Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy NAM NỮ MỆNH THỔ hợp màu gì năm 2020 nhất để tránh mất MAY MẮN

Tử vi - Phong Thủy

NAM NỮ MỆNH THỔ hợp màu gì năm 2020 nhất để tránh mất MAY MẮN

Mệnh thổ hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc Ngũ hành đóng vai trò rất quan trọng. Nó luôn đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Từ việc mua nhà, mua đồ dùng hay tặng đồ nào đó thì màu sắc đóng vai trò trong việc ra quyết định. Theo quan niệm ngũ hành, thổ là đất và đất có màu nâu, liệu màu nâu có phải là màu hợp mệnh cho người mệnh Thổ hay không? hay còn những màu khác tương sinh với họ hơn. Đặc biệt, ngoài việc quan tâm đến màu hợp mệnh, ta còn phải để ý đến màu tương khắc, để tránh gặp phải những điều không được thuận lợi.

Nam nữ mệnh Thổ hợp màu năm 2020 là màu tương hợp mệnh Thổ gồm NÂU, VÀNG và màu tương sinh mệnh Thổ là mệnh Hỏa gồm màu ĐỎ, HỒNG, TÍM, CAM.

Bạn đang xem: NAM NỮ MỆNH THỔ hợp màu gì năm 2020 nhất để tránh mất MAY MẮN

ngu-hanh-theo-menh
ngũ hành theo mệnh

Mệnh thổ hợp màu gì nhất?

Nếu như bạn là người mệnh Thổ, bạn có thể trọng 1 trong 6 màu chính dưới đây để mang lại may mắn, tài lộc cho mình

  • Màu vàng
màu vàng mang đến sự thuần khiết, màu của hoàn hảo, bao dung và màu của nguồn năng lượng dồi dào.
  • Màu nâu
Màu này mang đến vẻ đẹp tinh tế, sâu sắc và là màu tượng trưng cho người mệnh Thổ (làm nổi bật lên tính cách thực tế thấu đáo và có tinh thần trách nhiệm)
  • Màu đỏ
Màu đỏ là màu thể hiện cho sự mạnh mẽ, kiên cường và sức mạnh để vượt qua khó khăn
  • Màu hồng
Màu hồng mang đến sự nhẹ nhàng, trầm lặng và màu của tình yêu hạnh phúc
  • Màu cam
Gam màu này mang đến sự tươi mới và hy vọng cho cuộc sống
  • Màu tím
Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, kiên định trước mọi quyết định, không làm lung lay ý định
menh-tho-hop-mau-gi-nhat
Mệnh thổ hợp màu gì nhất?

+ Màu vàng có từ vàng tươi, vàng nhạt và vàng đất. Màu vàng tươi và vàng nhạt mang lại may mắn cho người mệnh thổ. Vàng tươi là màu của nguồn năng lượng dồi dào, còn màu vàng nhạt là sự thư thái và nhẹ nhàng, giúp đầu óc thoải mái. Màu vàng nâu đại diện cho sự vững vàng trong suy nghĩ. Những người sử dụng màu này sẽ phát huy được điểm mạnh của mình từ công việc đến gia đình, Giúp người mệnh thổ chiêu tài dẫn lộc, mang đến sự thư thái và nhẹ nhàng trong tâm hồn, giúp họ thư giãn đầu óc.

+ Màu đỏ: Trong phong thủy, màu đỏ là màu của may mắn, tài lộc. Người mệnh Thổ dùng màu này sẽ gặp may trong sự nghiệp, thuận lợi công việc

+ Màu hồng: màu hồng cũng là màu tượng trưng cho may mắn và tràn đầy năng lượng, tạo sự mới mẻ, bớt nhàm chán

+ Màu cam: Gam màu này mang đến sự tươi mới và hy vọng cho cuộc sống, để hạn chế những điều không tốt đến với người mệnh Thổ. Màu cam cũng sẽ có màu cam đất, cam vàng và cam tươi, tùy thuộc vào bạn có thể chọn màu mình yêu thích.

+ Màu tím: Màu tím là màu tượng trưng cho thủy chung, giúp người mệnh Thổ luôn được suôn sẻ trong công việc và trong mối tình cảm của mình.

Mệnh Thổ kỵ màu nào nhất?

Đọc thêm: Đặt tên con trai theo mệnh mộc hay và ý nghĩa

Ngoài những màu mệnh Thổ hợp ra, thì bạn vẫn có thể chọn những gam màu khác (theo ý thích của bản thân mình). Nhưng bạn cũng cần để ý đến và cẩn trọng khi chọn những màu khác màu hợp mệnh của mình.

Những màu kỵ với mệnh Thổ (màu tương sinh của mệnh Mộc) bao gồm: xanh là cây, xanh biển, xanh da trời,.. Vì mệnh Mộc khắc Thổ (rễ cây lớn dần chiếm diện tích của đất, hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến cho đất suy kiệt). Nên theo quan niệm về ngũ hành, những màu của mệnh Mộc sẽ khiến suy giảm về sức khỏe, công việc và thành đạt của người mệnh Thổ.

menh-tho-ky-mau-gi
Mệnh Thổ kỵ màu gì

Mệnh tương sinh và tương khắc cho người mệnh Thổ

Trong quan niệm của người phương Đông, việc chọn mệnh tương sinh hoặc tương khắc với mệnh 1 người rất quan trọng. Nó là 1 yếu tố để đưa ra 1 quyết định quan trọng, Từ việc chọn xây nhà, công việc,.. đến việc quan trọng đời mình là kết hôn. Thì mọi người đều để ý rất kỹ lưỡng. Liệu mệnh đó có tương sinh với mệnh của mình không?

Mệnh tương sinh với mệnh Thổ

Mệnh tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa. Lửa cháy tạo ra than và bụi, điều này làm tăng thêm dinh dưỡng cho đất. Đây chính là quan hệ tương sinh. Hỏa sinh Thổ. Từ đó, giúp người mệnh Thổ trong công việc hay đường tình duyên may mắn sẽ sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng.

menh-tuong-sinh-menh-tho
Mệnh tương sinh với mệnh Thổ

Mệnh khắc sinh với mệnh Thổ

Mệnh khắc sinh với mệnh Thổ là mệnh Mộc. Đất sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng bởi cây. Cho nên mệnh mộc sẽ là mệnh cản trở sự phát triển của mệnh Thổ. Đối với nhiều người coi trọng phong thủy, thì họ cho rằng khi khi chọn người mệnh mộc để hợp tác làm ăn hay kết duyên đều không tốt. Người mệnh mộc sẽ hút hết sinh khí của người mệnh Thổ. Cuộc sống và công việc thường xuyên gặp bất lợi.

menh-khac-sinh-voi-menh-tho
Mệnh khắc sinh với mệnh Thổ

Đặc điểm tính cách người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, khi mỗi người sinh ra, đều có 1 vận mệnh tương ứng nhất định nào đó. Vận mệnh sẽ dựa vào cung mệnh, ngày giờ mỗi người sinh ra là khác nhau và cũng sẽ định đoạt khác nhau. Nhưng vào mỗi cung mệnh, sẽ có những nét đặc trưng riêng về tính cách, vẻ bề ngoài, cuộc sống,.. một vài điểm tương đồng.

Dưới đây là thống kê những người năm sinh mệnh Kim hầu như đến 80% có cùng những đặc điểm dưới đây (không áp tất cả những người mệnh Thổ):

Ưu điểm

Theo các bậc thầy về phong thủy. người mệnh Thổ là người sống thực tế, họ luôn lên kế hoạch trước khi làm việc. Suy nghĩ thấu đáo, kỹ lưỡng trước khi hành động. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn được nhận xét là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm với gia đình và cuộc sống, suy nghĩ thấu đáo. Khi họ đã quyết định làm gì thì họ sẽ luôn cố gắng thực hiện nó và lời hứa với mọi người,

Vì mệnh THổ là màu trầm, nên người mệnh thổ luôn khiêm tốn, giản dị và không muốn phô trương, mặc dù họ cực kỳ giỏi. Người mệnh Thổ rất được lòng mọi người xung quanh, họ là người kết nối mọi người xung quanh, là người hay hy sinh lặng lẽ và âm thầm, biết cách ứng xử, giao tiếp.

Nhược điểm

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Mậu Thân 1968 đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

Người mệnh Thổ sống kỷ luật và tự giác. Nên nhiều khi họ thiếu đi phần sáng tạo, trí tưởng tượng và làm những điều mới mẻ. Họ có thể không thích hoạt động tập thể, có chút bảo thủ và đôi khi làm người khác nhàm chán.

Chính vì những ưu điểm và nhược điểm trên mà người mệnh Thổ thường chọn ngành nghề kinh doanh của mình liên quan đến địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng (khách sạn, kiến trúc sư,..) chiêm tinh học,, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

ngu-hanh
ngũ hành

Năm sinh của những người mệnh Thổ

Con GiápNăm SinhMậu Dần1998Tân Sửu1961,2021Canh Ngọ1990Kỷ Mão1939, 1999Mậu Thân1968Tân Mùi1991Bính Tuất1946, 2006Kỷ Dậu1969Đinh Hợi1947, 2007Canh Tý1960, 2020Đinh Tỵ1977
trang-suc-phong-thuy
trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là việc chọn trang sức phù hợp với ngũ hành theo màu mệnh. Dưới đây là những lợi ích khi bạn mang theo những loại trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình:

+ Có tác dụng điều hòa các hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể con người, giúp hệ thần kinh ổn định hơn.

+ Tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh tật.

+ Mang lại may mắn cho bản thân và mọi người xung quanh và hút tài lộc từ bên ngoài vào trong nhà bạn.

Vòng phong thủy “bùa may mắn” cho người mệnh Thổ:

TRANG SỨC MỆNH THỔ

nhan-ty-huu-da-do-cho-nu-menh-tho
nhẫn tỳ hưu đá đỏ cho nữ mệnh thổ
nhan-ho-ly-da-do-cho-nu-menh-tho
nhẫn hồ ly đá đỏ cho nữ mệnh thổ
vong-thach-anh-dau-tay-hong-cho-nu-men-tho
vòng thạch anh dâu tây hồng cho nữ mệnh thổ
vong-ho-ly-do
vòng hồ ly đỏ
vong-bac-da-vang
vòng bạc đá vàng
day-chuyen-da-thach-anh-vang
dây chuyền đá thạch anh vàng
vong-tay-ho-ly-da-do
vòng hồ ly đá đỏ
nhan-ho-ly-do-vang
nhẫn hồ ly đỏ - vàng

Tham khảo nhiều hơn các mẫu trang sức hợp mệnh Thổ, hãy nhấp ngay:

Xem thêm: Tuổi giáp tuất hợp hướng nào? Phong thủy tuổi giáp tuất

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề