Những Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà: Mang Sinh Khí Và May Mắn

Những Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà: Mang Sinh Khí Và May Mắn

by M & Tôi

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ làm xanh thêm không gian sống mà còn tô điểm và tạo thêm sinh khí cho căn phòng. Chúng cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như may mắn, bình an, sức khỏe, hạnh phúc, và tài lộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại cây phong thủy trong nhà phong phú và đa dạng mà bạn có thể trồng để gia đạo thêm phần tốt đẹp.

Yêu cầu đối với cây phong thủy trong nhà

Khi chọn cây phong thủy trồng trong nhà, bạn cần lưu ý đến một số yêu cầu sau:

  • Hình dáng: Tránh trồng các loại có lá quá nhỏ, cành thì dài loằng ngoằng và gai nhọn. Hình dáng tròn, tán lá rộng và màu tươi đậm của cây sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp cho gia đạo bạn.
  • Mật độ trồng: Trồng quá nhiều cây sẽ làm giảm lượng ánh sáng, kéo theo rủi ro cho gia đạo. Hãy trồng vừa đủ cây và thường xuyên cắt tỉa gọn gàng.
  • Vị trí bài trí: Bài trí cây ở nhiều vị trí khác nhau như bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ban công, cầu thang. Hãy bài trí nơi phù hợp với đặc tính phát triển của từng loại cây và tương hợp với cung mệnh gia chủ.

Cây phong thủy trong nhà để bàn

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý (Aglaonema Hybrid ‘Pride of Sumatra’) có đặc điểm là rễ chùm to với nhiều rễ con, thân là các bẹ lá màu trắng hồng, lá mỏng có viền màu hồng đỏ và ở trong màu xanh đậm. Cây này có thể trồng dưới nước hoặc trồng trong đất. Phú Quý biểu trưng cho phú quý, tài lộc, danh vọng, thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ.

Cây Phú Quý

Cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh (Epipremnum aureum ‘Golden Pothos’) có thân thảo leo, lá hình bầu dục màu xanh. Ngoài ra, cây còn có hoa hình mo cuống ngắn. Trầu Bà Xanh biểu trưng cho sự bình an, an khang thịnh vượng và sức sống dồi dào. Hợp với gia chủ mệnh Mộc và tuổi Ngọ.

Cây Trầu Bà Xanh

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc (thường được gọi là Thiên phú) có lá màu hồng nhạt khi non và chuyển sang hồng đậm khi già, rễ chùm, thân thảo và hoa trắng. Cây biểu trưng cho tấn tài tấn lộc, tiền tài dồi dào, phát tài phát lộc, hợp với gia chủ mệnh Thổ hoặc Hỏa.

Cây Vạn Lộc

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh (còn gọi là Diệp Sinh Căn, Thiên Cảnh Tạp Giao) có thân thảo tròn nhẵn bóng, mông nước và lá hình tròn mọc từ gốc hay thân. Cây có hoa màu trắng kiểu chuỗi. Cây biểu trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên (còn gọi là Nhất Phẩm Hồng) có lá gồm màu đỏ ở phần trên và màu xanh ở phần gốc, hoa dạng môi màu vàng. Thời gian nở hoa là vào đêm Noel và gần Tết. Cây biểu trưng cho sự đỗ đạt vinh hoa phú quý và danh vọng lẫy lừng.

Cây Trạng Nguyên

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời (còn gọi là Lá Bỏng) có lá mọng nước màu xanh thẫm và rìa lá có răng cưa, hoa nhỏ nhiều màu đa dạng. Cây biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, bách niên giai lão, hạnh phúc viên mãn. Loại cây này không kỵ với bất kỳ mệnh nào và tuổi nào.

Cây Sống Đời

Phong Lan

Phong Lan là một trong những loại cây phong thủy trồng phổ biến ở phương Tây. Cây mang vẻ đẹp vương giả và đẳng cấp. Phong Lan cực kỳ thơm, mang ý nghĩa của sự may mắn và đức tính cao thượng. Nét đẹp thanh lịch và cổ điển của Phong Lan đậm chất cổ điển. Loại cây này biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và trong trắng thuần khiết.

Điếu Lan

Điếu Lan, còn được gọi là Dây Nhện, Lan Mốc, Cỏ Mệnh Môn… Cây có công dụng lọc không khí, lọc bụi và hút chất độc hiệu quả. Vì vậy, Điếu Lan được mệnh danh là chiếc máy lọc bụi mini thiên nhiên. Bạn có thể bài trí Điếu Lan ở nơi có nhiều bụi bẩn như cửa sổ, ban công, lối đi lại, phòng bếp…

Cây Điếu Lan

Ý Lan

Ý Lan cũng giống Điếu Lan, có công dụng lọc không khí hiệu quả. Ý Lan còn lọc được những chất độc như aceton, benzen, formaldehyd, trichloroethylen và hút những tia bức xạ từ tivi, điện thoại, tủ lạnh… Theo quan niệm phong thủy, Ý Lan có công dụng cân bằng trường khí và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc. Khiến gia đạo bình yên và ngày càng hạnh phúc.

Cây Ý Lan

Ngọc Ngân

Chậu cây phong thủy đẹp Ngọc Ngân khiến không gian sống trong lành hơn và mang đến luồng vận khí tốt, khiến gia đạo gặp nhiều may mắn. Hãy bài trí Ngọc Ngân ở nơi phòng khách hoặc văn phòng, bàn làm việc…

Cây Ngọc Ngân

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có lá xanh tươi mắt hướng lên trời tựa bàn tay hứng lộc, rễ chùm và thân vươn cao. Cây biểu trưng cho tiền tài không bao giờ hết, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

Cây Kim Tiền

Cây Da

Cây Da có thân dễ uốn cong tạo kiểu dù thân gỗ, lá hình elip quả trứng. Cây biểu trưng cho sự tiêu trừ vận hạn tà ma. Hợp với gia chủ mệnh Hỏa và Mộc.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có vỏ sắc xám rất cứng và mỗi nhánh gồm khoảng 5 lá chụm lại nơi cuống và xòe ra tựa dáng chân chim. Lá của cây có hương thơm dễ chịu. Cây biểu trưng cho gia đạo yên ấm và tài lộc dồi dào. Hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa và tuổi Dần.

Cây Ngũ Gia Bì

Cách chăm sóc cây phong thủy trong nhà

Để cây phong thủy trồng trong nhà phát triển và mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đạo, hãy chăm sóc chúng đúng cách. Đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng và tưới nước phù hợp với từng loại cây. Đừng quên đặt đĩa đệm dưới chậu để hạn chế nước rơi ra khỏi chậu. Thường xuyên bón phân để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển tốt.

Có rất nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về từng loại cây nào phù hợp với gia chủ mệnh nào, hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của M & Tôi từ NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS!

Để biết thêm thông tin về M & Tôi, vui lòng truy cập mvatoi.com.vn.