Mệnh Thủy và Màu Sắc Hợp Nhau

Bạn đã bao giờ nghe đến việc màu sắc có ảnh hưởng đến vận mệnh và tương lai của chúng ta chưa? Đó là lý do tại sao chúng ta quan tâm đặc biệt đến phong thủy và tâm linh. Mệnh Thủy, màu nào hợp, màu nào kiêng kị? Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, hãy cùng M & Tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để cuộc sống của bạn trở nên bình an và thuận lợi hơn.

Mệnh Thủy theo Thuyết Ngũ Hành

Theo lý thuyết ngũ hành, có 5 yếu tố chính gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố này sở hữu những đặc tính riêng và tạo nên vật chất. Tương ứng với mệnh Thủy, mỗi người tuân theo quy luật tương sinh tương khắc riêng. Hành Thủy đại diện cho các loại nước ở nhiều hình thái khác nhau và cũng là biểu tượng của mùa đông.

Mệnh Thủy liên quan đến sự tồn vong của loài người và mang hàm ý về nghệ thuật và cái đẹp. Ngoài ra, mệnh này còn uyển chuyển, dễ thích nghi nhưng cũng thiếu ổn định và khó đoán. Dưới đây là 6 kiểu mệnh Thủy đặc trưng nhất:

 • Đại Khê Thủy: nước đổ về khe lớn.
 • Giản Hạ Thủy: nước dưới khe.
 • Đại Hải Thủy: nước biển lớn.
 • Thiên Hà Thủy: nước mưa.
 • Trường Lưu Thủy: nước chảy dài dọc bờ sông.
 • Tuyền Trung Thủy: nước chảy trong suối.

Theo quy luật tương sinh, hành Kim sinh ra Thủy. Mệnh Thủy tương trợ cho hành Mộc, như nguồn nước nuôi dưỡng làm cây cỏ tươi xanh. Mệnh Thủy cũng có thể tự tương trợ, tạo ra những con sông rộng lớn, đại dương mênh mông.

Theo quy luật tương khắc, mệnh Thủy khắc Thổ, vì đất sẽ hút hết nguồn nước. Mệnh Thủy cũng khắc Hỏa, vì nước có thể dập tắt lửa dễ dàng.

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?

Vậy mệnh Thủy hợp với màu gì? Người mệnh Thủy rất hợp với các tông màu trắng, màu kim hay màu đen huyền bí. Bạn có thể sử dụng các màu này để tạo ra không gian bình yên, may mắn và được sự giúp đỡ từ người khác.

Theo thuyết ngũ hành, màu xanh dương là màu tương sinh với mệnh Thủy. Khi kết hợp với nhóm màu tương sinh hành Kim như xám, đen, bạc, ánh kim, sẽ mang lại vận khí và tài lộc.

Màu tương sinh của mệnh Thủy:

 • Màu trắng: biểu tượng của mệnh Kim, màu này cho thấy sự khôn ngoan, chân thành và tinh tế của bạn. Sử dụng màu trắng để đem lại bình yên và may mắn.
 • Màu bạc, ánh kim: tông màu phù hợp với mệnh Thủy, mang lại tài vận, sang trọng và đẳng cấp.

Màu tương hợp của mệnh Thủy:

 • Màu xanh da trời: màu sắc tương hợp hoàn hảo cho mệnh Thủy. Đây là màu sắc truyền tải cảm giác thoải mái, may mắn và tài lộc.
 • Màu đen: biểu tượng của quyền lực và tính chân thực, mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương: tạo cảm giác tràn trề sức sống và thoải mái. Giúp người mệnh Thủy phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Mệnh Thủy Kỵ Màu Gì?

Giống như các bản mệnh khác, mệnh Thủy cũng có màu sắc tương khắc. Hạn chế sử dụng các gam màu sau để loại bỏ những vận hạn và đón nhận tài vận: đỏ, tím, cam, vàng, nâu, xanh lá.

Màu kỵ của mệnh Thủy:

 • Màu đỏ, tím, cam: gam màu này không phù hợp với người mệnh Thủy vì đại diện cho mệnh Hỏa, giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc.
 • Màu vàng, nâu (nâu nhạt): không phù hợp với mệnh Thủy vì gam màu này mang hành Thổ, tương khắc với hành Thủy.
 • Màu xanh lá cây: hạn chế sử dụng màu này để không tiêu hao năng lượng và cản trở lộ trình thăng tiến.

Tuổi Nào Hợp Với Mệnh Thủy?

Theo quy luật ngũ hành, người cùng mệnh sẽ hợp nhau và làm việc lớn với nhau. Người mệnh Thủy tương trợ tốt cho mệnh Mộc và tương hợp với mệnh Kim. Nếu bạn muốn tìm những người phù hợp để hợp tác, họ thuộc nhóm mệnh này.

Xét theo can chi, các cặp Thiên Can hợp mệnh Thủy bao gồm: Canh hợp Ất, Tân hợp Bính, Nhâm hợp Đinh, Quý hợp Mậu, và cuối cùng là Giáp hợp Kỷ. Các cặp Địa Chi phù hợp là Sửu – Tý, Hợi – Dần, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Thân – Tỵ và Ngọ – Mùi.

Tuổi Nào Khắc Với Mệnh Thủy?

Người thuộc mệnh Thổ, Hỏa sẽ khắc người mệnh Thủy, vì trong ngũ hành, nước bị hút cạn trong đất và có thể dập tắt lửa dễ dàng. Xét theo can chi, các cặp Thiên Can xung khắc với mệnh Thủy bao gồm: Nhâm khắc Bính, Tân khắc Đinh, Mậu khắc Giáp, Kỷ khắc Ất, Mậu khắc Nhâm, và Quý khắc Kỷ. Tương tự, các bộ Địa Chi tương khắc là Thân – Dần, Hợi – Tỵ, Tuất – Thìn, Mùi – Sửu, Ngọ – Tý và Mão – Dậu.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp về Màu Sắc Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp màu gì năm 2023? Năm 2023, người mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh dương, trắng, vàng và bạc ánh kim. Đây là những màu giúp công việc và cuộc sống diễn ra trơn tru và thuận lợi.

Người mệnh Thủy hợp màu xe và điện thoại màu gì? Đối với xe và điện thoại, màu trắng và vàng sẽ là hai gam màu phù hợp với người mệnh Thủy. Chúng thể hiện sự trẻ trung, sang trọng và mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn hiểu rõ hơn về mệnh Thủy hợp màu gì, màu nào kiêng kị, hợp và khắc với tuổi nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cuộc sống và công việc của bạn trở nên ổn định, thuận lợi và thoải mái hơn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào M & Tôi.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan