Mơ Thấy Răng Rụng: Điều Gì Đang Chờ Đón Bạn?

Bạn có từng mơ thấy răng rụng và cảm thấy lo lắng về nó? Có người nói rằng đó là điềm báo xui xẻo, nhưng bạn hãy yên tâm. Mơ thấy rụng răng không nhất thiết xuất phát từ những điềm báo nghiêm trọng. Một nghiên cứu từ Tổ chức Giấc ngủ Mỹ đã chứng minh điều này.

Ý nghĩa của giấc mơ rụng răng

Những giấc mơ về rụng, gãy răng khá phổ biến. Nhiều người đã có những giải thích mê tín nhưng không có cơ sở khoa học cho chúng. Từ xưa, người ta đã cho rằng mơ thấy rụng răng là điềm báo về các biến cố trong cuộc sống, từ những nợ nần cho đến mất mát người thân. Theo Tổ chức Giấc ngủ Mỹ, hầu hết các giải mã liên quan đến sự mất mát và cái chết.

Cô Inbaal Honigman, một chuyên gia về giấc mơ nổi tiếng ở Anh, cũng cho rằng mơ thấy rụng răng tượng trưng cho sự mất mát trong cuộc sống, như từ bỏ mối quan hệ hoặc chuyển nhà. Ngay cả Sigmund Freud (Áo) và Carl Jung (Thụy Sĩ), hai nhà tâm lý học nổi tiếng, cũng từng cho rằng mơ thấy rụng răng có ý nghĩa tâm lý sâu sắc. Nhưng sau đó, họ mới nhận ra rằng có thể đó chỉ là do kích ứng răng.

Giải thích khoa học của giấc mơ rụng răng

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của giấc mơ rụng răng, 2 nhà nghiên cứu tâm lý học, chuyên gia Rozen và tiến sĩ Nirit Soffer-Dudek từ Đại học Ben-Gurion của Negev (Israel) đã tiến hành nghiên cứu.

Đầu tiên, họ đã xem xét xem giấc mơ rụng răng có tượng trưng cho sự đau khổ hay chỉ đơn giản là kích ứng răng trong giấc ngủ. Để làm điều này, họ thu thập ý kiến từ sinh viên đại học về các vấn đề như căng thẳng tâm lý, kích ứng răng và chất lượng giấc ngủ.

Kết quả cho thấy giấc mơ rụng răng có liên quan đến cảm giác đau nhức răng khi thức dậy. Điều thú vị là nó không có liên quan đến vấn đề về giấc ngủ hoặc tâm lý. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng giấc mơ này có liên quan đến trầm cảm, lo lắng, bất lực và mất kiểm soát.

Vậy nên, nếu bạn mơ thấy rụng răng, hãy yên tâm. Đó chỉ đơn giản là do kích ứng răng trong giấc ngủ mà thôi. Hãy chăm sóc răng miệng của mình mỗi ngày để tránh những vấn đề này xảy ra. Truy cập vào M & Tôi để biết thêm thông tin về việc chăm sóc răng miệng.