Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay: Tìm Hiểu Về Tượng Phật Bà Quan Âm

Bạn có biết về hình tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay? Đây là biểu tượng rất quen thuộc với các Phật tử trên khắp thế giới. Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay không chỉ là ảo ảnh mà chứa đựng hiện thực sinh động của con đường Bồ Tát Đạo. Hôm nay, mời bạn đến với bài viết này để cùng tìm hiểu về tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay và những sự tích phía sau.

Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay

Rất nhiều người thắc mắc, Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay là ai? Đó chính là hình tượng của Phật Bà Quan Âm. Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay là biểu tượng của sự từ bi và lòng thương xót vô bờ.

Truyền thống, hình ảnh của Phật Bà Quan Âm là tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu. Bình thanh tịnh chứa nước cam lồ biểu trưng cho sự từ bi. Nước rưới ở đâu thì tình thương ở đó, xoa dịu mọi khổ đau của chúng sinh. Tuy nhiên, không phải bình nào cũng chứa được nước cam lồ mà phải là bình thanh tịnh.

Ý nghĩa của tên gọi Tượng Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay

Phật Bà Quan Âm còn được gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn hay Bồ Tát Quán Thế Âm, là vị Phật gia trí có nghìn mắt nghìn tay. Thiên Thủ Thiên Nhãn đã tự hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay để thấu hiểu mọi khía cạnh của cuộc sống và cứu giúp những mảnh đời bất hạnh trên trần gian.

 • Thiên: nhiều, vô số
 • Thủ: tay
 • Nhãn: mắt
 • Thiên Thủ Thiên Nhãn tức là vô số tay và vô số mắt

Ý nghĩa của tên gọi Quan Thế Âm

 • Quan: thấu suốt
 • Thế: trần gian
 • Âm: âm thanh
 • Quan Thế Âm có nghĩa là cứu khổ, lắng nghe mọi tiếng kêu cứu từ nhân gian và hiện diện để cứu độ.

Ý nghĩa của tượng Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay

Thiên Thủ Thiên Nhãn là tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay. Số lượng cụ thể của mắt và tay có thể là mấy trăm, mấy ngàn, mấy nghìn, tuỳ theo từng nơi.

 • Bàn tay tượng trưng cho hành động
 • Con mắt tượng trưng cho sự thấu suốt

Với số lượng tay và mắt vô kể, Phật có thể hiện diện ở bất kỳ nơi nào và đưa ra những hành động từ bi để cứu độ tức thì. Dù ở đâu trên thế gian, Phật vẫn nhìn thấy tường tận tất cả.

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm tượng Phật bằng đá tự nhiên chất lượng và đáng tin cậy, hãy đến với Công ty Cổ phần Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng. Sinh ra và lớn lên tại vùng đất huyền thoại, chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm điêu khắc từ đá tự nhiên.

Tại Công ty Đá mỹ nghệ Đà Nẵng, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thực hiện các đơn hàng xuất khẩu theo yêu cầu đi nước ngoài.

Mỗi tượng Phật bằng đá tự nhiên tại Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng đều được tạo ra bằng công việc cẩn thận và tinh tế của đội ngũ điêu khắc gia và công nhân thủ công mỹ nghệ trình độ cao. Chúng tôi sử dụng các loại đá tự nhiên cao cấp để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tinh xảo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm như: tượng Phật Giáo, tượng Công Giáo, tượng nghệ thuật,… và các thông tin liên quan khác.

Thông tin liên hệ:

 • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
 • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Số điện thoại: 0283.8126.456
 • Di động: 0961 678 679
 • Email: info@dieukhacda.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp từ khách hàng về tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay và sự tích Phật. Hãy tham khảo để có thêm thông tin.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay và ý nghĩa đặc biệt mà nó mang lại. Mời bạn ghé thăm trang web M & Tôi để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về tượng Phật và những nguyên tắc sống hạnh phúc từ tâm linh.

YouTube video
phật bà nghìn mắt nghìn tay
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan