay có màu tương sinh, tương hợp và tránh dùng vòng có màu kỵ

Khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Thổ nên lựa chọn vòng có các màu sắc tương hợp để cân bằng năng lượng, mang lại cảm giác thoải mái và thư thái khi làm việc. Ngoài ra, người mang cung mệnh này cũng có thể chọn vòng tay có màu tương sinh (màu đại diện cho mệnh Hỏa) như màu đỏ, cam, hồng và tím. Đeo vòng tay có những màu sắc này giúp gia tăng nguồn năng lượng, tạo sự tự tin cho người đeo để có thể khẳng định được năng lực trong công việc và chủ động hơn trong cuộc sống.

Điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy là sử dụng vòng tay có màu sắc tương khắc. Trong mối quan hệ tương khắc, Thổ sẽ bị Mộc khắc chế dẫn đến suy kiệt và tàn lụi. Do đó, người mang cung mệnh này phải tránh tuyệt đối vòng tay có màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây.

Chọn vòng tay phong thủy có chất liệu phù hợp

Bên cạnh màu sắc, bạn cũng cần chọn vòng tay phong thủy có chất liệu phù hợp với cung mệnh. Người mệnh Thổ có thể lựa chọn vòng tay được làm từ đá và gỗ quý kết hợp thêm với charm vàng, bạc để tăng tính thẩm mỹ.

Nhìn chung, người mệnh Thổ có thể chọn vòng tay phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo vòng tay được chế tác từ chất liệu thật, tránh dùng hàng giả, nhái và kém chất lượng. Trong quan niệm phong thủy, những vật có niên đại lớn ẩn chứa nguyên khí và năng lượng dồi dào hơn. Do đó, vòng tay được làm từ các loại gỗ hàng trăm năm tuổi thường được ưa chuộng hơn so với vòng đá và hay vòng được làm từ vàng, bạc.

Chú ý đến số hạt của vòng tay

Số hạt trên vòng tay phong thủy cũng có ý nghĩa sâu sắc không thua kém màu sắc hay vật liệu. Trong quan niệm phong thủy, mỗi con số đều tượng trưng cho “phúc”, “họa” đối với người đeo.

Để mang lại nguồn năng lượng tốt lành, người mệnh Thổ nên đeo vòng tay có số hạt lẻ như 13, 15, 17, 19, 21 tùy theo kích thước hạt và cổ tay. Số lẻ tượng trưng cho hành Dương, mang ý nghĩa tốt lành giúp người đeo tăng chính khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

vòng tay phong thủy mệnh thổ
Khi chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh thổ, bạn nên chú ý đến số hạt của vòng tay để tránh xung khắc ngũ hành

Phong thủy và các tôn giáo có mối liên hệ gần gũi, sâu sắc. Do đó, bạn cũng có thể dựa vào quy luật luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” của Phật giáo và quan niệm Công giáo để lựa chọn số hạt của vòng tay phong thủy.

Câu hỏi thường gặp

1. Người mang cung mệnh Thổ nên chọn vòng phong thủy có màu nào?

Người mang cung mệnh Thổ nên chọn vòng phong thủy có màu đất như vàng nâu, nâu nhạt, nâu thẫm và nâu đen. Đây là những màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Thổ, mang lại cảm giác thoải mái và thư thái.

2. Vòng tay phong thủy nào phù hợp với người mang cung mệnh Thổ?

Người mang cung mệnh Thổ có thể lựa chọn vòng tay phong thủy làm từ đá và gỗ, kết hợp với charm vàng, bạc để tăng tính thẩm mỹ. Cần chú ý đảm bảo vòng tay được làm từ chất liệu thật và tránh những hàng giả, nhái, kém chất lượng.

3. Người mang cung mệnh Thổ nên đeo vòng tay phong thủy có số hạt nào?

Người mang cung mệnh Thổ nên đeo vòng tay phong thủy có số hạt lẻ như 13, 15, 17, 19, 21 tùy theo kích thước hạt và cổ tay. Số lẻ tượng trưng cho hành Dương, mang ý nghĩa tốt lành, giúp tăng chính khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Kết luận

Đeo vòng phong thủy phù hợp với cung mệnh Thổ giúp mang đến may mắn, vượng khí và cân bằng năng lượng trong cuộc sống. Các yếu tố như màu sắc, chất liệu và số hạt của vòng tay phong thủy đều cần được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Hãy chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ và cảm nhận sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.


Được sửa đổi và tạo lại bài viết dựa trên nội dung gốc từ Mộc Thiên An. Xem nguồn tại: Mộc Thiên An

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan