Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là ai? Tìm hiểu về vị Bồ Tát Hư Không Tạng.

phat hu khong tang bo tat 10

I/ Bồ Tát Hư Không Tạng là ai?

Bồ Tát Hư Không Tạng là một vị Bồ Tát trang nghiêm, mang đến bình an cho chúng sanh. Ngài sở hữu trí tuệ và công đức vô cùng to lớn, trải rộng khắp không gian vô tận, tâm tĩnh như núi, lòng nhẫn nại tựa kim cương. Chúng ta biết về vị Bồ Tát này qua lời kể của Đức Phật Thích Ca trong Kinh Đại Bảo Tích.

Phật Bồ Tát Hư Không Tạng sử dụng Đại trang nghiêm và các phẩm chất tốt để trang nghiêm chính mình. Ngài luôn cống hiến hết mình để phổ độ chúng sanh và truyền đạt cho họ những pháp lành, trang nghiêm đại diện cho lòng từ bi và lòng bác ái.

Trong Mạn Đà La Kim Cương Giới, Ngài Hư Không Tạng Bồ Tát được giới thiệu là một trong 16 vị Bản Tôn trong Hiền Kiếp. Mật hiệu của Ngài là Phú Quý Kim Cương hoặc Viên Mãn Kim Cương.

Chúng ta thường thấy hình ảnh Bồ Tát Hư Không Tạng đầu đội mũ Ngũ Phật trên đài sen lớn, rất tráng lệ và tinh tế.

Tay trái của Ngài cầm cành sen trang trí bằng ngọc Như ý, hoa sen không chỉ tượng trưng cho sự tinh khiết, mà còn biểu trưng cho sự phúc đức, cũng như trí tuệ của Ngài. Ngọc Như ý là một pháp bảo đáp ứng mọi mong muốn của chúng sanh.

Tay phải của Phật Hư Không Tạng giơ cao Tam Muội đao, là thanh gươm bị bao trùm bởi lửa và ánh sáng của trí tuệ. Đây là một pháp bảo giúp giải thoát chúng sanh khỏi bể khổ luân hồi, đạt được sự minh mẫn và sáng suốt cần thiết.

phat hu khong tang bo tat 5

II/ Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát.

Phật Hư Không Tạng được tôn thờ rộng rãi tại Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc… Rất nhiều người tôn thờ Hư Không Tạng Bồ Tát tại nhà và kính trọng Ngài vì trí tuệ, phúc đức và sự sáng suốt, từ bi của Ngài.

Đôi mắt của Hư Không Tạng Bồ Tát giúp chúng sanh tránh xa con đường ác, lấy trang nghiêm làm gương, luôn tuân theo con đường thiện.

Theo truyền thuyết, bất kỳ ai thành tâm lễ bái và trì niệm danh hiệu của Bồ Tát Hư Không Tạng sẽ được Ngài phù hộ độ trì toàn diện, biến giấc mơ thành hiện thực.

phat hu khong tang bo tat 9

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tuổi Sửu.

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tuổi Dần.

Hư Không Tạng chính là vị Phật bản mệnh của những người tuổi Dần và tuổi Sửu. Những ai thuộc tuổi này thường xuyên trì niệm danh hiệu, cầu xin và mang bên mình hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ được:

  • Được Ngài phù hộ, độ trì về trí tuệ, phúc đức, gia tăng may mắn, luôn đưa ra được những quyết định sáng suốt khi cần thiết.
  • Được Ngài khai thông trí tuệ, giúp hiểu nhanh, hiểu sâu, nắm bắt nhanh nhạy và nảy ra nhiều ý tưởng mới trong công việc.
  • Được Ngài ban cho tấm lòng nhân ái, giúp cân bằng cảm xúc, tránh những cơn giận không cần thiết.

Cùng xem thêm.