Trang chủ Em & tôi Tình yêu Phụ nữ như thế nào sẽ phù hợp cho mối quan hệ FWB lâu dài?

Tình yêu

Phụ nữ như thế nào sẽ phù hợp cho mối quan hệ FWB lâu dài?

Mối quan hệ FWB (Friends with benefits) hiện đang được nhiều bạn gái, đặc biệt các bạn mới "vập vào Tây" lần đầu quan tâm. Vậy những ai sẽ phù hợp với mối quan hệ FWB lâu dài? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này

Nếu bạn chưa rõ Friend with benefit là như thế nào?, có thể tra Google, riêng trong bài viết này mình sẽ bỏ qua phần định nghĩa để tiết kiệm thời gian đọc cho nhiều người.

Chắc hẳn nhiều năm trước đây, khi phong trào yêu và lấy Tây còn chưa phổ biến lắm ở Việt Nam vì chúng ta không có quá nhiều sự lựa chọn trong việc tìm cơ hội kết nối mình với 1 anh chàng Tây nào đó, nhất là chàng ta lại không ở cùng thành phố, hoặc đang ở nước ngoài, thì chả ai biết FWB là gì. Trong mối quan hệ với trai VN, nó có thể có nhưng không trở thành một cái tên được định nghĩa rõ ràng.

Bạn đang xem: Ai sẽ phù hợp với mối quan hệ FWB (Friend with benefit) lâu dài?

Chúng ta đa phần chỉ có yêu đương tiến đến hôn nhân, hoặc xui xẻo thì gặp loại chịch xong dong, lừa dối tình cảm gây tổn thương, hay còn gọi bằng cái tên âu yếm là “Sở Khanh", và đại gia bao bồ nhí. Ít cô gái nào đồng ý chọn cho mình mối quan hệ FWB như bây giờ, tức 2 người chỉ cho nhau tình dục ngoài ra không có sự trao đổi hay trợ cấp nào về tình cảm và vật chất và pháp lý giữa 2 bên.

Ai sẽ phù hợp cho mối quan hệ FWB lâu dài?
Phụ nữ như thế nào sẽ phù hợp cho mối quan hệ FWB lâu dài?

Như đã nói ở trên, 4 yếu tố tạo thành 4 cái chân vững chãi trong bất kỳ mối quan hệ nào đó là tình dục, tình cảm, vật chất và pháp lý. Nếu nó hài hòa, thật tốt, nhưng nếu thiếu 1 trong 4 thứ, thì không hẳn mối quan hệ đó sẽ bị cho là sai, chỉ đơn giản là lựa chọn của đôi bên.

Nhưng có 1 mối quan hệ chỉ có 1 chân tình dục và thiếu 3 chân còn lại, đó là FWB, lại bị các anh Tây lông nửa mùa, rót vào tai các em gái VN “Đây là mốt ở bên phương trời Tây văn minh hiện đại”. Vấn đề là các em đều tin, cho dù thực sự các em không hề muốn điều đó.

Xem thêm: Đàn ông thằng nào cũng như nhau và "Tâm hồn"

Sự thiếu hiểu biết về bình đẳng giới

Khi báo đài ra rả ca ngợi về chuyện bình đẳng giới, nó cũng đem đến mặt trái ngoài những thứ thật sự tốt đẹp, đó là chuyện hiểu sai về bình đẳng giới xong sái cổ làm theo. Mình đã được nghe khá nhiều người biện minh cho sự đúng đắn về mối quan hệ FWB đó là “tôi chịch anh, anh chịch tôi, cả 2 sướng, ngoài ra ko ai nợ ai".

Đang hot: Bẫy tình thứ 3: Sắc đẹp không phải là tất cả

Họ cho rằng họ ngang bằng với đàn ông ngoài xã hội và cả trên giường. Thực ra, bạn không hề biết rằng, bình đẳng giới không phải việc cả đàn ông và phụ nữ đều phải xách 2 thùng hàng 20kg như nhau, mà là phụ nữ ĐƯỢC QUYỀN chọn công việc phù hợp với khả năng, sở thích của cô ấy và tạo ra giá trị ngang bằng với đàn ông. Trong ví dụ trên, bình đẳng giới là việc cô gái sẽ kiểm tra đơn, phân loại, sắp xếp, gói hàng, trang trí thật đẹp và người đàn ông sẽ vận chuyển 2 thùng hàng đó đến khách của họ.

Chuyện trên giường cũng vậy, do cấu tạo về sinh học và cả thần kinh, phụ nữ khác đàn ông ở chỗ họ sẽ có cảm giác yêu gia tăng sau khi thỏa mãn về sex, còn đàn ông sẽ có thể gia tăng cảm giác yêu, HOẶC KHÔNG TĂNG. Thứ 2, phụ nữ nếu muốn chủ động chuyện tránh thai trong mối quan hệ FWB, họ sẽ phải TỰ MÌNH LÀM ĐIỀU ĐÓ. Đây là mấu chốt khiến nhiều chị em lầm tưởng, và nghĩ rằng chuyện giường chiếu hài hòa với FWB, thậm chí là có con với FWB, sẽ có thể dẫn đến 1 kết cục tốt, đó là chuyển từ FWB sang REAL LOVE.

Xem thêm: FWB, ONS và sinh đẻ là trách nhiệm của ai?

FWB là mối quan hệ hời nhất đối với đàn ông

REAL LOVE không phải lúc nào cũng có, nhưng nếu cảm thấy chưa tìm được một thứ Real Love đích thực, hoặc đơn giản là thời điểm này bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể chọn cho mình 1 mối quan hệ ngoài Real Love, nhưng nó KHÔNG NÊN là FWB. Khá nhiều Tây lông, và cả trai Việt tập đú, ngày đêm ra rả thuyết giảng về sự tuyệt vời và văn minh của FWB nhưng đa phần kết thúc 1 mối quan hệ FWB, sự thiệt thòi nằm ở phụ nữ.

Sự thiệt thòi nhất ở đây ko phải chuyện sức khỏe, mà chính là sự CHAI SẠN trong cảm xúc. Cảm xúc chính là thứ quý giá nhất của người phụ nữ, chứ ko phải màng trinh như các cụ hay nói đâu nhé. Như đã nói ở phần trên, phụ nữ sẽ gia tăng cảm giác yêu sau khi sex thỏa mãn, dẫn tới việc cô ấy ngày càng bị phụ thuộc tình cảm vào đối tác khiến mình thỏa mãn trên giường, sự phụ thuộc này càng về lâu dài sẽ trao cho đàn ông cái quyền làm bất cứ điều gì họ muốn, cho dù cô ta có đồng ý hay không. Và “quyền" to nhất ở đây, không phải là đánh đập, hành hạ hay BDSM gì đó, mà là quyền “bỏ rơi".

Cũng phải nói một chút ở phía các anh, là vì sao đàn ông lại thích FWB? Thật dễ hiểu, ngoài Real Love, họ thường chỉ có 2 lựa chọn, 1 là bao nuôi như kiểu Sugar Daddy Babby, 2 là chơi gái mại dâm. Phương án 1 thật tốn tiền, phương án 2 dễ dính bệnh. Vậy còn gì tuyệt hơn FWB, vấn đền còn lại là thuyết phục em gái trong tầm ngắm tin rằng FWB là sự lựa chọn tốt nhất cho cô ta ở thời điểm hiện tại.

Tôi chưa sẵn sàng tìm được Real Love, nếu không FWB, thì là gì?

Đó là bạn ít nhất phải là 1 Sugar baby, và ng đàn ông kia PHẢI có nghĩa vụ chu cấp cho bạn về vật chất. Số vật chất này nằm trong thỏa thuận giữa 2 người nhưng nó ít nhất phải đủ bù đắp cho bạn những tổn thương về vật chất và tinh thần trong và sau mối quan hệ khi mà không có sự ràng buộc giữa 2 người.

Đọc thêm: Bí kíp hẹn hò 5: Đừng nói xấu người yêu cũ

Mình là người có suy nghĩa khá cởi mở kiểu Tây, nhưng riêng trong trường hợp này, mình đứng ở phe các em gái Thái, Phil, họ khôn hơn nhiều em Việt Nam nhiều về độ “moi tiền bọn Tây ko thích ràng buộc". Một vài người mình biết đang rất lên án mqh Sugar Baby - Sugar Daddy, cho rằng nó “không khác gì làm gái", nhưng chính họ lại đắm chìm và cổ vũ cho FWB, nơi mà bạn còn “thua cả làm gái". Đặc biệt sự cổ vũ này khá nhiều đến từ những thằng đàn ông thừa sự khôn lỏi như đề cập ở trên.

Tôi không đủ trẻ đẹp để làm Sugar Baby, làm sao đây?

Thì bạn phải giàu, để làm Sugar mommy bao hết lũ trai đẹp sáu múi. Haha đùa thôi nhưng Sugar Baby chỉ là 1 khái niệm, bạn ko nhất thiết phải là baby theo đúng nghĩa đen để có thể là Sugar Baby. Đàn ông phải chu cấp và bảo bọc, ít nhất về mặt tài chính cho partner của mình, đó là chuyện hết sức bình thường.

Đôi khi 1 Sugar Baby mà họ tìm kiếm đâu cần đẹp như hoa hậu hay người mẫu, mà là người có duyên, khiến họ cảm thấy dễ chịu, hòa hợp, đơn giản vậy. Nếu bạn quá tệ hại kể cả hình thức và tính cách, đến nỗi không có bất kỳ 1 người nào chịu nổi, thì yên tâm đi, cả Real Love cũng chẳng có đâu đừng tìm làm gì.

Mình ko cổ vũ tất cả nên đi theo chuyện Sugar Baby - Sugar Daddy, nhưng trên con đường tìm Real Love, nếu bạn không làm cho bản thân mình tốt đẹp lên, thì thứ bạn tìm được sẽ chẳng bao giờ là tốt đẹp.

Vậy phụ nữ như thế nào sẽ phù hợp cho mối quan hệ FWB lâu dài?

Thay cho phần kết, và là câu trả lời cho phần đầu bài, đó là “Nếu bạn hội tủ ĐỦ HẾT 5 yếu tố dưới đây, bạn nên chọn mối quan hệ FWB"

  • Xấu
  • Nghèo
  • Già
  • Vô duyên
  • Mê sex

Nếu bạn không đủ hết 5 yếu tố trên, đừng dại gì mà ôm vào người 1 mối quan hệ FWB. Đừng bao giờ bán đứng bản thân mình, khi chưa… được giá. Nhớ nhé.

Xem thêm: Chúng ta đắt giá mức nào?

Xem thêm: Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề