Những tuổi mệnh thổ

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Những tuổi mệnh thổ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Những người mệnh Thổ sinh năm nào và hợp với màu sắc nào nhất? Trong nội dung bài viết dưới đây Nhà Đất Mới sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Để hiểu về tính cách, số mệnh của người mệnh Thổ trước tiên bạn cần phải biết người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu? Dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết người mệnh Thổ sinh năm nào?

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

2. Khám phá tính cách của người mệnh Thổ

Nét tính cách chung của người mệnh Thổ là những người rất chăm chỉ, yêu thích sự ổn định. Tuy nhiên, tính cách của họ cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Xem thêm: Thế nào là hướng bàn thờ

Ưu điểm: Những người mệnh Thổ đa số là những người thông minh và tốt bụng, họ rất biết cách bao dung và tha thứ cho người khác. Tính cách của đa số những người mệnh Thổ đều ôn nhù nên được rất nhiều người yêu mến. Họ cũng là người rất biết giữ chữ tín, luôn rất chắc chắn với quyết định của mình. Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ cũng rất biết quản lý thời gian và công việc.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm, người mệnh Thổ cũng không phải là không có nhược điểm. Do bản tính khá cầu toàn nên làm cho người mệnh Thổ khá cứng nhắc. Khả năng thích nghi của họ không cao bằng người khác. Đôi khi họ cũng ít dám đưa ra những quyết định táo bạo.

3. Nạp âm của mệnh Thổ theo từng năm sinh

3.1. Lộ Bàng Thổ – Đất đường lộ

Nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người sinh vào năm Canh Ngọ và Tân Mùi. Những người này có lập trường và tư tưởng rất vững vàng. Đa số trong số họ là những người đôn hậu, có lòng khoan dung, rất biết cách kiên trì và nhẫn nại. Đặc biệt họ rất coi trọng đạo đức và sự uy tín.

3.2. Bích Thượng Thổ – Đất trên đường

Xem thêm: Người sinh năm 1980 mệnh gì

Nạp âm Bích Thượng Thổ là những người sinh vào năm Canh Tý và Tân Sửu. Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất che mưa, che nắng. Những người thuộc nạp âm này thường có bản tính bình ổn, sống có lập trường và rất có nguyên tắc. Họ cũng là người rất cứng rắn và kiên cường.

3.3. Thành Đầu Thổ – Đất trên thành

Nạp âm Thành Đầu Thổ là những người sinh vào năm Mậu Dần và Kỷ Mão. Những người thuộc nạp âm này thường rất có ý chí, sống có nguyên tắc và có ý chí. Một khi họ đã quyết định thì sẽ không thay đổi quyết định riêng của mình. Đặc trưng của nổi bật của người mệnh Thành Đầu Thổ là rất trung thành, biết giữ chữ tín và trung thực.

3.4. Sa Trung Thổ – Đất trong cát

Nạp âm Sa Trung Thổ là những người sinh vào năm Bính Thìn, Đinh Tỵ. Ý nghĩa của Sa Trung Thổ là cát trong đất, đây là một dạng thổ nhưỡng khá phức tạp. Cũng chính bởi vì vậy mà người mệnh Sa Trung Thổ đôi khi tinh tế, nhưng đôi lúc lại khá thờ ơ và thiếu đi sự thông thái.

3.5. Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà

Xem thêm: Văn khấn cúng khai trương

Nạp âm Đại Trạch Thổ là những người sinh năm Mậu Thân, Kỷ Dậu. Những người thuộc nạp âm này thường thiếu đi sự ổn định. Trong công việc họ là những người linh hoạt, có nhiều kế hoạch sẵn sàng thay đổi phù hợp với hoàn cảnh. Trong giao tiếp những người Đại Trạch Thổ khá ôn hòa và điềm tĩnh.

3.6. Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái nhà

Nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sinh năm Bính Tuất, Đinh Hợi. Người thuộc nạp âm này thường sống theo khuôn khổ, tuân theo những quy tắc chặt chẽ. Người mệnh này cũng khá cố chấp, bảo thủ, đôi lúc còn có phần khô khan, cứng nhắc trong lối sống nên khiến người khác cảm thấy họ lạnh lùng và cô độc.

Trên đây là nội dung bài viết mệnh Thổ sinh năm nào? Hy vọng bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về người mệnh Thổ.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Văn khấn ngoài trời ngày mùng 1 hàng tháng

Văn khấn ngoài trời ngày mùng 1 hàng tháng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Văn khấn ngoài trời ngày mùng 1 hàng tháng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Khi nói…

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Dưới đây là danh sách Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Có lẽ chưa bao giờ ở Việt Nam, những…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Dưới đây là danh sách Nghe phật pháp nhiệm mầu hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Phật pháp nhiệm mầu vô cùng, là thuốc…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất và đầy đủ nhất Chú Đại Bi 3 biến là…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Dưới đây là danh sách Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Tất cả những thứ lúc sống, đều không…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất và đầy đủ nhất Ứng dụng nhân tướng học trong…