Mệnh Thủy – Những Đặc Điểm Về Tính Cách Và Mệnh Gặp Gỡ

Mệnh Thủy - Những Đặc Điểm Về Tính Cách Và Mệnh Gặp Gỡ

Ở đoạn này chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm của những người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thuộc vào nhóm nguyên tố nước trong ngũ hành. Điều này giúp những người mệnh Thủy thể hiện tính cách dịu dàng, chân thành và tinh tế. Họ có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác một cách xuất sắc. Những người thuộc mệnh Thủy luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống và nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu đó. Tuy nhiên, họ cũng rất nhạy cảm và có khả năng lắng nghe, thấu hiểu và nhìn thấu sự việc.

Đôi nét về người mệnh Thủy

Theo quy luật, những người mệnh Thủy hợp với các màu sau:

 • Màu trắng: Đại diện cho mệnh Kim, màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi và mang lại sự bình yên, nhẹ nhàng cho những người mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Màu xanh dương mang lại năng lượng tích cực, sự sôi động giúp những người mệnh Thủy có đủ năng lượng để thành công trong công việc.
 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh. Đây cũng là đặc điểm của những người mệnh Thủy. Nếu bạn không biết màu nào phù hợp nhất với người mệnh Thủy, câu trả lời chỉ có thể là màu đen.

Người thuộc mệnh Thủy thường sinh vào những năm sau đây:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Nào?

Dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, chúng ta có thể dễ dàng biết được người mệnh Thủy hợp với mệnh nào. Mệnh Thủy tương hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Những người mệnh Thủy hợp tác, kết hôn với người mệnh Kim và mệnh Mộc thường có cuộc sống hôn nhân viên mãn, cùng nhau gặt hái nhiều thành công trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng hợp với mệnh Thủy. Sự kết hợp này sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn để đạt được thành công.

Mệnh Thủy Khắc Mệnh Nào?

Tương tự, chúng ta cũng có quy luật tương khắc. Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

 • Đất tượng trưng cho mệnh Thổ, nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Đất muốn màu mỡ thì cần sự góp sức của nước. Vì vậy, những người mệnh Thủy thường mất năng lượng tích cực, may mắn và tiền tài do những người mệnh Thổ “hút” đi.
 • Nước tượng trưng cho mệnh Thủy, lửa tượng trưng cho mệnh Hỏa. Nước sẽ dập tắt lửa nên người mệnh Thủy có thể cản trở thành công và làm mất năng lượng của người mệnh Hỏa.

Cách Chọn Nhà Cho Người Mệnh Thủy

Hướng Bắc là hướng phù hợp nhất cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên, hướng Bắc không phải là hướng tốt khi xây nhà. Vì vậy, người mệnh Thủy có thể chọn xây nhà hoặc mua nhà theo hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Các phòng chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ nên đặt theo hướng Nam hoặc Đông Nam hoặc có thể đặt ở vị trí cát hướng. Đối với nhà vệ sinh hay phòng tắm, không quá khắt khe trong việc chọn hướng.

Cách chọn nhà cho người mệnh Thủy

Để tạo ra không gian đẹp và tiện nghi cho gia đình, màu sắc là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Gia chủ nên chọn màu sơn tường, màu nội thất và vật liệu trang trí theo quy luật đã được đề cập ở trên.

Màu đen và xanh nước biển là hai màu giúp cân bằng năng lượng cho những người mệnh Thủy. Đây là hai màu mang đến sự thư thái, bình yên và dễ chịu trong không gian. Người mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ, nên gia chủ cũng cần tránh sử dụng những màu vàng và nâu đất. Màu xanh nước biển mang lại sự tươi sáng, nhẹ nhàng và tinh tế, tạo ra cảm giác thư thái và dễ chịu khi nghỉ ngơi. Màu đen mang lại sự huyền bí, tạo nên nguồn sức mạnh to lớn giúp gia chủ chống lại những năng lượng tiêu cực bên ngoài. Để tạo hiệu ứng thẩm mỹ, gia chủ cần biết làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa các màu sắc, tránh việc sử dụng quá nhiều màu giống nhau. Ngoài ra, nếu không biết cách trang trí và sắp xếp đồ vật trong nhà, không gian sẽ trở nên lộn xộn, gây mất thẩm mỹ.

Cách chọn nhà cho người mệnh Thủy

Ngoài ra, kim loại, thủy tinh và gỗ là những chất liệu tương sinh với người mệnh Thủy. Gia chủ có thể chọn gương, vách ngăn hoặc bể cá làm bằng chất liệu pha lê với những chi tiết gợn sóng để mang lại sự thịnh vượng.

Nếu bạn thích cây xanh, bạn có thể chọn những loại cây như lan ý, trầu bà, kim tiền, phát tài núi, cỏ đồng tiền, trúc Nhật, bàng Singapore, và nhiều loại cây khác. Tuy nhiên, theo ngũ hành, người mệnh Thủy không nên đặt quá nhiều cây trong nhà vì sẽ mất lộc. Bạn có thể sử dụng cây thủy sinh và cá cảnh để trang trí thay thế cho cây.

Ở đây là những thông tin xoay quanh việc người mệnh Thủy hợp mệnh gì và cách chọn nhà cho người mệnh Thủy. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo trên trang web M & Tôi.