Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Chào mừng các bạn đến với M & Tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về mệnh ngũ hành Mộc và người sinh trong năm nào sẽ có mệnh này. Đặc biệt hơn, chúng ta sẽ tìm hiểu về tính cách và vận mệnh cuộc đời của những người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc là gì?

Từ xa xưa, con người đã cho rằng mọi vật trên đời đều bắt nguồn từ ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mộc là một trong số đó. Ngũ hành được ứng dụng vào các mùa trong năm, phương hướng, thời tiết và ngay cả cơ thể con người cũng có các bộ phận ứng với ngũ hành. Khi sinh ra, con người sẽ ứng với một trong ngũ hành, được gọi là ngũ hành bản mệnh. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ sống trên mặt đất, biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ và sinh sôi nảy nở, tượng trưng cho sức mạnh che chở kẻ yếu.

Theo ngũ hành nạp âm, mệnh Mộc có 6 nạp âm, lần lượt là Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc và Bình Địa Mộc.

Cách tính mệnh ngũ hành theo năm sinh

Mỗi năm sinh ứng với một mệnh trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để tính mệnh theo năm sinh, ta lấy Can + Chi của năm sinh. Để tính Thiên Can, ta lấy số cuối của năm sinh âm lịch để đối chiếu với các con số tương ứng của Thiên Can. Để tính Địa Chi, lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch chia cho 12, số dư tương ứng sẽ là chi của năm đó. Sau đó, áp dụng quy tắc cộng, trừ để tính được mệnh ngũ hành của mình.

Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1989, năm 1989 thuộc năm Kỷ Tị. Tiếp theo, để tính mệnh ngũ hành, ta có Kỷ + Tị = 3 + 2 = 5. Vậy năm 1989 là năm Kỷ Tị, mệnh ngũ hành là Mộc.

Người mệnh Mộc sinh năm nào, tuổi gì, ngũ hành nạp âm là gì?

Theo lịch vạn niên, mệnh Mộc gồm có 6 ngũ hành nạp âm, lần lượt là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Cứ 60 năm, mệnh ngũ hành nạp âm lại quay lại 1 lần, 2 người cách nhau 60 tuổi sẽ có cùng năm sinh can chi và cùng mệnh ngũ hành nạp âm. Chi tiết người mệnh Mộc sinh năm nào, ngũ hành nạp âm là gì, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

 • Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.
 • Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Người mệnh Mộc sinh mùa nào tốt?

 • Mùa xuân: mệnh cực vượng
  Mùa xuân thuộc hành Mộc, Mộc khí vượng sẽ giúp cho người mệnh Mộc sinh vào mùa này có những điều may mắn, an lành trong cuộc sống.

 • Mùa hạ: Tử vượng mẫu suy
  Mùa Hạ thuộc hành Hỏa, Mộc sinh xuất cho Hỏa. Người mệnh Mộc sinh vào mùa này sức khỏe dễ bị tiêu hao, vận khí cũng không được vượng phát như mùa xuân.

 • Mùa thu: Sức khỏe kém nhất
  Mùa thu đương lệnh hành Kim, và Kim khắc Mộc. Người mệnh Mộc sinh vào mùa thu sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ Kim, do đó sức khỏe của họ sẽ kém nhất.

 • Mùa đông: Chờ đợi thời cơ
  Mùa đông đương lệnh hành Thủy, và Thủy dưỡng Mộc. Người mệnh Mộc sinh vào mùa này phải chờ đợi thời cơ để thành công, không thể vội vàng mà để lỡ mất cơ hội.

Tính cách người mệnh Mộc

Tổng quan, người mệnh Mộc có bản chất lương thiện, trái tim nhân hậu và thích giúp đỡ người khác. Những người mệnh Mộc vượng thường có tính cách cứng rắn, ngoan cường, quyết tâm kiên định. Họ sống giản dị, chân thành và thường cao lớn. Người mệnh Mộc vượng còn có tài lộc và công danh đều vô cùng lý tưởng.

Đó là những bí mật về mệnh ngũ hành Mộc và những người mệnh Mộc. Hy vọng rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm về mệnh ngũ hành của mình.

M & Tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích từ bài viết này. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập M & Tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

Chưa có câu hỏi nào. Hãy để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận!

Kết luận

Trên đây là những thông tin về người mệnh Mộc, từ cách tính mệnh ngũ hành theo năm sinh, ngũ hành nạp âm cho đến tính cách và vận mệnh cuộc đời. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản thân và cuộc sống của mình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp và hỗ trợ bạn!

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân của bạn để họ cũng có thể hiểu rõ hơn về người mệnh Mộc.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan