Nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt hay nhất và đầy đủ nhất

Nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt là điều người dùng sử dụng nên biết hiện nay. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ đến với các bạn nhiệt độ ổ cứng laptop bao nhiêu là tốt nhé.

1. Tại sao laptop bị nóng

Laptop không được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ, quạt tản nhiệt và keo tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả, bụi bay vào trong khung máy khiến cho máy không thoát được nhiệt.

– Máy đang sử dụng những tác vụ nặng ( chơi game nặng, xử lý đồ họa, dựng phim … ) khiến cho các phần cứng phải hoạt động với công suất cao hơn, đòi hỏi điện năng tiêu thụ cao hơn.

Nguyên nhân dẫn đến laptop bị nóng

– Các hệ thống phần cứng máy đã cũ, không đủ khả năng sử dụng cho các tác vụ hiện tại của máy cũng dẫn tới tình trạng thiết bị tỏa nhiệt cao.

– Quạt tản nhiệt bị kẹt hoặc bị bít khiến cho quạt không thể thổi gió làm mát laptop. Hoặc việc đặt laptop lên đệm hoặc chăn gối để sử dụng cũng gây ra tình trạng bít quạt tản nhiệt, gây nóng laptop.

– Bộ sạc của laptop đã cũ nên việc phân phối điện năng kém, hoặc pin laptop bị chai.

2. Nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt?

– Bình thường, khi nhiệt độ của CPU đạt từ 98 – 105 độ C, nó sẽ tự động giảm xung nhịp để giảm nhiệt độ. Nếu vượt quá con số này, máy tính sẽ tự động tắt để tránh quá tải nhiệt dẫn đến hỏng hóc.

– Tùy thuộc vào phần cứng của các hãng, mỗi hãng sẽ trang bị những khả năng tải nhiệt riêng cho mỗi hệ thống của mình. Ví dụ như với linh kiện của Intel, phần lớn CPU của hãng sẽ có nhiệt độ khoảng từ 28 – 41 độ C khi không sử dụng, nhiệt độ trung bình khi thực hiện tác vụ khoảng từ 47 – 65 độ C giải thích cho nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường, nhiệt độ tối đa khoảng từ 65 – 85 độ C khi hoạt động công suất cao.

Nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt hiện nay

– Nhiệt độ CPU (CPU Temperature – Tcase): Là thông số mà hầu hết người sử dụng máy tính bình thường cần quan tâm tới. Đây là nhiệt độ đo từ trung tâm bề mặt của CPU bằng một điốt cảm ứng nhiệt đặt giữa lõi. Khi các hãng sản xuất đề cập tới nhiệt độ CPU, ta có thể hiểu là người ta đang nói đến Tcase. Đây chính là phần phản ánh rõ nét nhất nhiệt độ hiện tại của laptop.

– Cần lưu ý vấn đề sau khi tìm hiểu nhiệt độ laptop sau khi các bạn đã tìm hiểu nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt?

+ Nhiệt độ lõi (Core Temperature – Junction): Đây là thông số mà những chuyên viên máy tính hay những người cần ép xung máy tính (can thiệp vào phần cứng nhằm tăng tốc độ cũng như hiệu suất cho máy tính) cần quan tâm tới. Theo đó, Tjunction Max là nhiệt độ cao nhất mà một CPU có thể làm việc bình thường. Nếu vượt quá nhiệt độ này, CPU sẽ tự động giảm tốc độ và hiệu suất làm việc (còn gọi là giảm xung) để tránh bị hỏng hóc. Một người ép xung chuyên nghiệp sẽ cần đẩy tốc độ xung nhịp của CPU lên cao trong khi vẫn giữ được nhiệt độ dưới mức Tjunction Max.

Nhiệt độ laptop càn lưu ý những gì?

>> Xem thêm:

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop.

Chia sẻ thông tin có nên thay ổ SSD cho laptop không?

+ Nhiệt độ nhàn rỗi (Idle Temperature): Là nhiệt độ CPU khi máy tính không chạy bất cứ chương trình gì mà chỉ hiển thị màn hình desktop.

+ Nhiệt độ bình thường (Normal Temperature): Là nhiệt độ CPU khi máy tính chạy các công việc như chơi game, xem hay chỉnh sửa video.

+ Nhiệt độ tối đa (Max Temperature): Là nhiệt độ cao nhất mà CPU vẫn hoạt động bình thường, nhiệt độ tối đa thường được các nhà sản xuất ghi kèm trên CPU hoặc đưa vào bảng thông số CPU được công bố trên trang web của hãng.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong kiến thức về nhiệt độ laptop bao nhiêu là tốt? Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Related Posts