Nốt Ruồi Gót Chân Trái

Nốt Ruồi Gót Chân Trái

Theo quan niệm về nhân tướng học, nốt ruồi ở chân thường mang ý nghĩa đem lại may mắn và tài vận cho người sở hữu. Các nốt ruồi ở vị trí khác nhau trên bàn chân sẽ biểu hiện tính cách và tướng số khác nhau. Nhờ đó, chúng ta có thể đánh giá giàu nghèo qua nốt ruồi ở chân. Hôm nay mình xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến nốt ruồi ở chân – tốt hay xấu? Có nên xóa hay không? Mời các bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Sơ lược ý nghĩa nốt ruồi trong phong thủy

Mỗi người có ít nhất một nốt ruồi có màu sắc, vị trí, kích thước khác nhau. Trong phong thủy, người ta tin rằng vị trí của nốt ruồi sẽ báo hiệu một điềm báo bất kỳ cho cuộc đời của chủ nhân nốt ruồi đó. Điềm có thể tích cực hoặc tiêu cực. Nhờ đó, ta có thể biết được những điểm mạnh của mình và phát huy chúng.

Trong phong thủy thì nốt ruồi ở chân phản ánh đường tài lộc, may mắn

Bên cạnh đó, một số nốt ruồi còn là điểm nhắc nhở để chủ nhân tránh được một số biến cố không đáng có trong cuộc sống.

Theo nhiều quyển sách xưa nói về nốt ruồi trên cơ thể, các nốt ruồi ở chân đều thu hút tài lộc và số mệnh luôn may mắn. Ví dụ như:

 • Nốt ruồi ở bàn chân: Họ rất bén duyên với các công tác xã hội như là nhà báo, phóng viên. Nếu chọn đúng công việc này, họ sẽ vô cùng thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Nốt ruồi ở mu bàn chân kết hợp với màu da lòng bàn chân hồng hào: Báo hiệu đây là một tướng số tốt vì không bao giờ thiếu thốn, gia đình có đủ tài sản.

Luận giải chi tiết từng vị trí nốt ruồi ở chân

Mỗi nốt ruồi ở chân mang ý nghĩa khác nhau đối với vận mệnh của một người. Vậy nốt ruồi ở chân bên trái và phải khác nhau như thế nào và mang ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở lòng bàn chân

Có thể nói nốt ruồi ở lòng bàn chân được xem là nốt ruồi ở vị trí khá tốt, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho chủ nhân của chúng. Trên con đường sự nghiệp, họ có tiền đồ, danh vọng, có khả năng diễn đạt và tạo thành một lãnh đạo trong tương lai. Ngoài ra, có một số đặc điểm khác bao gồm:

 • Nốt ruồi ở lòng bàn chân phải nam: Tính cách cương nghị, quả cảm, chính trực, quyết đoán. Lời nói đi đôi với hành động được sự tín nhiệm từ mọi người từ cấp cao lẫn cấp dưới. Tình duyên khó khăn vì họ hay tự quyết và không thích lắng nghe quá nhiều.

Nốt ruồi ở vị trí này đem lại vô vàng may mắn

Ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từ năm 2011-2013, có một bài báo rộ tin về một đứa bé tầm 17 tuổi có 9 nốt ruồi dưới lòng bàn chân làm xôn xao cả vùng. Mọi người truyền tai nhau về câu chuyện này vì thật sự rất hiếm khi xảy ra. Họ tin rằng trong tương lai, đứa nhỏ này sẽ vô cùng tài giỏi, thành công trong cuộc sống và có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và đủ đầy.

Sau này khi lớn lên, cô gái này được gả vào một gia đình giàu có và cô có được tấm chồng hết mực yêu thương, ngoài ra cô còn đang phụ trách chức vụ đàm phán viên với các khách hàng nước ngoài ở công ty gia đình.

Nốt ruồi ở ngón chân

Khi nhắc đến các nốt ruồi ở chân, đa phần mọi người nghĩ ngay đến vị trí ở các ngón chân. Mogi xin chia sẻ thông tin và ý nghĩa của nốt ruồi ở từng ngón chân, mời bạn cùng tham khảo ngay!

 • Nốt ruồi ở ngón cái: Những người có nốt ruồi ở vị trí này thường là người có tài hùng biện, ăn nói lưu loát, khả năng tư duy nhạy bén nên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Công việc gần như lúc nào cũng hanh thông và khi gặp khó khăn thì có quý nhân phù trợ. Nếu nam giới có nốt ruồi ở ngón chân cái thì công danh sự nghiệp tiền tài vô vàn, có tầm ảnh hưởng lớn và khả năng kiểm soát tốt.

Nốt ruồi ở chân đặt biệt là ở ngón cái mang lại may mắn giúp cho chủ nhân hanh thông trên con đường sự nghiệp

 • Nốt ruồi ở ngón trỏ: Khả năng trời phú cho những người có nốt ruồi ở vị trí này là khả năng đọc vị, luôn lắng nghe và đồng cảm và có tài ăn nói. Từ đó họ có nhiều mối quan hệ xung quanh và ai cũng yêu quý và kính trọng.
 • Nốt ruồi ở ngón giữa: Nếu người ta có nốt ruồi ở ngón chân giữa thì họ sẽ gặp nhiều khó khăn, thường phải chăm sóc cho người khác. Cuộc sống khổ sở, phải đi xa nhà làm ăn. Họ có tính cách sống tình cảm, biết quan tâm đến mọi người, tình yêu không may mắn. Nhưng họ cũng là người không kiên nhẫn trong mọi việc và chi tiêu khá lãng phí.
 • Nốt ruồi ở ngón chân áp út: Những người này có tính cách thường hay nổi giận. Với những mối quan hệ xung quanh, họ thường tỏ ra hăng hái nhưng dễ chán và mau từ bỏ. Đồng thời, họ cần chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn vì dễ bị bệnh vặt. Công danh, sự nghiệp sẽ bấp bênh nên bạn cần tập trung, cố gắng hết mình để có được một công việc ổn định nhé.
 • Nốt ruồi ở ngón chân út: Đối với vị trí này, người sở hữu chúng thường gặp khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc của bản thân và gây ảnh hưởng xấu đến đường sự nghiệp và tình duyên. Người có nốt ruồi ở vị trí này thường luôn bận tâm về sinh kế, đổi việc khá nhiều.

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân được cho là mang đến nhiều may mắn và phú quý cho người sở hữu, bất kể là nam hay nữ. Đây là nốt ruồi chủ về sự nghiệp, tiền tài. Người có nốt ruồi tại vị trí này sẽ thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, đạt được cả danh vọng lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân thường không suôn sẻ, thường xảy ra mâu thuẫn và cãi vã. Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân cũng hạn chế và thường gặp tiểu nhân lợi dụng.

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân khác nhau sẽ mang đến những vận mệnh khác nhau:

 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân cái và ngón chân trỏ: Đây là nốt ruồi không may mắn, gây khó khăn trong sự nghiệp vì tính cách nhu nhược, không giỏi trong giao tiếp. Người có nốt ruồi ở kẽ ngón chân cái cần chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến gan. Đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở và dễ dẫn đến tan vỡ.

Nốt ruồi ở nhiều vị trí khác nhau sẽ mang đến vận mệnh khác nhau

 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân trỏ và ngón chân giữa: Người có nốt ruồi ở vị trí này được cho là có cuộc sống khó khăn, túng thiếu về mặt vật chất. Họ nên bắt đầu sự nghiệp ở nơi xa quê hương, sau đó đường công danh mới có khởi sắc. Một khi rời xa quê, họ có xu hướng định cư tại đó mà không quay trở về. Nếu nỗ lực, họ có thể đạt được thành công vang dội về cả tiền tài và danh tiếng.
 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân giữa và ngón chân áp út: Người có nốt ruồi ở vị trí này thường là những người hòa đồng, giỏi giao tiếp nhưng lại hay mơ mộng và không tập trung, nên không phù hợp với công việc đòi hỏi tính toán hoặc đòi hỏi sự chính xác cao. Bên cạnh đó, người có nốt ruồi ở đây cần chú ý các vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, đau đầu, tê bì chân tay,…
 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân áp út và ngón chân út: Vị trí này thể hiện một cuộc sống khó khăn vất vả trong tương lai. Để cải mệnh, người có nốt ruồi này cần phải chăm chỉ, phấn đấu không ngừng và lựa chọn những công việc phát huy được thế mạnh của bản thân. Cần chú ý các bệnh lý nguy hiểm và thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe.

Nốt ruồi ở mắt cá chân

Tính cách chung của những người có nốt ruồi ở mắt cá chân là khá trầm lắng, thích một mình, hiếm khi tự nguyện mở lòng với ai. Họ có một chút vụng về nên hay gặp rắc rối trên con đường sự nghiệp. Về phương diện tình cảm, họ lại là những người luôn có sức hút kỳ lạ, khiến những người khác muốn theo đuổi.

Nốt ruồi ở vị trí mắt cá chân

Nốt ruồi ở gót chân

Đây được xem là vị trí nốt ruồi ở chân tốt nhất, được gọi là phúc tướng. Những người này có đầu óc nhạy bén, tư duy mở, cương trực, có tiếng nói trong xã hội. Tuy nhiên, công việc của họ thường yêu cầu di chuyển nhiều, khó có thể môi trường làm việc ổn định. Họ được ví như một chú chim, vì bất kỳ nơi nào họ cũng có thể sống và phát triển bản thân.
Nốt ruồi ở gót chân trái nữ và chân phải nữ đều mang đến may mắn, thể hiện một tương lai thịnh vượng về cả công danh và tiền bạc. Tuy nhiên, họ thường dễ rơi vào trạng thái “tham công tiếc việc” làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và hôn nhân.

Nốt ruồi ở khu vực gót chân

Nốt ruồi ở bắp chân

Về cơ bản, người có nốt ruồi ở bắp chân thường không may mắn trong một trong 2 phương diện: tình duyên hoặc sự nghiệp, phụ thuộc vào vị trí nốt ruồi ở bắp chân trái hay bắp chân phải.

