Mệnh Thổ Hợp Thiên Phật Nào?

Mệnh Thổ Hợp Thiên Phật Nào?

8 Vị Phật Bản Mệnh Cho 12 Con Giáp

Theo tử vi Phương Đông, số mệnh của mỗi người dựa trên quy luật của Phong Thủy, Âm Dương và Ngũ Hành. Mỗ người sinh ra sẽ cầm tinh một con giáp khác nhau, và điều này không thay đổi suốt cuộc đời. Mỗi con giáp sẽ có một vị Phật Bản Mệnh riêng phù hộ và độ trì, mang lại bình an và sức khỏe cho mỗi người. Vì vậy, nếu muốn mời gọi bình an, may mắn và thành công, hãy đeo vòng hoặc mặt dây chuyền có hình vị phật hộ mệnh cho con giáp của mình và thực hiện việc tốt hướng tới vị phật bản mệnh để cầu phúc. Vậy Phật Bản Mệnh là ai?

Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 8 vị Phật Bản Mệnh cho 12 con giáp, lưu ý và những điều cấm kỵ khi đeo vật linh thiêng này.

8 Vị Phật Bản Mệnh Cho 12 Con Giáp

 1. Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát
 2. Tuổi Sửu và Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát
 3. Tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
 4. Tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát
 5. Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát
 6. Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật
 7. Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương
 8. Tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt) là vị Phật Bản Mệnh cho người tuổi Tý. Ngài là một trong Tứ Đại Bồ Tát theo tín ngưỡng dân gian. Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngài có thể nhìn thấu, nghe thấu trăm ngàn lẽ ở đời. Ngài được miêu tả là cầm nghìn tay và nghìn mắt, giúp nhìn nhận khắp thế gian và cứu giúp chúng sinh.

Người tuổi Tý nên đeo một viên ngọc Thiên Thủ Quan Âm Bồ Tát, đặt thành kính và sẽ được Bồ Tát bảo hộ, giúp vượt qua những khó khăn và có cuộc sống an lành. Đồng thời, Bồ Tát cũng nhắc nhở bản mệnh phải sống lương thiện và không làm điều sai trái.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Thiên Thủ Thiên Nhãn Ngọc Jade

Tuổi Sửu và Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Sửu và Dần. Ngài là Tam thế chư Phật đệ nhất phụ thần, có trí tuệ vô biên và lòng kiên trì và sức chịu khổ như kim cương. Hư Không Tạng Bồ Tát còn được gọi là Khổ Tàng Kim Cương, là Tam thế chư Phật đệ nhất phụ thần, được tôn cao bởi công đức bao la và trí tuệ vô biên.

Người tuổi Sửu và Dần nên đeo một viên ngọc Hư Không Tạng Bồ Tát hoặc Khố Tàng Kim Cương, giúp thuận lợi trong đường tài vận, đạt được nhiều của cải và có sự trợ giúp từ những người tốt, tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại, và có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Hư Không Tạng Bồ Tát Ngọc Jade

Tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ. Ngài cùng với Văn Thù Bồ Tát là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Phổ Hiền Bồ Tát được miêu tả là cưỡi voi trắng sáu ngà, biểu tượng cho trí huệ và vượt chướng ngại. Ngài công đức vô tận và thương gia hết lòng giúp đỡ chúng sinh.

Người tuổi Thìn và Tỵ nên đeo một viên ngọc Phổ Hiền Bồ Tát, giúp trong cuộc sống hanh thông và phát triển công việc. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn và Tỵ càng trở nên sáng tạo, ý chí kiên cường, và có khả năng cạnh tranh và chiến thắng đối thủ.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Phổ Hiền Bồ Tát Ngọc Jade

Tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mão. Ngài còn được gọi là Manjusri. Ngài là một trong Tứ Đại Bồ Tát và là sứ giả bất động. Ngài có trí tuệ cao và bền vững, giúp cho người tuổi Mão trong học hành, sự nghiệp và cuộc sống.

Người tuổi Mão nên mang một viên ngọc Văn Thù Bồ Tát, để ngài giúp trong học tập, thành công trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, người tuổi Mão sẽ trở nên sáng tạo, ý chí kiên cường, và có khả năng chiến thắng cuộc sống.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Văn Thù Bồ Tát Ngọc Jade

Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Ngọ. Ngài là một trong Tam Thánh của đức Phật A Di Đà. Đại Thế Chí Bồ Tát có sức mạnh vô thượng, uy thế tự tại, và bảo vệ chúng sinh khỏi tai ách.

Người tuổi Ngọ nên mang một viên ngọc Đại Thế Chí Bồ Tát, để nhận được ánh sáng trí tuệ và giúp cuộc sống thuận buồm xuôi gió, nghiệp vụ hanh thông. Ánh sáng vĩnh hằng Phật pháp sẽ che chở, mang đến điều như ý và cuộc sống tươi đẹp.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát Ngọc Jade

Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Dậu. Ngài là sứ giả bất động và biểu tượng cho trí tuệ vô biên và lòng từ bi bền vững. Ngài giúp cho người tuổi Dậu phân biệt đúng sai và đạt được thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Người tuổi Dậu nên mang một viên ngọc Bất Động Minh Vương, để nhận được sự trợ giúp trong học tập, tránh khỏi khó khăn và vượt qua nghịch cảnh. Họ sẽ có sự nghiệp thành công và cuộc sống hạnh phúc.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Bất Động Minh Vương Ngọc Jade

Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mùi và Thân. Ngài là pháp thân của đức Phật Thích Ca và thường được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa. Như Lai Đại Nhật phát triển lòng từ bi và trí tuệ. Sức mạnh của trí tuệ và lòng từ bi của ngài giúp cho người tuổi Mùi và Thân nhận biết được tinh hoa vạn vật và có một cuộc sống tươi đẹp.

Người tuổi Mùi và Thân nên mang một viên ngọc Như Lai Đại Nhật, để giữ được tinh thần minh mẫn, trừ yêu tránh tà, và hưởng thụ sự sáng lạn và hạnh phúc trong cuộc sống.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền Như Lai Đại Nhật Ngọc Jade

Tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Tuất và Hợi. Ngài được tôn thờ như là biểu tượng cho Từ bi và Trí tuệ. A Di Đà là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc, và sức mạnh của trí tuệ và lòng từ bi của ngài che chở cho mọi vạn vật và hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

Người tuổi Tuất và Hợi nên mang một viên ngọc có hình đức Phật A Di Đà, giúp trí tuệ và lòng từ bi phát triển. Ngài bảo hộ để người tuổi Tuất và Hợi trở nên thông minh hơn, loại bỏ phiền não và mệt mỏi, và có thể xây dựng một cuộc sống an lạc.

M & Tôi

Mặt Dây Chuyền A Di Đà Ngọc Jade

Một Số Lưu Ý Khi Đeo Phật Bản Mệnh

Phật Bản Mệnh là một vật linh thiêng mang lại những điều tốt đẹp cho con người, vì vậy cần phải lưu ý khi sử dụng:

 • Không để mặt Phật tiếp xúc với những nơi không sạch sẽ. Khi tiếp xúc với những nơi bẩn thỉu, cần tháp mặt Phật và bảo quản kỹ lưỡng.
 • Đeo Phật Bản Mệnh không làm việc xấu và không để ở những nơi tối tăm, u ám. Khi không đeo, cần để ở nơi trang nghiêm, không vứt bừa bãi.
 • Vệ sinh thường xuyên bằng khăn bông và nước sạch và sử dụng phấn hương để giữ giá trị độ trì.
 • Tránh hành xử không đúng đắn và luôn hướng đến những điều thiện.

Phật Bản Mệnh Bị Vỡ Có Sao Không?

Có nhiều trường hợp khi sử dụng Phật Bản Mệnh bị vỡ và người ta lo lắng rằng đó là dấu hiệu của điềm xấu sắp đến hoặc là báo hiệu sử dụng không thiêng. Tuy nhiên, Phật Bản Mệnh bị vỡ không ảnh hưởng và không phải là điềm báo xấu cho gia chủ. Theo nhiều nghiên cứu, việc ngọc vỡ chỉ là hiện tượng “ứng kiếp” cho người sở hữu.

Ngọc vỡ là “ngọc đi thay người”, vì vậy nếu Phật Bản Mệnh của bạn bị vỡ do bạn làm rơi hoặc vỡ, bạn có thể thỉnh một mặt Phật mới mà không cần lo lắng về sự vỡ vụn.

Kết Luận

Phật Bản Mệnh là một vật linh thiêng mang lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân. Chúng cần được sử dụng và bảo quản với lòng thành kính và chân thành. Biết được vị Phật Bản Mệnh của mình sẽ giúp trong các công việc lễ tế và tạ ơn. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn.