Nằm Mơ Thấy Người đã Khuất

Mơ thấy người đã khuất: Một nét đặc trưng của tư duy ngày nay

Trong quá trình phát triển hiện nay, tư duy của chúng ta ngày càng phát triển và tiến bộ. Tuy nhiên, thuở xưa, khi xã hội chưa được phát triển và con người không có điều kiện vật chất tốt, nhiều người phụ Thuỷ viên vào cha mẹ. Điều này cũng đúng trong các vùng sâu, xa, nơi việc phân bổ tài nguyên giáo dục không đồng đều và thiếu cơ hội cho giáo dục. Điều này dẫn đến văn hóa ở những vùng này bị tụt hậu so với vùng khác.

“Nam tử thì tóc gáy, đàn bà thì mỡ màng”: Sự phiêu lưu của câu nói cổ

Hôm nay, chúng ta muốn chia sẻ với các bạn câu nói cổ xưa: “Nam tử thì tóc gáy, đàn bà thì mỡ màng”. Câu nói này có vẻ lạ, phải không? Nhưng nó có ý nghĩa gì? Tại sao một người đàn ông tốt lại cần có “lông lá”?

Trước tiên, chúng ta hãy giải thích phần đầu của câu nói này: một người đàn ông tốt phải có lông khắp người.

“Lông lá”: Một chỉ số cho sức khỏe

Tại thời điểm trước đây, chăm sóc y tế ở nông thôn rất thấp. Vì vậy, nhiều người đã dựa trên quan sát cẩn thận của bản thân để đúc kết những kinh nghiệm riêng để tham khảo. Đôi khi, người ta đánh giá tình trạng sức khỏe của người đàn ông dựa trên lượng lông trên cơ thể anh ta. Vào thời điểm đó, người ta tin rằng lông trên cơ thể đàn ông là rất quan trọng. Trên thực tế, điều này đã không hoàn toàn vô căn cứ. Trong y học, một người có cường khí, khí huyết tốt thì tóc, lông trên cơ thể anh ta sẽ khỏe mạnh và rực rỡ.

Béo là tốt: Quan niệm của xưa về sức khỏe phụ nữ

Trong phần sau của câu nói, nói rằng một người phụ nữ tốt là tốt có thể nhìn tròn trịa và “mỡ màng”. Hiện nay, nhiều phụ nữ trong xã hội muốn trở nên gầy hơn. Dù được xem là béo hay gầy, họ muốn giảm cân để có vóc dáng gầy gò hơn. Tuy nhiên, trong quá khứ, một người phụ nữ quá gầy sẽ bị cho là suy dinh dưỡng. Vì điều kiện sống lúc đó còn rất khó khăn, người ta quan niệm rằng phụ nữ nên có thân hình một chút mập mạp. Người xưa cho rằng phụ nữ có mông to sẽ dễ sinh đẻ và mang lại tương lai tốt đẹp cho gia đình.

Điều chỉnh quan niệm trong thời đại mới

Hiện nay, chúng ta đã có thể giải thích được những quan điểm này. Mặc dù nó là một câu nói cổ xưa, nhưng nó chứa trong nó những kinh nghiệm sống và có một chút chân lý. Chỉ là do thời đại phát triển mà một số quan niệm này đã dần bị lãng quên. Mục tiêu chính của chúng ta vẫn là nâng cao kiến thức cho mọi người. Hãy tin vào khoa học và nhận thức rằng chúng ta đều là con người sống trong thế kỷ 21.

Để biết thêm thông tin, hãy tới thăm M & Tôi.