 • Nốt ruồi ở bắp chân trái: Trong công việc, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp và tiến thân trong công việc, thường gặp nhiều thù địch.
 • Nốt ruồi ở bắp chân phải: Trong phương diện tình cảm, mối quan hệ thường gặp rắc rối và khó tìm được sự nhất trí, dẫn đến gia đình luôn căng thẳng.

Nốt ruồi ở khu vực bắp chân

Nốt ruồi ở cổ chân

Người sở hữu nốt ruồi ở cổ chân cũng được xem là tương đối tốt về mặt sự nghiệp và công danh. Trong cuộc sống, mỗi khi bạn gặp khó khăn thì sẽ có quý nhân xuất hiện để nâng đỡ, hỗ trợ bạn thực hiện những ước mơ của mình. Tuy nhiên, về mặt sức khỏe cần phải biết giữ gìn và chăm sóc vì nốt ruồi này còn thông báo bạn thường bệnh vặt từ trẻ cho đến trung niên.

Nốt ruồi ở khu vực cổ chân

Nốt ruồi ở mép bàn chân

Theo quan niệm xa xưa, nốt ruồi ở mép bàn chân hoặc gần khu vực mép bàn chân của nữ được xem là vị trí không tốt, báo hiệu một tương lai vô cùng gian nan. Họ phải biết tự lập từ sớm và tự nuôi sống bản thân cũng như là cố gắng tìm được công việc ổn định để trụ vững cuộc sống.

Nốt ruồi ở khu vực mép bàn chân

Nốt ruồi ở mu bàn chân

Đối với vị trí của nốt ruồi trên mu bàn chân, nhiều nhà phong thủy tin rằng sẽ đem lại những điều không may mắn cho chủ sở hữu. Bạn cần phải bình tĩnh, đặt ra mục tiêu, cố gắng để có được một cuộc sống ổn định trong dài hạn. Đặc biệt, nốt ruồi ở mu bàn chân trái nữ sẽ đem lại cho người này một cuộc sống vất vả, không có nhiều của cải. Còn với nam giới ở vị trí này thì tình duyên gặp nhiều khó khăn, có tiểu nhân hãm hại sau lưng.

Điềm báo không tốt cho người có nốt ruồi ở mu bàn chân

Nốt ruồi ở cẳng chân

Nốt ruồi ở cẳng chân trái hoặc phải đều mang đến một điềm báo về phong thủy không tốt, đặc biệt là về tình duyên. Bạn sẽ phải gặp nhiều thử thách, trắc trở. Ngoài ra thì sự nghiệp cũng tương đối không mấy khả quan trong việc thăng chức, dễ bị liên lụy tới những vấn đề tiêu cực trong công ty. Bạn cần phải cẩn trọng và lưu ý.

Nốt ruồi ở cẳng chân báo hiệu điềm xui xẻo

Nốt ruồi ở đầu gối, khuỷu chân

Nếu có nốt ruồi ở đầu gối hoặc khuỷu chân thì đều là những người có phúc lộc, có nhiều duyên nợ tốt. Họ được khá nhiều quý nhân giúp đỡ, mọi trở ngại đều được hóa giải dễ dàng. Họ quan tâm tình cảm và luôn đặt lợi ích của những người thân trong gia đình lên trên hết. Tuy nhiên, người có nốt ruồi ở đầu gối có tính cách dễ nóng nảy nên cần học cách bình tĩnh bản thân.

Bình giải nốt ruồi ở chân trái, phải của nam và nữ

Có câu hỏi mà mình nhận được từ nhiều bạn đọc đó là “nốt ruồi ở chân phải nữ hay nốt ruồi ở chân phải nam sẽ may mắn hơn?”. Thì câu trả lời sẽ là: nốt ruồi ở chân nào cũng có mức độ may mắn như nhau. Có một điểm chung giữa những người có nốt ruồi ở chân phải đó là bản tính vô cùng hiền lành, chất phác. Nhưng họ cũng cần cẩn thận với những lời ngọt ngon và lời hứa từ những người xa lạ để tránh mất tật mang.

Nốt ruồi ở bàn chân phải của nữ sẽ thể hiện tính cách dịu dàng, thục nữ và là một người vợ và người mẹ tốt. Nốt ruồi ở bàn chân phải của nam sẽ thể hiện tính cách thật thà, trung thành và chăm lo chu đáo cho gia đình.

Nốt ruồi ở chân trái của cả nam và nữ đều mang đến may mắn, thể hiện một tương lai thịnh vượng về cả công danh và tiền bạc. Tuy nhiên, họ thường dễ rơi vào trạng thái “tham công tiếc, việc” và làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và hôn nhân.

Có nên xóa nốt ruồi ở chân hay không?

Việc nên giữ hay xóa nốt ruồi ở chân là quyết định riêng của mỗi người. Mặt khác, khi xóa sẽ làm cho nhan sắc của bạn thăng hạng một cách nhanh chóng. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về nốt ruồi ở bàn chân.