Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Mệnh Thổ hợp màu gì? Những điều cần chú ý với người mệnh Thổ

Tử vi - Phong Thủy

Mệnh Thổ hợp màu gì? Những điều cần chú ý với người mệnh Thổ

Xem nhiều

Trong thuyết âm dương ngũ hành trong đó có Kim, Môc, Thủy, Hỏa Thổ. Những người thuộc mệnh Mộc sẽ tượng trưng cho cây cối, sự sống của con người, loà. “Mộc” được phát triển, sinh sôi từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa đã mạng lại để có thể duy trì thực vật trên hành tinh này. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng Mộc được sinh và nuôi dưỡng từ Thủy. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải mã những điều thú vị mà có thể bạn chưa được biết về người mệnh Thổ. Mệnh Thổ hợp màu gì? Những món đồ phong thủy mệnh Thổ ai cũng phải biết. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

NGƯỜI MỆNH THỔ HỢP MÀU GÌ?

1. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Sau đây là những màu sắc tương sinh với người có mệnh thổ. Tổng quan lí do tại sao nên chọn các màu này:

Bạn đang xem: Mệnh Thổ hợp màu gì? Những điều cần chú ý với người mệnh Thổ

  • Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào. Sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.
  • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.
  • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).
Mệnh Thổ hợp màu gì
Mệnh Thổ hợp màu gì

2. Màu tương khắc

Đọc thêm: Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?

Màu xanh lục đậm, xanh da trời. Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh mộc). Màu xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng. Phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn.

Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

TÌM HIỂU VỀ NGƯỜI MỆNH THỔ

1. Mệnh Thổ là gì?

Đọc thêm: Người Mệnh Mộc Nên Kinh Doanh Gì Để Đạt Được Thành Công

Những người thuộc mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Theo ngũ hành tương sinh, dương Hỏa sẽ tương sinh với dương Thổ. Lý do đơn giản nhất mà chúng tôi có thể giải đáp cho quý bạn là nếu đốt cháy mọi vật sẽ trành tro bụi. Với ngũ hành tương khắc, dương Mộc sẽ tương khắc với Thổ. Có nhiều bạn thắc mắc tại sao cây cối với đất trồng luôn đồng hành với nhau mà theo ngũ hành lại là tương khắc. Lý do bởi vì cây cối lấy dinh dưỡng từ đất về nuôi sống mình từ đó sẽ làm cho đất khô cằn, nứt nẻ. Mệnh Thổ hợp màu gì là câu hỏi ai cũng muốn tìm hiểu.

Mệnh thổ hợp màu gì?
Mệnh thổ hợp màu gì?

Hành Thổ chỉ về cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất. Vì vậy có thể nói hành Thổ nuôi dưỡng và tương hỗ với các hành khác. Sáu nạp âm của hành Thổ đó chính là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.

Đang hot: 20 hình xăm phong thủy hợp với mệnh Kim - Ẩm Thực Độc Hay

  • Lộ Bàng Thổ như chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ - đất quán dịch lớn, Sa Trung Thổ - đất phù sa, pha cát. Những nạp âm thuộc hành thổ này không bị dương Mộc tương khắc. Lý do bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy, bãi cát.
  • Thành Đầu Thổ - đất đầu thành, Bích Thượng Thổ - đất trên vách, Ốc Thượng Thổ - đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở.

2. Tính cách của người thuộc mệnh Thổ

Ưu điểm trong tính cách

Nhược điểm cố hữu