Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Tử vi - Phong Thủy

Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Xem nhiều

Theo phong thủy, mỗi người đều có bản mệnh riêng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bài viết này sẽ nói riêng về người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất. Mạng Kim cũng như các mệnh khác đều có màu hợp và màu xung khắc. Bởi màu sắc đống vai trò quan trọng trong việc bổ trợ, khắc chế và cân bằng âm dương ngũ hành. Biết được màu sắc hợp gia chủ để điều tiết, hỗ trợ cho bản mệnh gia chủ và những phong thủy cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, nhất là những việc quan trọng như trang trí thiết kế nhà cửa hợp phong thủy, xe cộ,..

6 mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền thiết kế đẹp khó tin

Bạn đang xem: Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Người mệnh Kim gồm những năm

Màu hợp nhất cho người mệnh Kim
Màu hợp nhất cho người mệnh Kim

Ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi người sẽ thuộc một trong các mệnh này. Mệnh Kim gồm những người sinh năm sau:

Nhâm Thân (1932, 1992)

Ất Mùi (1955, 2015)

Giáp Tý (1984, 1924)

Quý Dậu (1933, 1993)

Nhâm Dần (1962, 2022)

Ất Sửu (1985, 1925)

Canh Thìn (1940, 2000)

Quý Mão (1963, 2023)

Tân Tỵ (1941, 2001)

Đọc thêm: Mệnh thổ hợp màu gì kỵ màu gì MÀU SẮC hợp PHONG THỦY

Canh Tuất (1970, 2030)

Giáp Ngọ (1954, 2014)

Tân Hợi (1971, 2031).

Tính cách của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường có tính cách độc lập, mãnh mẽ, quyết đoán, khi đặt mục tiêu cho mình luôn nỗ lực hết sức để hoàn thành. Họ nghiêm túc và tự tin trong nên đa số họ là những người lãnh đạo tài ba, đó cũng chính là điểm thu hút trong tính cách của người mạng Kim.

Tuy vậy. điểm mạnh người mệnh Kim sẽ biến thành nhược điểm nếu họ tự tin quá mức, khi cái tôi cá nhân quá cao khiến họ trở thành con người độc đoán khá cứng nhắc. Họ kém linh động do đó một số việc thay đổi theo chiều hướng không mong muốn.

Quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc

Theo quan niệm phong thủy, tồn tại 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có tác dụng kìm hãm tương tác với nhau, hơn nữa mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng, nên việc lựa chọn màu sắc đúng bản mệnh sẽ mang lại nhiều phúc lộc, đại cát.

Quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc
Quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc

Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này có nghĩa là cây cháy sẽ sinh lửa, lửa thiêu đốt mọi vật hóa thành tro, thành đất, kim loại được hình thành trong đất, khi kim loại bị nung nóng sẽ chuyển thành dạng lỏng, nước sẽ nuôi cây.

Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Điều này có nghĩa là nước sẽ dập tắt lửa, lửa có thể làm tan chảy kim loại, kim loại có thể chặt đứt cây, cây hút các chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước.

Người mệnh Kim hợp màu nào nhất?

Theo quan niệm phong thuỷ nhà ở, trang trí nhà hợp với bản mệnh gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc và công việc làm ăn phát tài. Vì thế, việc trang trí như thế nào hợp tuổi là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các chuyên gia phong thuỷ, căn cứ theo thuyết âm dương ngũ hành để chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh gia chủ và tránh những màu xung khắc với chủ nhân.

Bảng màu hợp nhất cho nam, nữ mệnh Kim
Bảng màu hợp nhất cho nam, nữ mệnh Kim

Nếu mệnh tương sinh sẽ hỗ trợ, bảo vệ và phát huy tối đa các tố chất cho thân chủ. Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (tức là Thổ sinh Kim) . Thổ là Đất - Đất sẽ nuôi dương, bao bọc bảo vệ Kim, Kim cũng sinh ra từ đất đá.

Từ nguyên lý nói trên đối với người Mệnh Kim hợp với những màu nâumàu vàng hoàng thổ thuộc hành Thổ (Đất) là tốt nhất. Ngoài ra các màu tương hỗ cho Kim còn có màu trắngmàu ghi xám, và màu ánh kim

Màu nâu đã trở thành một sự lựa chọn phong thủy phổ biến trong những năm gần đây. Sử dụng màu nâu mang lại cảm giác gần gũi và trầm tĩnh, trong bảng màu nó là màu đặc biệt có lúc được sử dụng như màu trung tính, có lúc như màu nóng.

Gam màu nâu tạo cảm giác sang trọng hiện đại.
Gam màu vàng hoàng thổ tạo cảm giác sang trọng hiện đại.

Đọc thêm: TOP 23 hình xăm cho nam mệnh thổ [1990 - 1991 - 1998 - 1999]

Màu nâu trung tính
Màu nâu trung tính
Kết hợp 3 màu nâu - gỗ- xám
Kết hợp 3 màu nâu - gỗ- xám

Đọc thêm: TOP 23 hình xăm cho nam mệnh thổ [1990 - 1991 - 1998 - 1999]

Phối chọn bộ màu ấn tượng cho người mệnh Kim
Phối chọn bộ màu ấn tượng cho người mệnh Kim

Trắng- ghi- xám kết hợp

Trang trí nhà bằng những gam màu trung tính, không quá gắt như những màu đỏ, cam cũng không quá nhợt.
Trang trí nhà bằng những gam màu trung tính, không quá gắt như những màu đỏ, cam cũng không quá nhợt.

Trang trí nhà bằng những gam màu trung tính, không quá gắt như những màu đỏ, cam cũng không quá nhợt.

Màu trắng

Màu trắng luôn là biểu hiện của sự tinh khiết, sạch sẽ, cảm giác trẻ trung, trong sáng và đơn giản nhẹ nhàng, nó có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ màu sắc nào. Điều này giải thích vì sao chúng ta cảm thấy thích thú và thỏa mãn sâu sắc khi ở trong không gian có màu trắng tinh khiết.

Màu xám thường được coi hoặc là một màu sắc nhàm chán hoặc là một màu sắc mang tính tinh vi và cao cấp. Nhưng chỉ cần một chút khéo léo két hợp ngôi nhà của bạn sẽ không hề nhàm chán như chúng ta nghĩ.Dù bạn nghĩ về màu này như thế nào thì màu xám chắc chắn sẽ mang lại năng lượng phong thủy tốt cho bất kỳ không gian nào, miễn là bạn lựa chọn một cách khôn ngoan.

Gia chủ nam mệnh Kim, nữ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu bổ trợ co bản mệnh. Ngoài ra khi kết hợp với màu vàng, nâu đất ( Hoàng Thổ sinh Kim) những màu đem lại thịnh vượng, may mắn cho con trai, con gái mệnh Kim.

Người mệnh Kim kỵ màu nào (khắc) màu nào?

Gia chủ nam, nữ mệnh Kim nên tránh các màu xung khắc bản mệnh: màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim). Vì theo quy luật tương khắc,Hỏa khắc Kim ( lửa nóng chay kim loại).

Ý việc chọn sắc màu phù hợp

Các loại màu sắc đều có ý nghĩa, nét đẹp và mang tính phong thủy riêng, nó ảnh hưởng đến cảm xúc của mỗi người. Vì vậy nó rất quan trọng trong cuộc sống, khi lựa chọn màu sắc phải chú ý đến các yếu tố như sở thích cá nhân, nghề nghiệp, độ tuổi,…Và quan trọng nhất không thể bỏ qua là xem nó có hợp với phong thủy của bản mệnh gia chủ hay không.

Thiết kế nhà đẹp - Thiết kế biệt thự - Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng - Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu nhà 3 tầng đẹp - Thiết kế nhà ống

Tham khảo: SINH NĂM 1984 MỆNH GÌ? HỢP ĐEO ĐÁ MÀU GÌ?