Phật Cầm Hoa Sen

Truyền Thuyết về Tượng Đức Phật cầm hoa sen

Tượng Đức Phật cầm hoa sen, hay Tượng Phật Niêm hoa vi tiếu, được lấy cảm hứng từ câu chuyện về Đức Phật đại chúc ở núi Linh Thứu. Đức Phật đưa cành hoa sen trước đại chúng, khiến Tôn giả Ma-ha Ca-diếp nhận thức và mỉm cười. Đức Phật tuyên bố: “Ta có Chánh pháp nhãn tạng, Niết-bàn diệu tâm, thật tướng vô tướng, pháp môn vi diệu, không lập văn tự, truyền riêng ngoài giáo, phó chúc cho Ma-ha Ca-diếp”.

Theo thiền sử, sau khi được chúc pháp bởi Phật Thích-ca, Ma-ha Ca-diếp trở thành Sơ tổ Thiền tông Ấn Độ và là Sơ tổ Thiền tông Trung Hoa thứ 28, Bồ-đề-đạt-ma. Từ đời Tống trở đi, câu chuyện “Niêm hoa vi tiếu” đã trở thành một thành tựu nổi tiếng trong lịch sử Thiền lâm của Phật giáo Trung Hoa.

Ý Nghĩa của Tượng Đức Phật cầm hoa sen

Khi Đức Thích Ca lang thang, Ngài thường đi cùng và dùng hoa sen để đỡ bàn chân. Chư Phật, Bồ Tát thường được miêu tả ngồi hoặc đứng trên đài sen, tay cầm hoa sen.

Trong Phật giáo, hoa sen thường được sử dụng để trang trí hoặc làm biểu tượng. Hoa sen đẹp và trong trẻo, không bị ô uế. Trong hoa sen, có những hạt và cánh hoa thể hiện âm thanh trong sáng…

Hoa sen được xem như âm thanh trong trẻo, phẩm hạnh và kết quả viên mãn. Hoa sen còn tượng trưng cho quá trình tu tập và phát triển ý thức: như cây sen mọc trong bùn tượng trưng cho tâm hồn bị che lấp bởi phiền não sinh tử; cây hoa sen trồi lên từ dưới nước tượng trưng cho quá trình tu tập và tinh tịnh; hoa nở trên mặt nước phát ra hương thơm dưới ánh mặt trời tượng trưng cho tâm hồn giác ngộ viên mãn.

Trong Kinh Pháp Hoa, hoa sen được nhắc đến qua ba ẩn dụ, trong đó hạt sen biểu trưng cho sự chân thành và quyền năng biến hóa.

Ta thấy rằng, hoa sen cống hiến sắc thái tinh khiết cho cuộc sống, không bị ô uế trước mọi điều. Từ đó, ta phát triển lòng từ, không trông đợi đáp lại, sống thanh tịnh và vui vẻ, tránh xa phiền não như xung đột, ái ố, giận dữ và lo lắng. Đó là biểu tượng cho sự thanh tịnh và sự đẹp trong tâm hồn.

Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Đức Phật cầm hoa sen

M & Tôi là một công ty hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá, đã có 20 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các tượng đá như tượng Quan Âm, Tượng Thích Ca, Tượng Di Lặc,… Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được chế tác từ các khối đá tự nhiên cẩm thạch, được lấy từ thiên nhiên và hấp thụ năng lượng từ trời đất, mang đến nhiều năng lượng trong phong thủy. Đảm bảo chất lượng bền vững và thời gian sử dụng dưới trời mưa cho tượng ngoài trời.

M & Tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật giáo. Chúng tôi tự tin là địa chỉ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đơn hàng xuất khẩu và đáp ứng yêu cầu tượng Phật cho các chùa tại nước ngoài. Nếu bạn có nhu cầu hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các tượng Phật Quan Âm, Phật Thích Ca, Phật Di Lặc,… hãy liên hệ với M & Tôi để được tư vấn miễn phí.