ốc xào lá lốt tía tô

Ốc bươu là loại ốc được ưa chuộng, bởi sự đa dạng trong chế biến món ăn và giá thành rẻ. Cùng học ngay cách làm ốc bươu xào lá lốt giòn sần sật, thơm nức mũi.

Ốc bươu xào lá lốt thơm ngon

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Ốc bươu xào dai giòn quyện cùng hương thơm đặc trưng của lá lốt đã tạo nên món ăn vừa đơn giản nhưng độ ngon khó mà có thể chối từ. Hãy cùng Bách hóa XANH lăn vào bếp nấu ngay món ăn ngon này thôi bạn mình ơi!

1Nguyên liệu làm ốc bươu xào lá lốt giòn sần sật

  • 1 kg ốc bươu
  • 50g lá lốt
  • 50g lá tía tô
  • 1 cây sả
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 tép tỏi
  • Chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối tinh, bột ngọt, giấm

Mẹo hayCách chọn mua ốc bươu ngon– Bạn nên mua ốc bươu còn sống thì thịt sẽ rất chắc và tươi. Chọn những con ốc có phần thịt nhiều, mài ốc nằm sát mép ngoài để lộ ra một ít thịt bên trong, vỏ ốc không bị sứt mẻ và khi cầm lên ngửi có mùi hương tự nhiên.- Tránh chọn ốc chết có mùi hôi tanh nồng nặc, mài ốc thụt nhiều vào trong, cầm lên cảm thấy rất nhẹ. Những con ốc này khi ăn sẽ có mùi khó chịu, không ngon và dễ gây ngộ độc.

Các nguyên liệu làm món ốc bươu xào lá lốtCác nguyên liệu làm món ốc bươu xào lá lốt

2Cách làm ốc bươu xào lá lốt

Bước 1 Sơ chế ốc bươu

Đầu tiên, bạn làm sạch bùn đất trong ốc bươu bằng cách ngâm với hỗn hợp giấm pha loãng, cắt thêm vài lát chanh và ớt để khử mùi. Bạn ngâm khoảng từ 2 – 3 tiếng.

Xem thêm: Hấp lê với đường phèn

Sau đó, bạn rửa sạch ốc bươu lại với nước sạch, rồi lấy hết thịt ra, đem phần thịt bóp với khoảng ½ thìa cà phê muối để làm sạch mùi hôi và nhớt. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại với nước và để ráo nước.

Rửa ốc bươu lại nhiều lần để làm sạch mùi hôi và nhớt trong phần thịtRửa ốc bươu lại nhiều lần để làm sạch mùi hôi và nhớt trong phần thịt

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch các nguyên liệu để ráo nước và lần lượt cắt nhỏ các nguyên liệu.

Đầu tiên, bạn lặt bỏ lá sâu của lá lốt và lá tía tô rồi cắt lá lốt thành từng miếng vừa ăn và cắt nhỏ lá tía tô. Sau đó, lột vỏ tỏi và cắt khúc sả cây rồi đem cả hai đi băm nhỏ. Cuối cùng, bỏ cuống ớt và cắt nhỏ.

Rửa sạch các nguyên liệu rồi lần lượt cắt nhỏRửa sạch các nguyên liệu rồi lần lượt cắt nhỏ

Xem thêm: Cách luộc dạ dày

Mẹo hay Bạn nên cắt lá lốt vừa ăn vì quá nhỏ khi xào sẽ dễ nát, quá to sẽ không thẩm mỹ và không ngon.

Bước 3 Xào ốc bươu

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi đến khi dầu nóng thì bạn tiến hành phi thơm tỏi và sả.

Tiếp theo, bạn cho ốc bươu đã làm sạch vào xào sơ. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm và ½ thìa cà phê bột ngọt, bạn đảo đều tay ở lửa vừa khoảng 3 – 5 phút để ốc ngấm đều gia vị.

Sau đó, khi ốc hơi săn lại, bạn cho lá lốt và ớt cắt lát vào chảo rồi đảo đều cho đến khi chín thì cho tiếp tía tô vào và tiếp tục xào. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đào đều tay ở lửa nhỏ từ 3 - 5 phút để ốc bươu ngấm đều gia vịĐào đều tay ở lửa nhỏ từ 3 – 5 phút để ốc bươu ngấm đều gia vị

3Thành phẩm

Xem thêm: Top 10+ bánh bao nhân bí đỏ tốt nhất hiện nay

Ốc bươu xào giòn sần sật kết hợp với hương thơm đặc trưng của lá lốt và tía tốt cùng với vị đậm đà, cay cay khó cưỡng, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị này khi đã thử qua một lần đâu.

Ốc bươu xào lá lốt dai giònỐc bươu xào lá lốt dai giòn

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn cho bạn cách làm ốc bươu xào lá lốt giòn sần sật, thơm nức mũi rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!

Chọn mua nước mắm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Related Posts