Phật Hư Không Tạng Bồ Tát – Bí Ẩn Về Vị Thần Ban Phúc Đức và Trí Tuệ

Chào bạn đến với Trang web M & Tôi! Hôm nay chúng ta sẽ khám phá về vị thần Phật Hư Không Tạng Bồ Tát – người được biết đến là một vị thần hiện thân cho phúc đức và trí tuệ. Với sự nhanh nhạy và minh mẫn trong suy nghĩ cách làm, ngài là Đấng tối cao ban phúc lành đem lại sự bình an cho dân chúng muôn nơi. Hãy cùng tìm hiểu về Phật Hư Không Tạng Bồ Tát qua bài viết này nhé!

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát, còn được biết đến với tên trong tiếng phạn là Akasagarbha. Ngài là một trong những bát đại Bồ Tát chuyên ban bình an cho chúng sinh. Ngoài ra, người ta còn biết đến ngài qua nhiều cái tên khác như: Hư Không Quang, Hư Không Dựng.

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai

Theo truyền thuyết, Hư Không Tạng Bồ Tát có rất nhiều thân phận đặc biệt, mỗi thân phận lại mang ý nghĩa riêng. Khi thì ngài được xem là chủ tôn của Viện Hư Không, khi thì ngài lại ở trong viện thích ca với chức danh là Bồ Tát thị giả. Ngài cũng là một trong 16 vị bản tôn của Kim Cương Giới.

Hình tượng Bồ Tát Hư Không Tạng được phác họa với thân sắc toàn màu đỏ như màu của máu thịt. Trên đầu Bồ Tát có đội một chiếc mũ ngũ phật. Bên tay phải ngài cầm Tam muội da đạo, vật này tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt. Còn tay trái ngài đặt bên hông và nắm một cành hoa sen. Trên bông hoa sen này có một miếng ngọc như ý, nó tượng trưng cho phúc đức mà ngài mang lại. Bồ Tát Hư Không Tạng ngồi trên một đài hoa sen uy nghi và tráng lệ.

Bồ Tát Hư Không Tạng thể hiện trí tuệ sáng suốt và phúc đức mà ngài mang lại cho nhân loại. Vì thế mà người đời rất tôn thờ và kính trọng ngài.

Hư Không Tạng Bồ Tát là một vị thần hiện thân cho phúc đức và trí tuệ

Trong các vị Bồ Tát không thể không nhắc tới Phổ Hiền Bồ Tát. Vậy Bồ Tát Phổ Hiền là ai, thần chú của người có tác dụng gì? Ấn tham khảo ngay!

Sự tích Hư Không Tạng Bồ Tát

Truyện xưa kể rằng, Hư Không Tạng Bồ Tát luôn luôn đại diện cho sự từ bi. Ngài có tấm lòng thương xót tất cả chúng sinh và muốn ban phước lành cho họ.

Bồ Tát Hư Không Tạng được Thế Tôn khen ngợi là người có sự thiền định như biển, tĩnh giới như núi. Đặc biệt, Thế Tôn còn ca ngợi Bồ Tát có trí như hư không và lòng nhẫn nại như kim cương. Một trí tuệ sáng suốt như hằng sa. Hư Không Tạng Bồ Tát có đôi mắt của chư thiên chỉ đường đi nước bước đúng đắn cho mọi người, tránh phạm phải những sai lầm lớn.

Sự tích Hư Không Tạng Bồ Tát

Tương truyền, nếu mọi người kiền thánh thì sau khi lễ bái những vị Phật khác mà xưng tán danh hiệu Đại Bi Bồ Tát Hư Không Tạng, ngài sẽ hiện thân và phù hộ độ trì cho mọi người.

Từ xa xưa, dân gian đã thờ tượng Bồ Tát Hư Không với mong muốn tăng tiến phúc đức, trí tuệ và không gặp nhiều vận hạn.

Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú

Trong dân gian, thần chú của phật Hư Không Tạng Bồ Tát được biết đến rộng rãi. Người dân thường dùng để cầu xin phúc đức từ ngài. Vậy Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú đọc như thế nào?

Câu thần chú mà mọi người hay sử dụng để gọi ngài hiển linh theo tiếng Nhật Bản là: On bazara aratano on taraku.. Còn trong tiếng Phạn đọc là Om Vaja ratna om trah svaha. Còn đối với người dân Việt Nam muốn ngài hiển linh cần đọc Nam Mô Hư Không Tạng Bồ Tát.

Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú

Gia đình bạn đang gặp nhiều kiếp nạn, bạn muốn cầu xin người giúp đỡ thì chỉ cần niệm nhiều lần thần chú này, người sẽ nghe thấy và nhanh chóng biến ước nguyện của bạn thành hiện thực. Nếu như ví Thiện Nghiệp là hạt giống, thì thần chú là nước và đất. Đây là những điều kiện thuận lợi để cây phát triển và sinh sản tốt.

Một vị Bồ Tát khác với tấm lòng vị tha, soi sáng những ai ở cõi tối tăm đều có con đường giải thoát. Đó chính là Địa Tạng Vương Bồ Tát với rất nhiều phép biến hóa thần thông. Ấn vào đây tham khảo ngay về Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật Bản Mệnh Tuổi Sửu và Tuổi Dần

Phật bản mệnh, hay còn được gọi là phật hộ mệnh, gồm có 8 vị chủ tôn chủ quản cho 12 con giáp. Trong đó, Hư Không Tạng Bồ Tát là phật hộ mệnh của hai tuổi là Sửu và Dần.

Theo đó, người có thể hóa giải được những khó khăn, vất vả của hai tuổi này. Hư Không Tạng Bồ Tát giúp tăng cường nhân duyên, cải thiện những khiếm khuyết còn thiếu trong tính cách của tuổi Dần và tuổi Sửu.

Hư Không Tạng Bồ Tát là Phật Bản Mệnh Tuổi Sửu và Tuổi Dần

Những người tuổi Sửu nên đeo một sợi dây chuyền có chứa hình Hư Không Tạng Bồ Tát. Nó sẽ giúp già thông tư tưởng, trở nên khôn khéo và nhã nhặn hơn trong cách hành xử. Người tuổi Dần thờ phụng Bồ Tát Hư Không Tạng giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, trí tuệ minh mẫn.

Ngày nay, thờ cúng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tại nhà trở nên phổ biến. Nếu bạn chưa chọn được cho mình mẫu bàn thờ Phật phù hợp với không gian nhà, hãy ấn tham khảo tại đây.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về Hư Không Tạng Bồ Tát. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về hình tượng và sức mạnh mà ngài mang lại cho nhân loại.

Câu hỏi thường gặp

[Thêm câu hỏi thường gặp ở đây]

Kết luận

[Viết kết luận ở đây]

YouTube video
phật hư không tạng bồ tát
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan