Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Nam sinh năm Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi nào hợp?

Tử vi - Phong Thủy

Nam sinh năm Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi nào hợp?

Nam sinh năm Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi nào hợp? Nam sinh năm Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi nào hợp?

Theo quan niệm của người Việt Nam, hai người hợp tuổi nhau sẽ giúp cho cuộc sống sau này tốt đẹp, tránh được những tai ương và vượt qua được nhiều khó khăn hàng ngày. Để xem hợp tuổi, ta căn cứ vào Ngũ hành của Mệnh, Cung, Thiên can và Địa chi của tuổi hai người đó. Trong đấy Ngũ hành của Mệnh và Cung được chú trọng hơn cả. Thường thì Ngũ hành hoặc Cung tốt, Thiên can và Địa chi không xung khắc là đã chấp nhận được.

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” tuổi Nhâm Thân hợp, khắc với tuổi nào, sinh năm 1992 kỵ tuổi gì, nên tránh những tuổi gì trong làm ăn kinh doanh, hôn nhân và cuộc sống theo các khía cạnh cung phi, thiên can, địa chi, ngũ hành...

Bạn đang xem: Nam sinh năm Nhâm Thân 1992 lấy vợ tuổi nào hợp?

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng

- Cung KHÔN. Trực NGUY

- Mạng KIẾM PHONG KIM (gươm vàng)

- Khắc PHÚC ĐĂNG HỎA

- Con nhà BẠCH ĐẾ (phú quý)

- Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON DÊ

- Ông Tử Vi độ mạng

Xem tử vi thấy Nhâm Thân 1992 là những người có tinh thần tự lập cao, từ nhỏ đã có nhiều ước mơ, hoài bão. Đến khi trưởng thành, những người này chăm chỉ, cần cù, nỗ lực hết mình để xây dựng một sự nghiệp vững chắc. Tiền bạc, vật chất không phải tất cả với họ nhưng họ ý thức được rằng, mình cần phải phấn đấu, sống có ích, cống hiến hết mình.

Bước đầu lập nghiệp sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng với lòng kiên trì và ý trí quyết tâm, Nhâm Thân đã chứng minh được cho mọi người thấy năng lực thực sự của mình. Từ 30 tuổi trở đi, công việc của họ có nhiều cơ hội, triển vọng mới.

Họ là những người sống thật thà, ngay thẳng và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ, đồng cảm với những con người bất hạnh. “Ở hiền gặp lành”, họ may mắn được trời phú cho một sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Ít khi thấy những người này đau ốm, bệnh tật hay buồn phiền, mệt mỏi.

2. Tình duyên tuổi Nhâm Thân 1992

Khi còn trẻ, Nhâm Thân tập trung nhiều hơn vào phát triển sự nghiệp. Vì vậy tình duyên thường đến muộn hơn so với họ. Những người này ít khi rung động trước những mối quan hệ mới gặp gỡ. Tình cảm của họ chỉ thực sự phát triển khi hai người đã cùng nhau gắn bó và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Khi yêu, Nhâm Thân là một người tình chung thủy, người bạn đời lý tưởng của các chị em. Tuy nhiên, mối tình của họ có lâu dài được hay không còn phụ thuộc vào sự chân thành của đối phương.

Tuổi Nhâm Thân sinh tháng 5, 6, 9 (Âm lịch): phải trải qua nhiều mối tình, tuổi Nhâm Thân mới tìm được người bạn đời thích hợp với mình. Dù rất bận rộn với công việc nhưng bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn nữa để quan tâm, chăm sóc cho người ấy.

Tuổi Nhâm Thân sinh tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 (Âm lịch): sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình nhưng dường như mối quan hệ này vẫn chưa thực sự hòa hợp. Đừng quá lo lắng, chỉ cần hai bạn nhường nhịn, chia sẻ và lắng nghe nhau nhiều hơn, tình cảm sẽ ngày một tốt đẹp.

Tuổi Nhâm Thân sinh tháng 3, 4, 8 (Âm lịch): tình duyên thuận lợi, tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp, cùng nhau gắn bó và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Kết hôn với những người tuổi Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần: nếu kết duyên vợ chồng với những tuổi này, Nhâm Thân không những có đường tình duyên thuận lợi mà công việc, sự nghiệp cũng gặp nhiều tiến triển tốt đẹp. Cả đời được hưởng cuộc sống giàu sang, sung sướng, làm việc gì cũng đạt kết quả tốt.

Kết hôn với người tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Tân Mùi: đời sống tình cảm phong phú, hòa hợp, vợ chồng thủy chung son sắt. Tuy công việc, sự nghiệp còn nhiều khó khăn, trắc trở nhưng Tân Mùi may mắn khi có người bạn đời luôn ủng hộ, “kề vai sát cánh”, cùng mình vượt qua thử thách.

Kết hôn với những người tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu: Mối quan hệ này đôi khi xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Lý do bởi hai bên đều có những bất đồng trong quan điểm và có cái “tôi” cao, không ai chịu nhường nhịn và lắng nghe ai. Để có được tình yêu lâu dài, hòa hợp, Nhâm Thân cần phải bỏ đi cái “tôi” cá nhân của mình, quan tâm và chăm sóc người ấy nhiều hơn nữa.

Ở độ tuổi 16, 22, 28, 34, 40, 46, 52 vận mệnh của Nhâm Thân kém may mắn, không nên tiến hành những chuyện trọng đại trong cuộc đời như ăn hỏi, cưới xin. Nếu không, cuộc sống hôn nhân sau này của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Đọc thêm: Tuổi Tân Hợi 1971 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Nhâm Thân là những người thật thà, chung thủy và hết mình trong tình yêu. Họ ít khi thay đổi tình cảm của mình, nếu tình yêu có đổ vỡ, nhiều khả năng là do hai người không hòa hợp hoặc do đối phương đã không còn tình cảm. Thế nhưng, cũng có một số người tuổi Nhâm Thân sinh tháng 1, 3, 6, 9, 10 (Âm lịch) lại có số đào hoa, được nhiều người yêu mến, theo đuổi.

3. Chọn đối tượng kết hôn cho tuổi Nhâm thân

Khi đang yêu thì nhiều bạn trẻ thường không mấy bận tâm đến chuyện tuổi Nhâm thân của mình hợp với tuổi nào, nhưng khi chuẩn bị kết hôn, lập gia đình việc xem tuổi chồng vợ, xem tuổi cưới là điều không thể thiếu, vì nó ảnh hưởng đến một phần cuộc sống. Vậy tuổi Nhâm thân lấy vợ năm nào thì gặp số Tam vinh hiển, hay tứ đạt đạo, nhất phú quý, hay đại kỵ, xin mời các bạn tham khảo ở dưới đây nhé.

3.1. Nam 1992 có hợp nữ 2001 (Tân Tỵ)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 2001:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Bạch Lạp Kim => Bình hòa
 • Về thiên can: Nhâm - Tân => Bình hòa
 • Về địa chi: Thân - Tỵ => Lục hợp
 • Về cung phi: Cấn - Đoài => Diên niên (tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Kim => Tương sinh

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 2001 rất hợp nhau, nếu gặp được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) thì càng thêm tốt, thuận lợi về tài lộc và thăng quan tiến chức tuy có khó khăn lúc ban đầu.

3.2. Nam 1992 có hợp nữ 2000 (Canh Thìn)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 2000:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Bạch Lạp Kim => Bình
 • Về thiên can: Nhâm - Canh => Bình
 • Về địa chi: Thân - Thìn => Tam hợp
 • Về cung phi: Cấn - Càn => Thiên y (tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Kim => Tương sinh

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 2000 hợp nhau, nếu gặp được Phục vị thì càng thêm tốt, gặp may mắn trong thi cử, sức mạnh tình thần được củng cố, bản thân từ đó trở nên tiến bộ hơn.

3.3. Nam 1992 có hợp nữ 1999 (Kỷ Mão)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1999:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Thành Đầu Thổ => Tương sinh
 • Về thiên can: Nhâm - Kỷ => Bình
 • Về địa chi: Thân - Mão => Bình
 • Về cung phi: Cấn - Cấn => Phục vị (tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Thổ => Bình

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1999 không xung không hợp, có thể lấy nhau, gia đình hạnh phúc, con cái đủ đầy nhưng thường chịu cảnh cực nhọc, người vợ thường hay đau ốm, do đó phải tu thân để yên gia đạo.

3.4. Nam 1992 có hợp nữ 1998 (Mậu Dần)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1998:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Thành Đầu Thổ => Tương sinh
 • Về thiên can: Nhâm - Mậu => Tương khắc
 • Về địa chi: Thân - Dần => Tam hình
 • Về cung phi: Cấn - Tốn => Tuyệt mệnh (không tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Mộc => Tương khắc

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1998 khắc nhau. Đối chiếu cung phi bát tự (cung vợ chồng) rơi vào Tuyệt mạng (xấu), gặp nhiều chuyện thị phi, không may mắn, con cái đông song khó nuôi. Nếu vẫn muốn kết hôn thì nên sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải.

3.5. Nam 1992 có hợp nữ 1997 (Đinh Sửu)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1997:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Giang Hạ Thủy => Tương sinh
 • Về thiên can: Nhâm - Đinh => Tương sinh
 • Về địa chi: Thân - Sửu => Bình
 • Về cung phi: Cấn - Chấn => Lục sát (không tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Mộc => Tương khắc

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1997 không tốt không xấu, về sức khỏe trong nhà có người ung thư, mổ xẻ, gia đình gặp chuyện tai tiếng thị phi, vợ chồng mệt mỏi buồn phiền. Nếu lấy nhau, vợ chồng khá hòa thuận tuy nhiên con cái sẽ khó nuôi, sau này về già cũng không được cậy nhờ.

