Trang chủ Em Vào bếp Nước chấm nghêu hấp ngon | Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả

Vào bếp

Nước chấm nghêu hấp ngon | Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả là một món ăn thơm ngọt, thanh mát mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng đều yêu thích. Nghêu hấp tuy đã sẵn vị mặn nhưng bạn vẫn cần chấm nước chấm để tăng thêm hương vị của món ăn này. Nước chấm không đơn thuần là tạo vị mặn mà nó còn giúp tạo hương thơm và rất nhiều các hương vị khác, giúp cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn đấy. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng học cách chế biến nghêu hấp sả và cả cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả chuẩn vị nhất nữa nhé!

Mách chị em cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương 1

Bạn đang xem: Nước chấm nghêu hấp ngon | Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả

Nguyên liệu cần có

  • Nghêu: 1 kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100 gr
  • Gừng tươi: 30 gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100 gr
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường trắng: 2 thìa canh
  • Chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50 ml

Cách làm món nghêu hấp sả

Bước 1: Rửa sạch Nghêu

Bạn rửa sạch nghêu, ngâm với nước muối ớt để nghêu nhả hết chất cát ở bên trong, khi ăn sẽ không bị sạn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cần

Trong quá trình chờ ngâm nghêu, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu cần thiết khác.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon mê mẩn, ai cũng thích

- Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

- Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn ra giống tỏi. Còn ớt chuông thì chỉ cần thái dạng sợi mỏng, dài là được.

- Với sả, bạn bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó rửa sạch, dập dập rồi cắt ra thành những khúc ngắn.

- Với gừng, bạn rửa sạch bùn đất rồi thái dạng lát tròn mỏng.

Bước 3: Tiến hành làm nghêu hấp sả

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa đủ rồi xếp sả, gừng đã sơ chế xuống dưới và đổ nghêu đã ngâm xong lên trên. Sau đó, bạn rắc ớt chuông lên trên cùng rồi bắc nồi lên bếp hấp cho tới khi nghêu mở hết miệng là chín.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon

Mách chị em cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương 2

Sau khi nghêu chín, bạn tắc bếp, múc tất cả ra bát tô và trang trí bằng một chút hành lá nhé.

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả

Nghêu sau khi hấp xong thì bạn vẫn chưa thể thưởng thức được mà phải chế biến nước mắm chấm cho nó đã nhé. Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/6 thìa cà phê mì chính, 1/4 thìa cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt của 2 quả chanh. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều tất cả lên cho tới khi các nguyên liệu tan hết và tạo thành một hỗn hợp nước chấm đồng nhất là được.

Mách chị em cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương 3

Lời kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cùng với cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả vô cùng đậm đà, dậy hương rồi đấy. Chúc bạn thành công và có thể mang đến cho cả nhà một món ăn thanh mát tuyệt vời nhé!

Tham khảo: Cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn để bán, Công thức nấu nước lèo, làm tép mỡ

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề