Trang chủ Tôi Ăn chơi Người Việt Nam thích uống những loại bia gì?

Ăn chơi

Người Việt Nam thích uống những loại bia gì?

Bia có một vị trí không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Đối với người Việt, Bia là đồ uống mang tính xã hội. Vậy người Việt thích uống những loại bia gì? Đây là câu hỏi trên Quora và được trả lời bởi Mark Vernall. Mời các bạn cùng tham khảo.

Sự xuất hiện của bia và văn hóa uống bia tại Việt Nam

Bia được đưa đến Việt Nam lần đầu tiên vào thế kỷ 19 bởi người Pháp. Vào lúc đó, việc sản xuất bia được thực hiện hoàn toàn thủ công và điều đó làm cho quá trình này diễn ra rất chậm, nhưng cho ra loại bia hoàn hảo. Hai thương hiệu bia lớn xuất hiện vào lúc này - Habeco (Bia Hà Nội) và Sabeco (Bia Sài Gòn). Ngành công nghiệp bia Việt Nam không phát triển mấy cho đến khi Việt Nam giành được độc lập.

Sau Chiến tranh Việt Nam, chính phủ bắt đầu thực hiện những thay đổi trong ngành du lịch, do đó tạo động lực cho ngành bia. Nhiên liệu cho ngành du lịch đã mang lại rất nhiều khách du lịch nước ngoài và các chủ doanh nghiệp nước ngoài, và điều này dẫn đến việc nhập khẩu nhiều bia nước ngoài và nhiều loại bia được sản xuất tại Việt Nam. Ngày nay, ngành công nghiệp bia Việt Nam có quy mô khá lớn và phát triển cả về công nghệ lẫn thương mại.

Bạn đang xem: Người Việt Nam thích uống những loại bia gì?

Bia có một vị trí không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Nó không chỉ gắn liền với một bữa tiệc, mà bia còn liên quan rất nhiều đến các sự kiện, lễ kỷ niệm, các cuộc họp mặt và đoàn tụ. Trên thực tế, các chủ doanh nghiệp Việt Nam thường dẫn khách hàng đi uống bia khi họ đang thảo luận về các thương vụ kinh doanh. Đối với người Việt, Bia là thức uống mang tính xã hội. Họ thích uống bia trong cốc hơn là uống trong lon hoặc chai. Người Việt Nam thích thêm đá vào bia của họ.

Điều bất thường trong việc nhậu nhẹt ở Việt Nam là không bao giờ chỉ có bia. Nó phải luôn đi kèm với mồi. Các loại hải sản như ốc, nghêu và cá, trứng vịt lộn, khoai tây chiên, đậu phụ, đậu bắp chiên, chân gà, xúc xích chiên và ếch chiên bao gồm một số món ăn kèm.

Xem thêm: Ăn thịt chó không vi phạm pháp luật, đạo đức và lịch sử văn hóa dân tộc

Một số loại bia phổ biến tại Việt Nam hiện nay

1. Bia 333

Bia này được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1893 với cái tên ban đầu là Bia 33. Sau đó, được thêm một số 3 nữa. Bia này phổ biến nhất ở miền Nam.

2. Bia Hà Nội

Tham khảo: Human Fall Flat: Tựa game được trao tặng giải quán quân "thách thức danh hài"

Đây là loại bia phổ biến nhất ở Việt Nam. Loại bia này được ủ và giữ được độ tươi, có hương vị thơm ngon và đậm đà. Bia này được tìm thấy dễ dàng ở Hà Nội và khu vực miền Bắc nói chung nhưng không nhiều ở miền Nam. Ước tính trên đầu người mỗi ngày có khoảng 3 - 4 lít Bia Hà Nội được bán ra tại Hà Nội.

3. Bia Sài Gòn Xanh và Sài Gòn Đỏ

Đây là những loại bia tương đối nhẹ hơn được sản xuất ở miền Nam nhưng phổ biến trên khắp Việt Nam. Bia có khoảng 4,7% cồn và có hương vị Gạo Châu Á rất đặc trưng.

4. Bia Biere Larue

Được thành lập vào năm 1909, loại bia này được đặt theo tên của Victor Larue, người sáng lập ra Nhà máy bia Brasseries et Placieres de L'Indochine. Ở Đà Nẵng trong chiến tranh Việt Nam, nó được biết đến với cái tên Tiger Beer.

5. Bia Huda

Tên bia này có nguồn gốc từ Huế (Hu) và Đan Mạch (Da). Bia này chỉ giới hạn ở miền Trung Việt Nam và hiếm khi tìm thấy ở bên ngoài.

6. Bia Zorok

Được sản xuất tại tỉnh Bình Dương, mỗi chai có 150 Calo, ít hơn 16% so với bia bình thường.

7. Bia Trúc Bạch

Bia mang tên Hồ Trúc Bạch là một trong nhiều hồ ở thành phố Hà Nội, thủ đô của Việt Nam.

8. Bia tươi, bia hơi, bia cỏ

Xem thêm: Bánh mì đã đánh bại "gã khổng lồ" Hamburger như thế nào?

Bia tươi, Bia hơi hay bia cỏ là loại bia phổ biến nhất và nhiều người dùng nhất không chỉ vì nó có giả rẻ, mà nó là một phần trong văn hóa ăn nhậu vỉa hè của người Việt. Bia hơi được ủ trong vòng 7-10 ngày nên thời hạn sử dụng ngắn hơn. Nó được tiệt trùng và có hàm lượng ABV và đường thấp hơn các loại bia khác.

Bia hơi - Một nét văn hóa ăn nhậu vỉa hè của người Việt
Bia hơi - Một nét văn hóa ăn nhậu vỉa hè của người Việt.

Trong quá trình lên men không sử dụng chất bảo quản. Sau khi lên men, bia được chiết xuất vào thùng và khử trùng bằng không khí nén và nước ấm, natri hydroxit và hơi nước nóng. Sau đó, nó được làm lạnh bằng khí carbon dioxide.

Bia hơi tùy thuộc vào từng dịa phương sản xuất với chất lượng cũng khác nhau rất nhiều và giá rất rẻ và cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Thường chỉ từ vài nghìn đồng - 10.000 đồng / cốc.

Hiện có khoảng 97 nhà máy bia đang hoạt động tại Việt Nam

Người Việt Nam uống khoảng 42 lít bình quân đầu người, tương đương khoảng 3.788 triệu lít mỗi năm, đứng thứ 37 về tiêu thụ bia trên thế giới

Xem thêm: 2 dòng wheat beer chính, nổi tiếng nhất thế giới

 

Đang hot: Streamer: Góc nhìn, trách nhiệm và fan cuồng

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)