Ông Putin đến Crimea kỷ niệm 9 năm sáp nhập, truyền thông Mỹ đoán ‘ẩn ý’ đáp trả ICC

Tổng thống Nga Vladimir Putin ăn mặc giản dị khi đến thăm bán đảo Crimea – Ảnh chụp màn hình RT

Truyền hình Nga đã chiếu đoạn clip ngắn cho thấy Tổng thống Putin ăn mặc giản dị đi cùng một nhóm quan chức.

Ông Mikhail Razvozhayev, thống đốc Sevastopol, cho biết Tổng thống Putin đã đến Sevastopol, thành phố lớn nhất ở tây nam Crimea, bằng ô tô.

“Tổng thống của chúng ta thật biết cách tạo bất ngờ. Lúc đầu chúng tôi định khánh thành một trường nghệ thuật dành cho trẻ em, và đã sẵn sàng cho một cuộc họp video cũng như báo cáo cho tổng thống thông qua một liên kết liên lạc đặc biệt.

Xem thêm: Sự kiện “Càphê cùng Đại sứ – phiên bản Việt Nam” tại Brazil

Nhưng cuối cùng tổng thống đã đích thân đến bằng ô tô. Chính ông đã cầm lái. Vào một ngày lịch sử như vậy, tổng thống luôn sát cánh với Sevastopol và người dân Sevastopol. Đất nước chúng ta có một nhà lãnh đạo tuyệt vời” – ông Razvozhayev viết trên Telegram.

Theo Đài RT (Nga), nhà lãnh đạo Nga đã đi thăm một trường nghệ thuật dành cho trẻ em và cũng đã đến thăm Korsun – chi nhánh của Trung tâm thiếu nhi quốc tế Artek nổi tiếng, có từ thời Liên Xô.

Ông Putin cũng đến xem công tác xây dựng công viên khảo cổ và lịch sử Tauric Chersonesos đang diễn ra như thế nào.

Hãng tin AP (Mỹ) bình luận các địa điểm mà ông Putin đến thăm ở Crimea dường như đã được chọn để đáp trả hành động của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC).

Xem thêm: Mùa Valentine tại Pháp : Có nên tặng hoa hồng cho người yêu ?

Hôm 17-3, ICC phát lệnh bắt ông Putin và Ủy viên của tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova, với cáo buộc “có thể liên quan tội ác chiến tranh” khi đưa trẻ em từ các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine sang Nga một cách bất hợp pháp.

Tuy nhiên, Điện Kremlin khẳng định Nga không công nhận thẩm quyền của ICC và coi các quyết định của cơ quan này là vô hiệu.

Lần gần nhất trước đó ông Putin đến thăm bán đảo Crimea là vào tháng 7-2020. Ông đã thị sát xưởng đóng tàu Zaliv ở thành phố Kerch để dự lễ đặt ky đóng một số tàu hải quân. Vào tháng 12-2022, ông Putin đến thăm cầu Crimea sau khi cầu này bị hư hại trong một vụ tấn công, theo Hãng tin Tass.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014, tức 8 năm trước khi phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine. Động thái của Nga lúc đó đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của phương Tây.

Xem thêm: Thắng kịch tính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội FC tạm đứng đầu bảng xếp hạng

Ông Putin hiện không cho thấy ý định từ bỏ lợi ích của Điện Kremlin. Thay vào đó, hôm qua 17-3, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ vững Crimea.

Ông nói: “Rõ ràng các vấn đề an ninh hiện nay là ưu tiên hàng đầu đối với Crimea và thành phố Sevastopol. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ cần thiết để chống lại mọi mối đe dọa”.

Trong khi đó, Ukraine tuyên bố họ sẽ chiến đấu để “đuổi” Nga ra khỏi Crimea và tất cả phần lãnh thổ khác của Ukraine mà quân Nga đã kiểm soát trong cuộc chiến kéo dài một năm qua.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Từ khóa: Putinicc

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Trước khi con vào cấp 2, cha mẹ hãy dạy con 8 nguyên tắc càng sớm càng lợi

Trước khi con vào cấp 2, cha mẹ hãy dạy con 8 nguyên tắc càng sớm càng lợi

Ngoài kiến thức ở nhà trường, cha mẹ nên rèn cho trẻ những kỹ năng cơ bản để khi trưởng thành trẻ có thể quản lý cuộc sống của mình tốt hơn.

Cán bộ công chức, viên chức cấp cơ sở xin nghỉ việc- thực trạng và giải pháp

Cán bộ công chức, viên chức cấp cơ sở xin nghỉ việc- thực trạng và giải pháp

BBK – Thời gian qua, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc chuyển từ khu vực công sang khu vực tư tiếp tục diễn ra ở các huyện, …

"Ảnh đế" Yoo Ah In khóc sau cuộc thẩm vấn, Song Hye Kyo cũng bị réo tên

"Ảnh đế" Yoo Ah In khóc sau cuộc thẩm vấn, Song Hye Kyo cũng bị réo tên

(Dân trí) – Ngày 27/3, Yoo Ah In đã có mặt tại sở cảnh sát Seoul (Hàn Quốc) để phục vụ điều tra liên quan đến cáo buộc sử dụng chất cấm.

Đừng nói khi yêu – Tập 25: Ly đi làm lại, Quy cứ ngỡ là mơ

Đừng nói khi yêu – Tập 25: Ly đi làm lại, Quy cứ ngỡ là mơ

VTV.vn – Sau chia tay, Ly sốc lại tinh thần, tiếp tục đến nhà hàng của Quy làm việc. Ly giữ khoảng cách, chỉ xem Quy là sếp.

Dưới bóng cây hạnh phúc – Tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố

Dưới bóng cây hạnh phúc – Tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố

VTV.vn – Sau khi gặp ông Công, Nhài quyết định tránh xa Tố, một phần vì cô thấu hiểu nỗi lòng của người cha như ông Công, một phần vì cô chưa muốn mở lòng.

Đường lên đỉnh Olympia sau 23 năm kể từ ngày phát sóng

Đường lên đỉnh Olympia sau 23 năm kể từ ngày phát sóng

Năm 1998, sau những thành công và kinh nghiệm từ các sân chơi cho học sinh như “Bảy sắc cầu vồng”, VTV3 trăn trở, mong muốn tìm một loại hình chương trình …