Những loại cây phong thủy hợp với tuổi mùi

Thực tế là ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ phục vụ mục đích trang trí nội thất, giúp không gian sống trở nên nên xanh mát, trong lành mà còn có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Mặc dù vậy, nhưng không phải cây cảnh nào cũng hợp với tất cả mọi người với các mệnh khác nhau. Mỗi loại cây cảnh phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau và phù hợp với tuổi, mệnh ngũ hành của gia chủ.

Những cây trồng phong thủy hợp với tuổi Mùi để may mắn cả năm 1

Mời bạn cùng tìm hiểu những cây trồng phong thủy hợp với tuổi Mùi để may mắn cả năm với những thông tin được chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy và chuyên gia thiết kế nhà hay thiết kế nội thất uy tín toàn quốc.

TỔNG QUAN NHẤT VỀ PHONG THỦY TUỔI MÙI

Trước hết, chúng tôi xin được mời bạn đến với những thông tin tổng quan nhất về phong thủy tuổi Mùi:

 • Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).
 • Những người tuổi Mùi sinh ra đã mang tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hình lành và luôn vui vẻ. Đặc biệt, người tuổi này thường có hậu vận cực tốt cùng những may mắn trên đường đời ở hiện tại và cả về sau.
 • Nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, đảm bảo sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Còn nếu không biết cách phát huy nó thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.

Bạn nên xem: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

NHỮNG CÂY VÀ HOA HỢP VỚI TUỔI MÙI

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Mùi nên chọn những cây và hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, để lựa chọn được hoa phong thủy và cây phong thủy cho người tuổi Mùi, cần phải xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi Mùi hợp với cây gì?

Xem thêm: La bàn bát quái phong thủy

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn hoa và cây phong thủy hợp tuổi Mùi như sau:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Theo quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn hoa và cây phong thủy hợp với tuổi Mùi như sau:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Do đó, hãy chọn cây hợp tuổi Mùi theo nguyên lý tương sinh sẽ giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản nếu lựa chọn hoa, cây cảnh hợp tuổi Mùi có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình kích tài lộc, tăng vận khí, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, nếu lựa chọn được những loại cây phong thủy hợp với từng can chi của tuổi Mùi sẽ kích hợp tài lộc, tiền tài một cách tốt nhất.

Trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau cụ thể như sau:

 • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ

1, Cây phong thủy hợp tuổi quý Mùi (1943, 2003)

Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy khi lựa chọn hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Mùi (1943, 2003) có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc tốt nhất.

Người tuổi Quý Mùi nên sở hữu cây sen đá trong nhà giúp mang lại tài lộc
Người tuổi Quý Mùi nên sở hữu cây sen đá trong nhà giúp mang lại tài lộc

Từ phân tích trên chúng ta sẽ thấy những cây phong thủy và hoa phong thủy tuổi Quý Mùi nên sở hữu như sau: cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích,… và cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh,…

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng những người tuổi này không nên chọn những loại hoa, cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Xem thêm: Nằm mơ thấy mình trúng số

Có thể bạn quan tâm: Ban công nên trồng cây gì để mang vượng khí cho ngôi biệt thự đẹp

2, Cây phong thủy tuổi Ất Mùi 1955

Những người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim, do đó nên lựa chọn những loài hoa, cây cảnh có màu sắc trắng hoặc màu vàng thuộc Thổ (Thổ sinh Kim), sẽ giúp tiền bạc dồi dào chảy vào nhà như nước và gia đình ấm êm hạnh phúc.

Lưỡi hổ là cây trồng phong thủy hợp với người tuổi Ất Mùi
Lưỡi hổ là cây trồng phong thủy hợp với người tuổi Ất Mùi

Hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi 1955 là cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cau nhật,…hoặc các cây tương sinh như cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,….

Những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển được khuyên không nên trồng với người tuổi Ất Mùi, bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc và gia đình bất hòa.

3, Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi 1967

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, vì vậy hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi 1967 nên có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy), sẽ giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng và an khang.

Những loại cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi là cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh,…và hoa phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi như cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu,…

Người tuổi Đinh Mùi hợp với việc sở hữu cây thiên thanh trong nhà
Người tuổi Đinh Mùi hợp với việc sở hữu cây thiên thanh trong nhà

Người tuổi này nên tránh những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

4, Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, do đó khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 để bàn làm việc, phòng khách, văn phòng, phòng ngủ,…nên cố gắng chọn loại cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hoặc trong nhà hợp tuổi Kỷ Mùi là hồng môn
Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hoặc trong nhà hợp tuổi Kỷ Mùi là hồng môn

Xem thêm: Tuổi nhâm ngọ sinh năm bao nhiêu

Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc, bố trí trong nhà ở hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 phải kể đến cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh,…

Một số loại hoa phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi như sau: cây cẩm tú cầu, cây hoa lan quân tử, hoa lưu ly,…

Lưu ý rằng người tuổi này nên tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

5, Cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi 1991

Theo phong thủy những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, do đó cây cảnh phong thủy để bàn hợp với tuổi Tân Mùi 1991 có màu nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp kích tài vận, sự nghiệp hanh thông.

Cây phong thủy hợp cho những người mệnh thổ tuổi Tân Mùi 1991 nhất là cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ,…

Phong lan cũng là loại cây cảnh phù hợp phong thủy tuổi Tân Mùi
Phong lan cũng là loại cây cảnh phù hợp phong thủy tuổi Tân Mùi

Một số loài hoa hợp với tuổi Tân Mùi 1991 như cây hoa lan hồ điệp, cây hoa lan quân tử, cây hoa sứ đỏ, cây hoa hồng, cây hoa lan tím, cây hồng môn,….

Người tuổi Tân Mùi cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải xui xẻo, gia đình lục đục.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

 • Choáng váng với các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Bến Tre
 • Có nên đặt bếp ở góc xéo không và bố trí bếp ăn cần lưu ý phong thủy gì?
 • Biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp tại Nam Định với nội thất xa hoa
 • Mãn nhãn những biệt thự tân cổ điển thiết kế đẹp và sang trọng
 • Các nguyên lý thiết kế nội thất đảm bảo phong thủy và thẩm mỹ
 • Xây biệt thự đẹp mặt tiền 15m kiểu Pháp
 • Khám phá cách trang trí mặt tiền biệt thự lâu đời nhất trên thế giới
 • Kích thước và hướng bố trí cửa phòng ngủ phong thủy để tránh đại kỵ
 • Biệt thự cổ ở Sài Gòn với mặt tiền đẹp kiến trúc Pháp
 • Xem ngay 4 phong cách thiết kế nhà biệt thự đẹp gia chủ chọn nhiều nhất

Related Posts