M & Tôi: Nữ Mệnh Kim Nên Kinh Doanh Gì?

Chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với mệnh của bạn sẽ giúp công việc thuận lợi hơn, dễ dàng thăng tiến và phát triển. Vậy nên, bạn mệnh Kim nữ nên kinh doanh những gì để phát triển mà ít gặp rủi ro? Để có câu trả lời chính xác, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Đặc điểm của nữ mệnh Kim

Ngũ hành là một trong những lý thuyết quan trọng liên quan đến tính cách của con người. Từ mệnh, chúng ta có thể đoán được năng lực, tính cách, ưu điểm và nhược điểm của một người, từ đó tìm ra hướng đi phù hợp trong tương lai. Theo phong thủy, phụ nữ mệnh Kim thường mang tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và đôi khi có xu hướng tham vọng. Những phụ nữ này luôn sẵn lòng tham gia vào các công việc đòi hỏi sức mạnh, và luôn tỏ ra quyết liệt trong mọi tình huống. Một ưu điểm đồng thời là nhược điểm của những phụ nữ mệnh Kim là sẵn lòng làm mọi điều để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, đôi khi họ quá tự tin vào bản thân mình, không linh hoạt và cứng nhắc trong quyết định của mình, và khó thực hiện những ý kiến hay đề xuất của người khác.

Phụ nữ mệnh Kim có tính cách nghiêm túc và lòng tự ái cao, vì vậy họ thường cố gắng tự làm tốt mọi vấn đề và khó chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác. Nhờ tư duy nhạy bén, mạnh mẽ và sự dũng cảm, những phụ nữ này dễ dàng thành công trong việc kinh doanh và buôn bán.

2. Giải đáp: Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì hợp?

Để giải đáp cho câu hỏi trên, bạn cần lưu ý đến mối quan hệ tương sinh và hỗ trợ trong ngũ hành. Cụ thể, các mối quan hệ này là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, phụ nữ mệnh Kim phù hợp kinh doanh trong các lĩnh vực thuộc Thủy, Thổ và Kim.

2.1. Nữ mệnh Kim hợp nghề thuộc hành Kim

Mối quan hệ tương sinh luôn là tốt nhất, vì vậy phụ nữ mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề thuộc hành Kim, ví dụ như:

 • Công nghệ, máy móc và thiết bị điện tử. Mặc dù thường được coi là các ngành dành cho nam giới, nhưng những phụ nữ mệnh Kim theo đuổi các ngành này không chỉ thành công mà còn đạt được những thành tựu đáng kể.
 • Kinh doanh các mặt hàng kim loại như vàng, bạc, sắt thép, phụ tùng và điện máy. Đây là những ngành nghề có sức hút lớn trên thị trường, nên phụ nữ mệnh Kim dễ dàng nắm bắt cơ hội thành công trong các ngành này.

Ngoài ra, phụ nữ mệnh Kim có khả năng thuyết phục và truyền thông tin tốt, luôn tự tin. Vì vậy, họ có thể tham khảo thêm các ngành như bán hàng tạp hóa, dẫn chương trình, nhà báo, biên tập viên, người mẫu, diễn viên…

2.2. Nữ mệnh Kim hợp nghề thuộc hành Thổ

Với tính cách cẩn thận, khả năng thuyết phục và quyết đoán, phụ nữ mệnh Kim phù hợp với các ngành nghề thuộc hành Thổ, bao gồm:

 • Các ngành nghề liên quan đến khai thác tài nguyên và khoáng sản.
 • Công việc xây dựng, đặc biệt là làm chủ thầu.
 • Thiết kế, tư vấn và môi giới.
 • Quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính hoặc tư vấn cho doanh nghiệp.
 • Các công việc liên quan đến thổ như bất động sản, đất đai, làm vườn, thợ mộc…
 • Làm nhà báo, giáo viên và các lĩnh vực giảng dạy liên quan đến thực vật.

2.3. Nữ mệnh Kim hợp nghề thuộc hành Thủy

Phụ nữ mệnh Kim cũng hợp với các ngành nghề thuộc hành Thủy, như:

 • Các công việc trực tiếp liên quan đến nước, như nuôi trồng hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, nghiên cứu và chăm sóc động vật sông, biển…
 • Các công việc liên quan đến giao tiếp và di chuyển, như tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên, vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh…
 • Các ngành nghề như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên…

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về việc “nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì” thành công. Thực tế, rất nhiều phụ nữ mệnh Kim đã thành công trong việc kinh doanh các cửa hàng tạp hóa, thu hút được lượng khách hàng lớn. Nếu bạn có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa, đừng quên truy cập M & Tôi để tải ứng dụng VinShop, giúp bạn nhập hàng nhanh chóng với giá cực ưu đãi.

Tải app ngay để bắt đầu hành trình kinh doanh của bạn!