Những điều cấm kị tuyệt đối không được làm trong ngày mùng 1 và tháng “cô hồn” nếu không sẽ rước họa

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Một mùng đầu tháng được coi là “sự khởi đầu”, những việc xảy ra trong đầu tháng chính là “điềm báo” cho tháng đó. Đặc biệt là trong tháng 7 âm lịch, là “tháng cô hồn”, “Xá tội vong nhân” – âm khí nặng nề thì càng nên kiêng kị.

11 điều cấm kị tuyệt đối không được làm trong ngày mùng 1 âm lịch.

Lưu ý: Những điều cấm kị này còn áp dụng cho các ngày đầu năm, tết dương lịch, tết âm Lịch, đầu các tháng, và đặc biệt cần vô cùng chú ý hơn ở tháng 7 âm lịch.

11 điều cấm kị tuyệt đối không được làm trong ngày mùng 1 âm lịch.
11 điều cấm kị tuyệt đối không được làm trong ngày mùng 1 âm lịch.

1. Không nhắc tới điều rủi ro xui xẻo.

2. Không xuất tiền của hoặc đi vay mượn đầu tháng.

Vì sợ vía ngày mồng 1 không tốt, thì bản thân sẽ bị “dính phong long” cả tháng, hao tài tán lộc.

3. Không ăn vụng đồ cúng trên bàn thờ.

Đồ cúng không được nếm hay ăn thử trước khi đặt lên bàn thờ, đây là việc tối kị vì làm như vậy tức là bạn đang ăn tranh đồ ăn của ma quỷ. Hãy đợi đến khi cúng xong và phải thành kính khấn xin, tránh rước họa vào thân.

4. Không quan hệ nam nữ.

Các dịp đặc biệt như tết cổ truyền, mùng 1 và ngày rằm, nhất là ngày đầu tháng cô hồn, các cặp đôi nên hạn chế gần gũi yêu đương.

– Tránh tạo ra các loại dịch uế tạp phát sinh từ quan hệ giữa vợ chồng, người yêu.

– Tránh kinh động tới đấng thiêng liêng và không mắc tới xui xẻo, đen đủi không đáng có.

5. Tránh nói bậy, chửi tục vào tháng cô hồn.

Không được văng tục chửi bậy khi đang sinh hoạt trong không gian tâm linh (như đình, đền, chùa, phòng thờ, nơi đặt ban thờ gia tiên…) vào ngày mùng 1, ngày rằm và cuối tháng âm lịch, đầu tháng mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi.

6. Không đánh vỡ bát đĩa, ấm chén.

Sự tan vỡ hoặc bể tạo nên những “ điềm xấu” đồng thời tạo ra nguồn năng lượng của sự đổ vỡ, sự chia cắt, đứt lìa trong mối quan hệ gia đình.

7. Không nên cắt tóc vào mùng một âm lịch.

Cắt tóc sẽ khiến tài lộc tiêu hao suốt 30 ngày trong tháng, chính vì thế cần tránh tối đa làm việc này để tránh hao tài tán lộc.

8. Nên tránh ăn một số món “xui xẻo”.

Tránh ăn những món như thịt chó, thịt vịt, mực đã qua chế biến, cá mè, chuối, tôm, trứng vịt lộn hay mắm tôm mùng một đầu tháng.

9. Mùng một đầu tháng ra đường, tránh gặp gỡ người vía dữ, người làm ăn thất bại, người sống bê tha.

Tránh gặp những người có nguồn năng lượng xấu để cho cả tháng công việc như ý, vạn sự hanh thông.

10. Tuyệt đối không mặc cả,trả giá mà không mua hàng, bom hàng, thất hứa, giao dịch với những người khó tính khó nết.

Người buôn bán kị việc sáng sớm đầu ngày bị khách hàng mặc cả nhiều lần mà không đồng ý mua đồ, đặc biệt là vào ngày mùng 1 đầu tháng, việc này kéo theo sự xúi quẩy dễ dẫn tới ế ẩm hàng hóa cả một ngày dài.

11. Không đi thăm phụ nữ vừa sinh nở.

Kiêng đi thăm phụ nữ vừa mới sinh nở trong vòng một tháng đầu kể từ khi em bé chào đời và hạn chế tới thăm trong các ngày đầu tháng, đặc biệt là ngày mùng 1 tháng cô hồn. vì thời gian này phụ nữ và em bé cần được nghỉ ngơi, tránh nhiễm khuẩn, tránh dính mắc phong long.

Xem thêm: “Xà đi Quy ở”. Những con vật không được để trong nhà nếu không sẽ rước họa

16 điều kiêng kị chung không nên làm trong cả năm, nhất là trong tháng 7 “cô hồn”

Đặc trưng của vong là thể năng lượng âm mang các điện tích xấu du đãng trên trần. các năng lượng này rất dễ ảnh hưởng đến cảm xúc của người trần, khiến họ dễ có những suy nghĩ tiêu cực.

1. Không tuỳ tiện đốt vàng mã trước cửa nhà để tránh các vong bu đến vòi vĩnh.

2. Khi cúng vong thì cúng ở ngoài khuôn viên nhà, ngoài vỉa hè và có rắc gạo muối thì không được để hạt nào vương trong nhà. điều này là để tránh vong hồn nhặt ăn và đi vào nhà quấy phá.

3. Hạn chế treo chuông gió, dụng cụ kêu leng keng khá vui tai này lại có thể chiêu gọi ma quỷ đến.

4. Không phơi quần áo đêm tránh ma quỷ mượn mặc. không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

5. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

6. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

7. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

8. Không mời cơm để tưởng niệm người đã mất trong bữa ăn, hoặc xới riêng 1 bát cơm để đó mà không có ai ăn vì việc này là đang mời ma quỷ ăn chung.

9. Không nên bơi lội ở ao hồ sông suối vì những nơi này thường sẽ có vong ma nước trêu chọc hoặc kéo chết chìm.

10. hạn chế về khuya sau 10 giờ tối, vì giờ này khá là thiêng, hoạt động âm khí mạnh, khi đi đêm về nhớ lau qua người bằng nước bột alofa.

11. Hạn chế mang con nít ra khỏi nhà sau 5h chiều, nếu có việc cần đi xa thì cần mang theo túi đỏ và bột alofa để trong người bé.

12. Khi đi xe máy cần chú ý an toàn khi tay lái lắc mạnh và bánh xe chao đảo thì nên dừng xe nghỉ một lúc rồi mới đi. chú ý những nơi thường xảy ra tai nạn, giảm tốc độ và đi cẩn thận ( vì những nơi này dễ có vong chết oan ở đó xô ngã hoặc che mắt gây tai nạn ). Đặc biệt trong tháng 7 này đi đường càng phải cẩn thận và chú ý.

13. Hạn chế kể chuyện ma, nghe chuyện ma, xem phim ma, trêu đùa ma quỷ, cẩn thận lời nói về ma, về quỷ.

14. Thần cây đa, ma cây gạo – tránh đi qua, ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.

15. Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12 giờ đêm.

16. Không nên giả ma hù doạ người yếu bóng vía, rủ chơi đồng bóng hoặc sử dụng thủ thuật cầu cơ.

3 điều kiêng kị đặc biệt cần chú ý trong tháng 7 “xá tội vong nhân”.

Âm khí vượng, tháng 7 âm là thời điểm rất nhiều trộm cắp, lừa đảo. xin cẩn thận túi xách, điện thoại, tiền bạc không để lộ liễu.
cũng là thời điểm trong các mối quan hệ dễ xẩy ra xích mích, cãi vã, hiểu nhầm, thị phi không đáng có, chia li không lí do.

3 điều kiêng kị đặc biệt cần chú ý trong tháng
3 điều kiêng kị đặc biệt cần chú ý trong tháng “cô hồn”.

Các ảnh hưởng về mặt cảm xúc này bắt đầu khá sớm. Từ sau rằm tháng 6 đã có nhiều người bị rồi. Vậy nên xin lưu ý để điều khiển cảm xúc, tâm tính của bản thân, tránh cáu gắt, nóng lạnh thất thường, đưa ra quyết định sai lầm không đáng có. Tháng này đặc biệt sử dụng nhiều bột alofa đều đặn để tăng cường dương khí tránh âm tà xúi dục quấy phá.

1. Không nên nhập trạch, vào nhà mới, di chuyển văn phòng, đến chỗ ở hay làm việc mới. thời điểm này mà thực hiện công việc này cần cầu cúng hết sức chi li, tỉ mẩn.

2. Không nên khai trương, mở cửa hàng, khởi sự công việc mới. hạn chế kí kết hợp đồng lớn do công việc sẽ không thông thuận, dễ bị tranh chấp về mặt pháp lý, xin kiểm tra các điều khoản hợp đồng kỹ lưỡng.

3. Hạn chế xuất hành, không sử dụng bia rượu chất kích thích, không phóng nhanh vượt ẩu.

Xem thêm: Tâm linh huyền bí: Hành trình 12 tiếng đưa bé Voi trở về với gia đình

Theo quan niệm của từng gia đình, từng vùng miền thì còn có những điều kiêng kị khác nhau, nếu thấy hợp lý thì các bạn nên áp dụng và tránh, có thờ có thiêng – có kiêng có lành.

Phương Trinh

Related Posts