3.6. Nam 1992 có hợp nữ 1996 (Bính Tý)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1996:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Giang Hạ Thủy => Tương sinh
 • Về thiên can: Nhâm - Bính => Tương khắc
 • Về địa chi: Thân - Tý => Tam hợp
 • Về cung phi: Cấn - Khôn => Sinh khí (tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Thổ => Bình

Đang hot: Tính cách mệnh Mộc, hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Màu gì? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1996 khá hợp nhau, có thể lấy nhau. Hai tuổi này nếu kết hôn sẽ chung sống hòa hợp đến già, ban đầu có thể gặp trắc trở nhưng nếu vững lòng, đồng tâm thì sau này sẽ an nhàn hạnh phúc.

3.7. Nam 1992 có hợp nữ 1995 (Ất Hợi)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1995:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Sơn Đầu Hỏa => Tương khắc
 • Về thiên can: Nhâm - Ất => Bình
 • Về địa chi: Thân - Hợi => Lục hại
 • Về cung phi: Cấn - Khảm => Ngũ quỷ (không tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Thủy => Tương khắc

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1995 không tốt không xấu. Xét về cung phi bát tự (cung vợ chồng) thì hai tuổi này gặp phải lục sát, sẽ có kiện tụng, tai nạn hay tranh chấp, thù hận dẫn đến quan hệ tình cảm xấu đi. Hai bạn nên hết sức chú ý, để hóa giải có thể sinh con hợp tuổi bố mẹ.

3.8. Nam 1992 có hợp nữ 1994 (Giáp Tuất)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1994:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Sơn Đầu Hỏa => Tương khắc
 • Về thiên can: Nhâm - Giáp => Bình
 • Về địa chi: Thân - Tuất => Bình
 • Về cung phi: Cấn - Ly => Hoạ hại (không tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Hỏa => Tương sinh

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1994 không tốt không xấu. Vợ chồng ăn ở hòa thuận, hạnh phúc, con cái đủ đầy, công danh yên ổn, có số trường thọ cùng nhau an hưởng tuổi già. Tuy nhiên cung vợ chồng gặp Họa hại có thể bệnh tật, phá gia bại sản nên sinh con hợp tuổi để hóa giải.

3.9. Nam 1992 có hợp nữ 1993 (Quý Dậu)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 1993:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Kiếm Phong Kim => Bình
 • Về thiên can: Nhâm - Quý => Bình
 • Về địa chi: Thân - Dậu => Bình
 • Về cung phi: Cấn - Cấn => Phục vị (tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Thổ => Bình

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1993 không tốt không xấu. Hai tuổi này lấy nhau vợ chồng yêu thương nhau nhưng cuộc sống khá khó khăn, vất vả khiến cho vợ chồng mâu thuẫn, dễ chịu cảnh phân ly.

3.10. Nam 1992 có hợp nữ 1992 (Nhâm Thân)

Chồng sinh năm 1992 kết hôn với vợ sinh năm 2000:

 • Về mệnh: Kiếm Phong Kim - Kiếm Phong Kim => Bình
 • Về thiên can: Nhâm - Nhâm => Bình
 • Về địa chi: Thân - Thân => Tam hợp
 • Về cung phi: Cấn - Đoài => Diên niên (tốt)
 • Về niên mệnh năm sinh: Thổ - Kim => Tương sinh

Kết luận: Nam 1992 kết hôn với nữ 1992 không tốt không xấu. Người chồng có thể gặp trắc trở trên đường công danh đến năm 30 tuổi mới có thể phát đạt, sinh con khó nuôi. Vợ chồng chung sống đến già tuy nhiên người vợ nên nhẫn nại, kiên trì để về già hai vợ chồng mới được hưởng an nhàn, phú quý.

4. Những năm nam Nhâm Thân nên cưới

Chú rể tuổi Nhâm Thân kỵ cưới vào những năm Mão. Vì vậy trong 5 năm tới, những năm mà có thể cưới là:

 • Năm Canh Tý (2020)
 • Năm Tân Sửu (2021)
 • Năm Nhâm Dần (2022)
 • Năm Giáp Thìn (2024)

Riêng năm 2023 là năm Quý Mão, không nên kết hôn vào năm này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Tham khảo: Tuổi Đinh Mão hợp nghề gì - Chọn nghề hợp tuổi 1987

Tham khảo: Tuổi Đinh Mão hợp nghề gì - Chọn nghề hợp tuổi 1987

Tham khảo: Tuổi Đinh Mão hợp nghề gì - Chọn nghề hợp tuổi 1987

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề