Người Từ Cõi Âm Trở Lại: Như Thế Nào Là Thực Tế?

Video người chết sống lại kể chuyện cõi âm

Nhân Vật Kỳ Lạ: Bà Phan Thị Khi

Nếu bạn đã từng đọc về cuộc hành trình đến cõi âm của con người sau khi qua đời, câu chuyện thực sự đáng kinh ngạc mà bà Phan Thị Khi (81 tuổi) từ huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị kể lại về những trải nghiệm của bà tại nơi âm gian chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Bà kể những câu chuyện nhẹ nhàng, tự nhiên như hơi thở về những thế giới bên kia âm gian mà bà từng trải qua.

Bước Ra Quan Tài: Điểm Chấn Của Cuộc Sống

Cách đây 30 năm, bà Khi trải qua trạng thái chết đi rồi sống lại. Kể từ lúc đó, bà luôn khỏe mạnh, không bị bệnh tật. Những câu chuyện về việc bà đã gặp người thân, hàng xóm và người dân tại cõi âm đã khiến nhiều người bị rơi vào suy ngẫm sâu sắc.

Vào một buổi trưa, sau khi bà đi gặt lúa và về đến sân, bà bất ngờ gục ngã và qua đời một cách đáng kinh ngạc. Mọi người không thể tin được, vì sao người khỏe mạnh như bà lại tử vong một cách không lường trước được. Nhưng dù có tin được hay không, gia đình vẫn chuẩn bị đám tang cho bà.

Sự Trở Lại Đầy Bất Ngờ

Trong lúc cúng cơm, khi người thân đặt cơm lên bàn, Âm ly của quan tài vang lên. Bà Khi bất ngờ bò dậy từ quan tài, với hương khói mơ màng xung quanh. Sự xuất hiện bất thường của bà khi sống lại đẩy mọi người vào sự kinh ngạc và hoảng sợ. Họ không thể tin vào mắt mình, các con và hàng xóm chỉ biết chạy trốn, vì họ tưởng rằng bà là “ma”.

“Lúc đó tôi không hiểu xảy ra chuyện gì, tại sao mình lại nằm trong quan tài. Tại sao mọi người khi nhìn thấy tôi lại sợ vậy? Một lúc sau, khi ai đó gan dạ chạm vai và mặt tôi, và có người véo vào tôi để kiểm tra xem liệu tôi có đau không. Tôi kêu đau và nói, ‘Tôi đây, người sống, bạn đã chạy trốn sao?'”. Bà Khi nhớ lại với nụ cười.

Chứng kiến việc bà Khi sống lại sau cái chết, bà Nguyễn Thị Sa, một người hàng xóm với bà Khi, vẫn không thể tin được: “Tôi vẫn nhớ rõ ngày mà bà Khi sống lại. Lúc đó không ai tin rằng bà ấy đã chết, vì bà vẫn khỏe mạnh. Khi mọi người thấy bà ấy nằm trong quan tài, mọi người đều tiếc thương và khóc rất nhiều. Nhưng sau gần 1 ngày, bà Khi tỉnh dậy. Khi con cái hâm cúng cơm, tôi, người hàng xóm của bà Khi, đã giật mình kinh ngạc. Ai dè bà ấy sống lại thật.”

Cảng Dỡ Đám Tang, Thay Bằng Tiệc Mừng

Sau khi bà Khi sống lại, đám tang được hủy bỏ và quan tài đã được đốt cháy. Thậm chí, gia đình đã tổ chức một bữa tiệc vui mừng để chúc mừng bà Khi tái sinh. Nước mắt tiếc thương đã biến thành những tiếng cười, niềm vui hân hoan.

Khả Năng Đặc Biệt Sau Khi Sống Lại

Khoa học đã nghiên cứu nhiều trường hợp khi người ta sống lại sau cái chết thường có những khả năng đặc biệt mà trước đó không có. Ở Việt Nam, cũng có nhiều ví dụ về những khả năng nhìn thấy người âm và cảnh tượng của các không gian khác, nghe thấy người âm ở không gian khác, hay khả năng tiên tri về những sự việc sắp xảy ra, nhìn xuyên xuống lòng đất, nhìn thấy những sự việc ở khoảng cách xa… Bà Khi sau khi sống lại cũng có một trong những khả năng này.

Tiên Tri Và Giúp Đỡ Nhân Dân

Bà Khi đã từng có những dự báo chính xác về thời tiết và tránh được bão lớn. Vào năm 2013, bà đã phóng đoán về những cơn bão đến miền Trung dựa vào những biểu hiện tự nhiên. Bà cũng có khả năng cảm nhận các bệnh trên tôm và gia cầm và cảnh báo cho người dân trong làng.

Ngư dân tại vùng biển Cửa Tùng đã tìm đến bà để xem khi nào đi biển để bắt cá có hiệu quả cao. Bà Khi đã trở thành người giỏi tiên tri, giúp giúp người dân tránh bão và cung cấp thông tin hữu ích cho cuộc sống sống.

Cuộc Sống Sau Cõi Âm

Cuộc sống hiện tại của bà Khi vẫn giản dị hàng ngày với việc trồng rau và chăm sóc vườn. Mặc dù có đông đảo con cháu, bà sống một mình mà không than van hay trở thành gánh nặng cho gia đình.

“Cuộc sống đơn giản như vậy đủ để bà nương tựa vào và vượt qua,” bà nói. “Mỗi ngày khi các chú hải sản viên tặng tôi cá và tôm, tôi về nhà hái rau từ vườn là sống qua ngày.”

Qua những trải nghiệm sống lại sau cái chết và những kỷ niệm năng lực cảm nhận, bà Phan Thị Khi đã nhận ra cuộc sống trần gian của chúng ta thật ngắn ngủi, tàn tạ và tạm thời. Bà hiểu rằng không nên đánh mất mình trong sự kiêu căng, ôm lấy danh vọng, tài sản hay cuộc cạnh tranh trong xã hội. Mọi thứ đó sẽ chỉ mất đi trong một chớp mắt khi chúng ta ra đi, mang theo những đức hạnh và những hành động đúng hay sai, nhân quả và số phận trước sự sống tốt hay xấu đã từng tự gieo mình trong suốt cuộc đời. Đó chính là điều quyết định chúng ta sẽ đi về đâu sau cái chết, quyết định cuộc sống hạnh phúc hay khốn khổ trên con đường nhân sinh dài vắt qua nhiều kiếp nạp nô .

“Sinh tử luân hồi hàng ngàn năm
Đến đến đi đi vì lí lẽ gì?
Phù vận nào xứng đáng may mắn
Đạo hưng suy kiếp trên trời định
Sinh mệnh thuộc về trời ban sẵn
Thành bại trong cuộc đời bao la
Cái tình phù phiếm từ trước rồi
Hãy tỉnh mộng về với quê hương.”
(Nguồn: Minh Tịnh)

Video: Mộng Tỉnh Đệ Tử Việt Nam

Hà Phương Linh, biên dịch từ nguồn Nhịp Sống Thời Đại