Những Chuyện Kỳ Lạ Về Những Người Chết Đi Sống Lại

Chuyện các trường hợp người chết đi sống lại luôn thu hút sự chú ý của giới khoa học. The Lonely Planet đã xác định rằng đây là một hiện tượng chết lâm sàng – tức là tim bệnh nhân ngừng đập, não không hoạt động, nhưng không đồng nghĩa với việc người đó đã chết. Tuy nhiên, lý do cụ thể khiến người chết có thể tỉnh lại vẫn còn là một bí ẩn.

Bí ẩn những trường hợp chết đi sống lại tại Việt Nam

Hiện tượng kỳ lạ liên quan đến người chết đi sống lại luôn thu hút sự chú ý của giới khoa học. Các nhà khoa học đã xác định rằng đây là hiện tượng chết lâm sàng, có nghĩa là tim bệnh nhân ngừng đập, não không hoạt động, nhưng không đồng nghĩa với việc người đó đã chết. Tuy nhiên, lý do cụ thể khiến người chết có thể tỉnh lại vẫn còn là một bí ẩn.

Cụ bà chết đuối bỗng sống lại

Vào năm 2010, TP.HCM sẽ không bao giờ quên chuyện cụ bà Nguyễn Thị Dí, 70 tuổi (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) bất ngờ sống lại sau cái chết đuối. Sau hơn 7 giờ bị rơi xuống và trôi nổi theo dòng nước, thi thể của cụ bà mới được người dân phát hiện và cứu lên. Thân xác cụ bà lúc đó đã cứng đờ, mũi không còn thở. Không còn cách nào để cứu cụ bà, hàng xóm xung quanh đặt một chiếu dưới cùng, thắp hương và báo tin xấu cho người thân của cụ bà.

Tuy nhiên, trong lúc pháp y tiến hành phẫu thuật, “thi thể” đột nhiên sống lại. Đúng lúc đó, cụ bà vung tay lên, khiến mọi người hoảng sợ bỏ chạy, cả con cháu của cụ bà cũng không dám lại gần.

Ba lần sống lại

Câu chuyện kỳ lạ bắt đầu từ cụ bà Lê Thị Chênh (xã Quảng Vọng, Quảng Xương, Thanh Hóa) vào năm 2006. Sau một cuộc ốm đau, cụ bà ngừng ăn uống vài ba ngày sau đó. Cả nhà trầm trọng đau buồn vì mất đi một người thân yêu. Trong khi con cháu đang lo chuẩn bị cho hậu sự, bỗng dưng cụ bà Chênh ngồi dậy, trông ngợp người nhìn thấy con cháu đau khổ dưới chân mình.

Lần thứ hai, khi cụ bà Chênh bước sang tuổi 97, sau một thời gian không trả lời gọi, mọi người xem thì cụ đã ngừng thở, chân tay cắt cụt, nhắm mắt và tim ngừng đập. Tin xấu về cái chết của cụ lan truyền và gia đình đã sắp xếp tang lễ. Tuy nhiên, khi mọi việc đã sẵn sàng chờ lễ nhập quan, không ai thấy bà lão đâu cả. Hóa ra bà ấy đang ở dưới gầm giường và còn sống.

Lần thứ ba, gần đây nhất vào ngày đầu tháng 7 năm 2012, khi cụ bà Chênh đã bước vào tuổi 99 và đã qua đời, nhưng bỗng dưng cụ bà lại sống lại.

Cô gái sống lại sau 3 ngày chết

Cô gái tên là Trần Thị Bé Năm, con của một gia đình nông dân ở xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Bé Năm từng đỗ vào Trường Trung cấp Kinh tế Âu Việt (khoa Du lịch) vào năm 2007. Năm 2008, các bác sĩ phát hiện Bé Năm mắc căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo, nhưng cô vẫn tiếp tục theo học và tốt nghiệp vào năm 2009.

Vào giữa năm 2014, bệnh tình của Bé Năm trở nên nghiêm trọng hơn, gia đình đã đưa cô điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh tình quá nặng, vào ngày 7/9 gia đình đã đưa Bé Năm về nhà bằng băng cá, cơ thể lạnh toát, mê man không biết gì. Mọi thứ từ việc chuẩn bị hậu sự đến quần áo, nơi chôn cất đã được người nhà chuẩn bị sẵn sàng. Họ hàng và hàng xóm cũng đã đến đông đủ. Tuy nhiên, vào sáng ngày thứ 3, Bé Năm tự dưng tỉnh dậy và đi đứng, khiến tất cả ngạc nhiên.