Nuôi Kumanthong và Cái Chết Bí Ẩn

Nuôi Kumanthong và Cái Chết Bí Ẩn

Lời đồn và nghi vấn xung quanh cái chết của cô gái

Trưa ngày 20/2, một sự việc đáng báo động đã xảy ra khi cô gái mặc áo đỏ rơi từ tầng 17 của chung cư The Gold View tại TP HCM và tử vong tại chỗ. Công an đã nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường và được biết từ người ở phòng kế bên rằng trước khi cô gái qua đời, có một đêm cô mở nhạc ồn ào và sau đó nhảy nhót trong phòng.

Hiện tại, công an vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân gây ra sự việc này, liệu cô gái tử vong do tự tử hay có người đẩy cô xuống. Một số nguồn tin đồn đoán rằng cô gái bị ảo giác sau khi sử dụng quá nhiều chất kích thích. Trong khi đó, một số khác cho rằng cô gái bị hại bởi búp bê Kumanthong.

Nghi án cô gái rơi từ tầng 17 chung cư do nuôi Kumanthong và sự thật đằng sau nỗi ám ảnh kinh hoàng

Trên mạng xã hội, đã lan truyền nhiều lời đồn về việc cái chết của cô gái này có liên quan đến việc nuôi búp bê Kumanthong.

Nỗi ám ảnh Kumanthong

Nạn nhân được cho là nuôi Kumanthong dựa trên tin nhắn giữa cô gái và một người bạn của cô. Trong tin nhắn, cô gái tâm sự rằng cô nuôi Kumanthong và coi nó như con gái ruột của mình.

Tuy nhiên, sau một thời gian, cô gái bắt đầu than thở với bạn rằng cô luôn nghĩ về cái chết và nghi ngờ có người bỏ bùa cho mình. Tâm trạng u ám và hoang tưởng đã khiến cô gái xinh đẹp rơi vào trạng thái lo lắng và buồn phiền, thậm chí cô còn thừa nhận lo sợ thế giới này.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác cái chết của cô gái có liên quan đến việc nuôi Kumanthong hay không. Tuy nhiên, các lời đồn này đã khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Trên mạng xã hội, nhiều người đang đang sôi nổi thảo luận vấn đề này và không ngừng hoài nghi về sức mạnh bí ẩn của bùa ngải Kumanthong.

Kumanthong – Búp bê huyền bí từ Thái Lan

Kumanthong, còn được gọi là Quỷ Linh Nhi, là một loại bùa ngải huyền bí đến từ Thái Lan trong hình hài của một con búp bê. Có nhiều người tin rằng Kumanthong mang linh hồn của trẻ con và mang lại may mắn, giàu sang, cũng như bảo vệ chủ nhân khỏi những điều không may. Chủ nhân của Kumanthong thường thờ phụng và đối xử với nó như trẻ em thực sự, đảm bảo cho nó được ăn uống và mặc quần áo đẹp.

Nghi án cô gái rơi từ tầng 17 chung cư do nuôi Kumanthong và sự thật đằng sau nỗi ám ảnh kinh hoàng

Hiện nay, một phần đông người trẻ Việt rất quan tâm và thậm chí cố gắng tìm mọi cách để mang Kumanthong từ Thái Lan về nuôi, đặc biệt là ở miền Nam. Trên mạng xã hội, có nhiều nhóm với hàng nghìn thành viên chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và cách nuôi Kumanthong.

Quan điểm của Phật giáo về Kumanthong

Tuy vậy, theo thượng tọa Thích Thanh Huân từ chùa Quán Sứ ở Hà Nội, Kumanthong ban đầu chỉ là niềm tin dân gian của người Thái Lan, xuất phát từ việc các bà mẹ mang thai mà không giữ được con. Khi thai nhi chết non, các người cha mẹ sẽ làm khô thai nhi và để trong nhà như biểu hiện của tình thương tiếc. Đây là hành động mang tính nhân văn, thể hiện tình mẫu tử. Người ta tin rằng Kumanthong sẽ trở thành thần hộ cho cha mẹ và mang đến may mắn và niềm vui cho gia đình.

Tuy nhiên, sau đó ý nghĩa này đã bị những người xấu lợi dụng và biến tắt. Họ cho rằng Kumanthong có thể mang lại tài lộc và may mắn nhằm lừa gạt mọi người, lợi dụng mục đích kiếm tiền trái phép. Trong những năm gần đây, nhu cầu làm Kumanthong dưới hình hài búp bê đã tăng cao và trở thành cách để thờ cúng.

Thượng tọa Thích Thanh Huân cho rằng không có lợi ích gì từ việc thờ búp bê. Hành vi cho linh hồn nhập vào búp bê là do người tự sáng tạo và gian dối với mục đích mang tính linh thiêng.

“Theo triết lý Phật giáo, không có bất kỳ linh hồn nào đi nhập vào vật chất vô tri vô giác. Những vật không có tri giác không thể mang lại tài lộc cho chúng ta. Vì vậy, việc thờ cúng búp bê và nuôi Kumanthong chỉ là những hình thức giả tạo, lừa dối những người thiếu hiểu biết, dễ tin và mơ hồ để thu lợi lớn”, Thượng tọa Thích Thanh Huân nói.

Kết luận

Ở Thái Lan, Kumanthong đã bị cấm chế tạo và sử dụng. Vụ việc phát hiện hơn 2.000 bào thai tại một ngôi chùa được cho rằng là được sử dụng làm Kumanthong đã trở thành hạt nhân gây ra sự chú ý, và chính phủ Thái Lan đã phải ban bố lệnh cấm.

Mặt khác, theo tôi, để thành công và hạnh phúc, mỗi người cần nỗ lực trong cuộc sống và tuân thủ đạo đức không vụ lợi. Mê hoặc vào các lời đồn thổi chỉ làm lãng phí tiền bạc và thời gian cho những điều không có căn cứ.