Người Mệnh Thủy Có Dùng Trang Sức Vàng Không?

Người Mệnh Thủy Có Dùng Trang Sức Vàng Không?

Người Mệnh Thuỷ có nên đeo vàng hay không? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người mệnh Thuỷ yêu thích trang sức đang thắc mắc. Có một quan niệm cho rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng và điều hoà yin và yang, vì vậy việc lựa chọn trang sức cần được quan tâm kỹ. Vậy người mệnh Thuỷ có thể đeo vàng hay không? Nếu không, thì họ nên chọn loại trang sức nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của những người mệnh Thuỷ.

Tìm hiểu về người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ là những người sinh trong các năm: Bính Tý (1936 – 1996), Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Sửu (1937 – 1997), Đinh Mùi (1967 – 2027), Giáp Thân (1944 – 2004), Giáp Dần (1974 – 2034), Nhâm Thìn (1952 – 2012), Nhâm Tuất (1982 – 2042), Quý Tỵ (1953 – 2013), Quý Hợi (1983, 2043) và Ất Mão (1975 – 2035), Ất Dậu (1945 – 2005).

mệnh thủy có nên đeo vàng 2

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho mùa Đông và nước. Nó là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của các vật chất xung quanh chúng ta. Những người mệnh Thuỷ không những khéo léo và giao tiếp tốt, mà còn yêu tự do và năng động. Bên cạnh đó, với sự nghiệp, họ có nhiều tài năng trong lĩnh vực giao tiếp, ngoại giao và phù hợp với các công việc liên quan đến ngoại giao, kinh doanh và tiếp thị.

Tuy nhiên, sự đắn đo và lưỡng lự trong công việc có thể làm người mệnh Thuỷ thiếu quyết đoán, không nhạy bén trong việc nắm bắt cơ hội.

Người mệnh Thuỷ có nên đeo vàng không?

Vàng là một kim loại quý được những người yêu trang sức ao ước sở hữu. Từ lâu vàng đã được sử dụng như một tiêu chuẩn tiền tệ trong nhiều nước và tạo nên những món trang sức tuyệt vời và đắt giá.

Trong phong thủy, vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời. Nó mang đến sự thịnh vượng, ấm áp và hạnh phúc. Vì vậy, vàng đóng một vai trò rất quan trọng đối với mọi người.

Tuy nhiên, đối với những người mệnh Thuỷ, có điều cần lưu ý rằng theo nguyên lý ngũ hành, vàng thuộc hành Thổ trong khi theo nguyên lý âm dương ngũ hành, Kim sinh Thuỷ. Kim ở đây là kim loại và khi kim loại nung chảy, nó trở thành Thuỷ. Thuỷ thường gắn liền với sự tinh khiết của dòng nước. Đó chính là màu sắc phù hợp cho người mệnh Thuỷ.

mệnh thủy có nên đeo vàng

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Người mệnh Thuỷ có nên đeo vàng không?” là không nên. Người mệnh Thuỷ nên chọn các loại trang sức có màu trắng thay vì vàng.

Hơn nữa, trong nguyên lý ngũ hành, Thuỷ khắc Thổ và vàng thuộc hành Thổ. Vì vậy, trong quan hệ ngũ hành, việc đeo vàng đối với người mệnh Thuỷ càng không nên.

Vì người mệnh Thuỷ hợp với màu trắng và bạc, vì vậy bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn không thể đeo vàng, bạn có thể lựa chọn các loại trang sức có màu trắng và ánh kim.

Các loại trang sức phù hợp cho người mệnh Thuỷ

Dưới đây là một số gợi ý về những loại trang sức màu trắng sang trọng và đẳng cấp phù hợp với người mệnh Thuỷ, bao gồm bạch kim, kim cương và vàng trắng. Loại trang sức này sẽ giúp người mệnh Thuỷ thể hiện sự sang trọng đặc biệt với phái đẹp. Ngoài ra, nó còn giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công hơn trong công việc.

1. Trang sức bằng vàng trắng

Vàng trắng là một loại hợp kim có chứa vàng, nhưng có màu sắc hơi ngà. Nó quý hơn so với vàng thông thường vì được phủ lớp Rhodium nhìn sáng hơn. Do đó, loại trang sức này có độ bóng tốt hơn và không bị trầy xước khi sử dụng.

Ngoài ra, and thẩm mỹ, có thể không phải ai cũng thích vàng trắng. Nhưng vàng trắng mang đến vẻ đẹp cổ điển, sang trọng hơn rất nhiều. Với người mệnh Thuỷ, nó càng có ý nghĩa hơn.

mệnh thủy có nên đeo vàng

2. Trang sức Bạch Kim

Bạch Kim cũng là loại trang sức quý hiếm màu trắng phù hợp với người mệnh Thuỷ. Loại trang sức này thuộc vào dòng “trang sức quý tộc” với giá trị vô cùng cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Trang sức từ Bạch Kim thường có giá rất đắt bởi sự sáng bóng tự nhiên của nó. Những đôi hoa tai, nhẫn hay vòng tay bạch kim sẽ giúp người mệnh Thủy luôn gặp may mắn, xua tan sự yếu đuối và biến động tâm lý. Tuy nhiên, do giá trị cao nên người mệnh Thuỷ vẫn nên chọn vàng trắng hơn.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Người mệnh Thuỷ có thể đeo vàng hay không?” và một số gợi ý về trang sức phù hợp cho người mệnh Thuỷ. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn trang sức tốt nhất cho mình. M & Tôi chúc bạn may mắn và thành công!