Những Sai Lầm Phong Thủy Chủ Nhà Thường Mắc Phải

Bạn có biết rằng việc đặt đồ đạc trong ngôi nhà của mình một cách vô tình có thể gây ra những sai lầm phong thủy không đáng có? Những sai lầm này có thể gây xui xẻo và ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Để đảm bảo sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn trong nhà, chúng ta cần lưu ý những sai lầm thường gặp trong trang trí và sửa chữa nhà cửa.

Đặt Vị Trí Nhà Vệ Sinh Không Đúng

Bạn đã chọn vị trí nhà vệ sinh ở đâu trong ngôi nhà của mình chưa? Bạn có biết rằng vị trí này có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ không? Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí xấu.

Nếu những khí xấu này thoát ra ở những vị trí đường tài lộc vào nhà, gia chủ sẽ gặp cản trở trong công việc và cảm thấy không khỏe mạnh. Vì vậy, tránh đặt nhà vệ sinh trong nhà bếp và đối diện cửa chính phòng khách.

Nếu như bạn đã xây nhà mà phạm phải sai lầm này, bạn có thể hạn chế khí xấu thoát ra bằng cách rửa sạch nhà vệ sinh thường xuyên và đóng cửa lại khi không sử dụng.

Kê Sofa Không Đúng Hướng

Hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn vị trí đặt sofa sao cho lý tưởng. Có một số hướng như Đông, Đông Bắc, và Nam là những hướng vượng phát.

Ngoài ra, tránh đặt các vật dễ vỡ như gương và đèn chùm gần sofa. Điều này không chỉ gây bất an mà còn làm giảm phong thủy chung của căn nhà.

Vỡ gương được coi là điềm báo xấu trong phong thủy, báo hiệu tài lộc thất thoát và lỗ số vốn. Vì vậy, tránh đặt gương ở vị trí sofa là người qua lại nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày một số đồ vật mang ý nghĩa phong thủy tốt như thuyền gỗ tài lộc, ông thần tài, bình sứ, cây tiền, đồng xu cổ…

Đặt Sai Vị Trí Các Chậu Cây Phong Thủy Trong Nhà

Mỗi chậu cây và đồ vật trong ngôi nhà đều ảnh hưởng đến phong thủy. Bạn thường đặt vị trí các chậu cây tùy hứng mà chưa biết rằng điều này có thể ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của căn nhà.

Chậu cây phong thủy là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng và cát tinh tỏa ra xung quanh. Đặt các chậu này cạnh cửa chính và gần sofa để tận dụng tối đa tác dụng của chúng.

Cây Sen Phật đà, cây Lưỡi hổ, cây Phật dụ, cây Ngọc bích,… là những loại cây mang ý nghĩa về sự tài lộc và thịnh vượng. Chúng còn đem đến nguồn sinh khí tốt và may mắn cho gia chủ.

Để cây mang lại nhiều may mắn hơn, hãy chăm sóc chúng thật tốt và đặt ở vị trí hướng cửa chính để tiếp nhận nguồn ánh sáng mạnh.

Hãy tránh đặt cây ở những góc khuất và không chăm sóc kĩ càng. Vì vị trí này không tốt trong phong thủy, đôi khi còn gây xui xẻo và lãng phí tài sản.

Trước Cửa Chính Nhà Có Nguồn Nước Chảy Qua

Rất nhiều người thích trồng cây cảnh và trang trí chúng trong sân nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt vị trí cây cảnh trong ngôi nhà sao cho phù hợp. Hãy tránh đặt chậu cây có nguồn nước chảy cùng phía với cửa chính của ngôi nhà.

Tránh Quá Nhiều Màu Sắc Trong Một Phòng

Phòng khách là nơi mang đến nhiều nguồn tài lộc nhất cho gia đình, nhưng không phải ai cũng để ý đến trang trí phòng khách.

Nhiều người thường mua đồ vật có nhiều màu sắc khác nhau, không chỉ gây khó chịu mà còn làm giảm phong thủy chung của căn nhà.

Các màu sắc tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và mỗi người có mệnh khác nhau, nên sẽ hợp với một màu theo ngũ hành.

Hãy chọn đồ vật có màu phù hợp với mệnh của gia chủ để đem lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho ngôi nhà. Nếu không biết màu nào phù hợp, hãy chọn màu trắng hoặc trắng sữa làm chủ đạo và tránh màu đỏ trong trang trí nhà.

Tránh Quá Nhiều Cửa Trong Nhà

Ngôi nhà có quá nhiều cửa trong một căn phòng là một sai lầm phong thủy cần tránh. Một cửa ra vào và hai cửa sổ ở hai góc phòng là đủ để đón nhiều sinh khí mới tới.

Tuy nhiên, nếu phòng có quá nhiều cửa sổ và cửa phụ, gia chủ sẽ gặp xui xẻo và tài lộc sẽ thoát ra ngoài.

Hãy để khung cảnh bên ngoài các cửa sạch sẽ và trồng một số cây hoặc hoa xung quanh. Nếu trong phòng có các cửa không cần thiết, đóng và khóa lại để tránh thiếu tài lộc và tác động xấu.

Vị Trí Đặt Gương Không Tốt

Nhiều ngôi nhà có quá nhiều gương trong phòng khách hoặc đặt vị trí gương sai, điều này gây thiếu phong thủy cho căn nhà.

Gương được xem là nguồn đem đến điềm xui xẻo và hút nhiều tà khí nếu đặt đối diện cửa chính. Điều này làm cản trở luồng sinh khí tốt và làm ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ.

Tránh đặt gương trong phòng khách ở vị trí không tốt để không chặn tài lộc và tiền bạc vào nhà.

Sửa Nhà Nắng Xanh chuyên tư vấn và thực hiện sửa nhà trọn gói. Nếu bạn có nhu cầu sửa nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.