Trang chủ Em Vào bếp Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật - M & Tôi Đời sống

Vào bếp

Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật - M & Tôi Đời sống

Đầu tiên, để có dạ dày ngon bạn nên đi chợ sớm mua. Thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800 gram. Bạn nên chọn cái dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, nó sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn. Mua những chiếc màu trắng đồng đều. Tuyệt đối đừng mua dạ dày đã để lâu, có u nhọt, căng phồng, tức khí...

Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Theo lời khuyên của những người bán hàng, bạn không nên dùng muối để bóp dạ dày, vì muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:

Bạn đang xem: Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật - M & Tôi Đời sống

- Phổ biến nhất, bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp; dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.

- Bạn cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, xả vào đun sôi, sau đó thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.

Tham khảo: HITA hướng dẫn cách nấu súp chay ngon tuyệt vời cho gia đình bạn

- Nhiều người còn rắc một chút bột mì vào mặt trong dạ dày, bóp cho hết nhớt rồi rửa sạch. Có thể bóp lại thêm với giấm, chanh nữa cho hết mùi hôi.

- Một cách cũng khá đơn giản là bỏ dạ dày đã lộn trái lên chảo nóng, để vài giây rồi lật mặt kia. Có thể rưới lên một thìa nước mắm. Ngay sau đó lấy ra rửa lại dưới nước lạnh. Cách này sẽ giúp bạn lấy sạch mọi nhớt ở bao tử, nước mắm cũng khử mùi hôi của nó. Bóp lại với chanh sẽ sạch hơn.

Ảnh: Funchinese.

Chị Hoa, một người bán lòng lợn lâu năm, chia sẻ các bạn có thể áp dụng vài cách sau để cải thiện món dạ dày luộc của mình, giúp nó giòn và trắng hơn.

- Áp dụng công thức 3 sôi, 4 lạnh: Đun một nồi nước thật sôi, thả dạ dày vào. Nên nhớ nước phải nhiều và thật sôi mới cho dạ dày. Đợi sôi lăn tăn trở lại rồi vớt ngay ra nhúng vào một bát nước đá để sẵn, nước ngập mặt dạ dày.

Đọc thêm: Cách nấu xôi chè đơn giản, dễ làm cúng Rằm tháng Giêng - Phụ nữ

Khi dạ dày nguội, lại tiếp tục cho vào nồi nước đang sôi sẵn trên bếp, sôi lăn tăn thì vớt ra và làm tương tự như trên. Làm thêm 1-2 lần nữa thì chắc chắn món dạ dày sẽ giòn hơn cách luộc thông thường.

- Hấp lại dạ dày sau khi luộc: Đun sôi nước, thả dạ dày vào luộc cho đến khi nồi nước sôi trở lại, để thêm khoảng vài phút thì vớt ra nhúng ngay vào nước đá lạnh có pha chanh hoặc giấm và để thật nguội. Trước khi ăn, bạn thái mỏng, đem đĩa dạ dày hấp lại cho nóng. Dạ dày sẽ nở ra to hơn, giòn lại mềm.

- Chia nhỏ dạ dày trước khi luộc/hấp: Trong dạ dày lợn có phần dày, phần mỏng. Sau khi rửa sạch thì bạn đem thái thành các phần khác nhau. Cụ thể, bạn thái để riêng phần giáp thực quản (phần có cuống sẽ dày và ngon nhất), 1/3 phần kế tiếp và 2/3 phần còn lại (mỏng nhất). Khi hấp thì thời gian phần dày lâu hơn các phần mỏng.

Ngay sau khi hấp xong bạn có thể ăn nóng luôn, hoặc nếu chưa ăn thì nhúng vào bát nước đá lạnh để nó trắng và giòn hơn.

Bảo Nhiên

Tham khảo: Cách làm cánh gà chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Chiêu luộc lòng lợn trắng, giòn sần sật

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề